Xin visa Úc thăm thân kết hợp du lịch

0
893

Xin visa Úc thăm thân kết hợp du lịch đang được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về diện visa này giúp bạn nắm rõ hơn về thông tin.

Câu hỏi thường gặp về visa Úc thăm thân kết hợp du lịch
Câu hỏi thường gặp về visa Úc thăm thân kết hợp du lịch

Sang Úc thăm người thân phải xin visa nào?

Hiện nay, visa Úc thăm thân cũng được xét vào diện visa du lịch. Bạn có thể nộp hồ sơ như dạng visa 600.

Visa thăm thân Úc có thời hạn bao lâu?

Visa 600 du lịch kết hợp thăm thân Úc có thời hạn từ 3 đến 12 tháng, tùy vào mục đích chuyến đi.

Visa có giới hạn số lần nhập cảnh vào Úc?

Bạn hoặc chỉ được nhập cảnh một lần, nếu muốn quay lại Úc sau khi rời khỏi thì phải xin visa mới. Hoặc được phép nhập cảnh và rời nước Úc nhiều lần trong thời hạn của visa.

Trong thời gian ở Úc, tôi có được đi học hay đi làm không?

Ngoài mục đích chính là sang thăm người thân đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Úc. Trong thời gian hiệu lực của visa, bạn có thể:

+ Tự do du lịch ở Úc.
+ Tham gia khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng tại Úc.
+ Tham gia hoạt động tình nguyện hoặc làm việc không lương tại Úc.

Nên nộp hồ sơ trước 4 tuần để đảm bảo cho chuyến đi
Nên nộp hồ sơ trước 4 tuần để đảm bảo cho chuyến đi

Sang Úc thăm thân có cần người bảo lãnh?

Chỉ thường trú nhân hoặc công dân Úc trên 18 tuổi đã sinh sống tại Úc trên 2 năm mới có quyền bảo lãnh cho người thân sang Úc. Du học sinh, người làm việc tại Úc,… chỉ có thể gửi thư mời chứ không có quyền bảo lãnh.

Tùy trường hợp, người bảo lãnh có thể phải đóng phí từ 5.000 đến 15.000 đô la Úc. Khoản phí này sẽ được hoàn trả lại nếu người được bảo lãnh không vi phạm pháp luật và rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn.

Nên nộp hồ sơ làm visa thăm thân nhân Úc lúc nào?

Trước 04 tuần là thời điểm thích hợp để nộp hồ sơ visa Úc.

Bình tĩnh và tự tin là bí quyết thành công trong phỏng vấn visa Úc
Bình tĩnh và tự tin là bí quyết thành công trong phỏng vấn visa Úc

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa thăm thân Úc?

Khi phỏng vấn visa Úc thăm thân kết hợp du lịch bạn cần phải chứng minh:

+ Mục đích sử dụng visa.

+ Chứng minh tài chính để chi trả cho chuyến đi.

+ Vé máy bay 2 chiều, địa chỉ khách sạn hoặc nhà người thân,…

+ Kế hoạch cụ thể và chi tiết cho chuyến đi sang Úc.

+ Ràng buộc tại Việt Nam như gia đình, nghề nghiệp ổn định, tài sản,…

Nếu còn băn khoăn về hồ sơ, thủ tục xin visa Úc tại HCMđịa chỉ làm visa tại Tp.HCM đáng tin cậy, hãy liên hệ qua hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Công ty Liên Đại Dương sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ; hồ sơ, tư vấn trong việc trả lời phỏng vấn.