Kinh nghiệm xin visa Đức du lịch mới nhất

0
561

Du lịch Đức không chỉ nổi tiếng với lễ hội bia Oktoberfest và món xúc xích danh tiếng mà còn bởi những lâu đài nguy nga tráng lệ và nền bóng đá phát triển nhất nhì thế giới. Tuy nhiên, Đức lại không cấp visa du lịch tự túc nên đây cũng là một trở ngại cho những ai muốn đến đây tham quan, khám phá. Nhưng trên thực tế, nếu muốn có thêm kinh nghiệm xin visa Đức du lịch, bạn cũng có thể tham khảo 2 cách sau:

Có 2 cách làm visa du lịch Đức
Có 2 cách làm visa du lịch Đức

Cách 1: Hồ sơ xin visa Đức du lịch và thăm thân

Theo cách này bạn cần phải có người thân có quốc tịch Đức hoặc là thường trú nhân tại Đức. Người đó phải viết thư mời để bạn nộp cùng hồ sơ làm visa Đức. Nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu này, hãy tham khảo cách 2. Còn nếu có người thân bảo lãnh, hãy chuẩn bị ngay các giấy tờ sau để xin visa Đức thăm thân:

– Hộ chiếu: Còn hạn hơn 06 tháng, kèm bản photo có công chứng, và hộ chiếu cũ nếu có.

– 03 ảnh 3.5 x 4.5 (phông trắng, chụp không quá 03 tháng, chụp rõ mặt, tai, nhìn thẳng)

– CMND, giấy khai sinh, hộ khẩu: photo có công chứng.

– Thư mời: Ghi rõ lý do mời, chi tiết cuộc viếng thăm của người được mời.

– Giấy cam kết bảo lãnh có chứng thực chữ ký và xác nhận khả năng chi trả của người bảo lãnh

– Chứng minh quan hệ giữa người mời và người được mời

– Hộ chiếu của người mời (nếu người mời không có quốc tịch Đức).

– Quyết định cho nghỉ phép (nếu đang công tác hoặc đang học), giấy chứng nhận kinh doanh (nếu tự kinh doanh). Tất cả các giấy tờ đều phải dịch công chứng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Các giấy tờ chứng minh thân nhân:

– Giấy đăng ký kết hôn

– Sổ hộ khẩu gia đình

– Giấy khai sinh của con

Các giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân như:

– Sổ đỏ nhà đất

– Sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản lương 3 tháng gần nhất (bản gốc kèm 01 bản sao)

Các giấy tờ khác:

– Thông tin cá nhân của người mời phía: Tên đầy đủ, tên công ty và địa chỉ công ty, số điện thoại, số fax, địa chỉ email.

– Booking vé máy bay, bảo hiểm y tế,

– Tờ khai form xin visa

– Lịch trình chi tiết: về nơi ăn, ở, sinh hoạt, đi tham quan du lịch.

Với mỗi trường hợp, có thể bạn sẽ được yêu cầu nộp thêm một số giấy tờ cần thiết khác. Hãy liên hệ hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn chi tiết.

Có thể xin visa thăm thân Đức kết hợp du lịch
Có thể xin visa thăm thân Đức kết hợp du lịch

Cách 2: Xin visa Schengen của các nước gần Đức

Như đã nói ở trên, Đức là quốc gia không cấp visa du lịch tự túc. Vì thế nếu bạn không có người thân tại Đức thì bạn sẽ không thể xin visa Đức được. Tuy nhiên, Đức thuộc khối Schengen nên bạn có thể đi du lịch Đức từ các nước thuộc khối này. Hiện tại, khối Schengen có 04 nước cấp visa du lịch tự túc là Pháp, Ý, Tây Ban nha, Ba Lan. Bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa Schengen ở LSQ của 1 trong 4 nước này, sau đó có thể du lịch đến Đức một cách dễ dàng hơn.

Đức là quốc gia nổi tiếng về du lịch
Đức là quốc gia nổi tiếng về du lịch

Theo kinh nghiệm làm visa Schengen thì nộp hồ sơ tại LSQ Pháp hoặc Ý sẽ đơn giản hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể gọi 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để hỗ trợ.

Giấy tờ cần thiết khi xin visa Schengen

– Hộ khẩu: bản chính và bản photo công chứng tất cả các trang.

– Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 03 tháng kể từ bạn xuất cảnh khỏi các nước Schengen

– 01 đơn xin visa Schengen theo mẫu, điền đầy đủ thông tin theo tiếng Anh

– 01 ảnh 3,5 cm x 4,5 cm (nền trắng, chụp không quá 03 tháng)

– Chứng minh thu nhập: Bảng sao kê lương 03 tháng gần nhất, các khoản thu khác. Thu nhập càng ổn định tại Việt Nam thì việc xin visa Schengen càng dễ dàng.

– Chứng minh tài chính, tài sản: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, cổ phần, cổ phiếu,…

Chứng minh nghề nghiệp:

+ Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động bản sao (dịch sang tiếng Anh và có công chứng). Giấy xin nghỉ phép: Có dấu chứng thực của công ty, ghi rõ lý do nghỉ phép.

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng của công ty.

– Lịch trình chi tiết: Những nơi bạn sẽ đến, khách sạn bạn sẽ ở, đi lại bằng phương tiện gì?,..v..v..

– Booking vé máy bay khứ hồi: Chỉ cần giấy xác nhận booking là được.

– Booking khách sạn: của những nơi lưu trú đã ghi trong phần lịch trình chi tiết.

– Bảo hiểm đi lại quốc tế: nên mua loại có mức bồi thường tối thiểu là 30.000 Euro (Mức bồi thường chứ không phải số tiền bạn phải bỏ ra).

Bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa Schengen để du lịch Đức
Bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa Schengen để du lịch Đức

Để được tư vấn cụ thể về hồ sơ, thủ tục làm visa du lịch Đức tại HCM, hãy liên hệ dịch vụ làm visa tại HCM qua số hotline của Visa Liên Đại Dương 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ; hồ sơ nhanh chóng và đảm bảo.

Xem chi tiết về dịch vụ làm visa Đức.