Xin visa Schengen và những thắc mắc thường gặp

Xin visa Schengen và những thắc mắc thường gặp

Xin visa Schengen và những thắc mắc thường gặp

Ngày cập nhật: 13/03/2018
710

Visa Schengen là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất cho những ai muốn du lịch dài ngày tại các nước Châu Âu hoặc thường xuyên đi công tác tại các quốc gia này.

Tuy nhiên, vì tấm visa này có giá trị nhập cảnh đến 26 quốc gia nên thủ tục, hồ sơ cũng được xem là tương đối phức tạp hơn so với các loại visa thông thường. Cùng Visa Liên Đại Dương tất cả những thông tin quan trọng nhất về “tấm vé vàng” này nhé.

Bạn sẽ được nhập cảnh vào những nước được tô màu xanh khi có visa Schengen

Bạn sẽ được nhập cảnh vào những nước được tô màu xanh khi có visa Schengen

Visa Schengen là gì?

Thị thực Schengen cho phép bạn tự do di chuyển qua 26 quốc gia châu Âu thuộc khối Schengen, gồm: Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ , Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Liechtenstein.

Sở hữu tấm visa này, bạn không chỉ được phép nhập cảnh thoải mái vào 1 trong 26 quốc gia trên mà còn có thể đến du lịch tại các vương quốc nhỏ và vùng lãnh thổ như Vatican & San Marino (thuộc Ý), Monaco, Andorra. Thật tiện lợi và tiết kiệm thời gian phải không nào?

Xin visa Schengen ở đâu?

Để xin visa Schengen, không phải cứ đến bất kỳ Đại sứ quán nước nào thuộc Châu Âu cũng được mà phải lưu ý những điều sau:

- Nếu chỉ đến 1 nước, phải xin visa ở Đại sứ quán của chính nước đó.

- Nếu đi từ 2 nước trở lên, bạn cần xin visa Schengen ở nước mà bạn lưu trú lâu nhất (Your main destination). Hoặc nếu thời gian lưu trú ở các nước bằng nhau, hãy xin visa ở nước mà bạn đến đầu tiên (Your First destination).

Ví dụ bạn dự tính đi 3 nước là Đan Mạch, Đức, Ý, sẽ bay đến Đan Mạch đầu tiên. Nếu bạn ở Ý lâu nhất, bạn phải đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Ý để xin visa Schengen. Nếu thời gian lưu trú 3 nước là như nhau, bạn phải nộp hồ sơ xin visa cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Đan Mạch (quốc gia bạn đến đầu tiên) qua Trung tâm tiếp nhận Thị thực Đan Mạch VFS Global.

Xin visa Schengen và những thắc mắc thường gặp

Xin visa Schengen và những thắc mắc thường gặp

Xin visa Schengen ở nước nào dễ nhất?

Nếu bạn đi du lịch thì thời gian lưu trú trong khối Schengen thường không quá 30-45 ngày, theo diện thăm thân thì thời gian lưu trú có thể lên tới 2-3 tháng.

Theo thống kê, người Việt thường gặp khó khăn khi xin visa Anh (do thủ tục phức tạp), visa đi Đức (do thời gian lưu trú giới hạn), visa đi Séc (do có nhiều hồ sơ xuất khẩu lao động và phải xếp hàng lâu), visa đi Ba Lan (xét duyệt gắt gao do có nhiều trường hợp người Việt trốn ở lại).

Một số nước dễ xin visa hơn là Pháp (chính sách thu hút khách du lịch ưu tiên cho người Việt, visa cho cấp dài ngày) và Hà Lan (thủ tục đơn giản).

Xin visa Schengen như thế nào?

Hồ sơ xin visa Schengen khá phức tạp hơn so với xin visa các nước. Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ chính xác, đầy đủ và hạn chế các chi phí phát sinh trong quá trình xin thị thực, hãy liên hệ ngay với Visa Liên Đại Dương qua hotline 091 608 68 98. Dưới đây sẽ là thông tin tham khảo về hồ sơ xin visa Schengen.

Giấy tờ về thông tin cá nhân:

- Visa application form – Đơn xin visa Schengen đã được điền đầy đủ các mục.

- Ảnh (3.5×5.5)

- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trắng. Bạn phải nộp cả bản chính và bản photocopy tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).

- Chứng minh nhân dân bản photo.

- Sổ hộ khẩu (có dịch thuật và công chứng tiếng Anh)

Giấy tờ chứng minh tài chính

- Xác nhận tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng giá trị khoảng 100 – 200 triệu đồng, gửi từ 3 tháng trở lên.

- Sao kê thẻ tín dụng trong vòng 3 tháng có xác nhận của ngân hàng.

- Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng (đây là tài khoản bạn nhận lương hàng tháng), có xác nhận từ ngân hàng. Giấy tờ này giúp chứng minh bạn có một thu nhập ổn định.

Giấy tờ chứng minh công việc:

- Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và phiếu lương 3 tháng gần nhất (có xác nhận của công ty). Nếu là sinh viên phải có xác nhận của trường đang học. Mẹo nhỏ: Trong phiếu lương không nên chỉ ghi lương NET hàng tháng mà nên ghi Annual Income (gồm cả thưởng, hoa hồng, v…v…) sẽ giúp hồ sơ visa Schengen thuyết phục hơn.

- Nếu bạn có công ty riêng, bạn cần nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh và các tờ kê khai thuế của công ty hàng tháng. Lưu ý các con số cần phải logic.

Giấy tờ cho chuyến đi:

- Bảo hiểm du lịch: Mua tại các công ty bảo hiểm hoặc liên hệ Visa Liên Đại Dương để được hỗ trợ. Thông thường, bảo hiểm cho chuyến du lịch châu Âu trong 1 tháng là khoảng 500.000đ, và bạn sẽ được hoàn khoảng 90% số tiền phí này nếu bạn trượt visa  Schengen. Trước khi mua bảo hiểm, bạn nên hỏi trước nhân viên tư vấn.

- Bản in vé máy bay điện tử đến các quốc gia châu Âu có trong lịch trình, và vé khứ hồi trở về Việt Nam. Để đảm bảo, bạn nên đặt ở chế độ thanh toán sau.

- Xác nhận đặt phòng khách sạn cho tất cả các nơi bạn sẽ lưu trú trong suốt chuyến du lịch, và xác nhận đặt phòng phải phù hợp với lịch trình gửi trong hồ sơ. Nên lựa chọn những dịch vụ đặt phòng trực tuyến như Booking.com, Hostelworld hay Agoda để đưa vào hồ sơ. Bạn cũng có thể lựa chọn những khách sạn cho phép huỷ mà không tính phí, để khi có được visa Schengen mình có thể lựa chọn và đặt lại những khách sạn khác nếu có nhu cầu.

- Lịch trình toàn bộ chuyến đi: Nên khai đầy đủ và chính xác các địa điểm bạn sẽ đến trong suốt chuyến du lịch. Nếu chưa có lịch trình cụ thể, bạn có thể tham khảo các lịch trình từ các công ty du lịch, nhưng nhớ những địa điểm trong lịch trình phải phù hợp với xác nhận đặt phòng khách sạn và vé máy bay.

- Thư bày tỏ (Letter of expression): Là một bức thư bày tỏ mong muốn được đi du lịch châu Âu và cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định của nước sở tại. Thư này phải viết bằng tiếng Anh.

Những lưu ý khi nộp hồ sơ Schengen là gì?

Khi nộp hồ sơ làm visa Schengen, bạn cần lưu ý những điều sau:

- Tất cả các giấy tờ cần thiết, bạn phải mang theo cả bản chính đi để nhân viên Lãnh sự quán đối chiếu, sau đó họ sẽ trả lại bản chính cho bạn , chỉ giữ hộ chiếu và sẽ trả lại khi cấp visa.

- Tất cả hồ sơ in mới và bản sao (photocopy) đều phải trình bày trên khổ A4. Nghĩa là cho dù photocopy CMND cũng không được cắt phần giấy trắng thừa ra. Nếu bạn làm sai thì bạn phải làm lại khi nộp hồ sơ và bạn phải trả chi phí làm dịch vụ này với cái giá khá đắt.

Tốt nhất, để tránh những phát sinh không đáng có trong suốt quá trình làm visa Schengen, đừng ngần ngại liên hệ với Visa Liên Đại Dương qua số 091 608 68 98 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ toàn bộ quy trình làm visa.

Xin visa Schengen và những thắc mắc thường gặp

Xin visa Schengen và những thắc mắc thường gặp

Ưu điểm khi làm visa Schengen tại Visa Liên Đại Dương

- Được tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn. Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

- Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

- Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

- Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.

- Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.

- Không phát sinh chi phí trong thời gian làm visa.

- Được tư vấn mua vé máy bay quốc tế với nhiều ưu đãi.

Tham khảo thêm: Làm gì khi hồ sơ visa Schengen bị từ chối?

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...