Xin visa Dubai và những điều cần biết

0
57

Dubai nằm ở phía Nam của vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập; là một trong bảy tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Nơi đây nổi tiếng với những khu vui chơi giải trí hiện đại bậc nhất thế giới cùng các tòa nhà chọc trời và luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách. Cho dù bạn đang muốn đến Dubai vì bất cứ lý do nào: từ du lịch cho đến công tác, quá cảnh, thăm thân nhân, định cư; bạn đều phải hoàn thiện các thủ tục làm visa Dubai dưới đây.

Xin visa Dubai và những điều cần biết
Xin visa Dubai và những điều cần biết

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa Dubai

–  Đơn xin visa Dubai theo mẫu. Bạn phải điền đầy đủ, chính xác và rõ ràng các thông tin được yêu cầu.

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn ít nhất là 6 tháng, có 4 trang trống liền nhau.

– 2 ảnh 4 x 6cm nền trắng chụp trong 6 tháng

– Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động; đơn xin nghỉ phép, bảng lương 3 tháng gần nhất. Nếu là chủ doanh nghiệp: chuẩn bị giấy đăng ký kinh doanh + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

– Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu,…

– Lịch trình lưu trú tại Dubai: gồm khoảng thời gian lưu trú, địa điểm, nơi tham qua, tên khách sạn, nhà người thân,…

– Vé máy bay khứ hồi

– Chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc sao kê thẻ tín dụng, giấy xác nhận của ngân hàng.

Thời gian làm visa Dubai : 7-10 ngày làm việc.

lam via dubai HCM
Thời gian làm visa Dubai từ 7-10 ngày làm việc

Phân biệt các loại Visa Dubai

Công văn nhập cảnh Dubai

Là loại “giấy phép nhập cảnh” cấp cho người được người thân bảo lãnh. Các trường hợp được cấp công văn nhập cảnh: Đại diện giám đốc công ty, giám đốc kinh doanh; người được ủy quyền của doanh nghiệp được cử sang Dubai để thực hiện những hoạt động thương mại.

Thời gian lưu trú của loại visa này là 14 ngày, không bao gồm ngày đi và ngày khởi hành.

Visa du lịch Dubai

Visa Dubai đi du lịch có thời gian tối đa là 30 ngày. Mọi du khách khi muốn đến Dubai du lịch đều phải xin cấp visa diện này. Đây là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần và cần có sự bảo lãnh bởi bạn bè hoặc người thân đang sống tại Dubai.

Visa đi Dubai thăm thân nhân

Thị thực Dubai thăm thân có thời hạn không quá 60 ngày và có thể gia hạn tối đa 90 ngày. Để xin visa Dubai diện này, đương đơn phải có sự bảo lãnh của người thân. Visa này cũng áp dụng cho người sang Dubai công tác (với sự bảo lãnh của công ty). Visa thăm thân có thời hạn không quá 60 ngày.

Visa quá cảnh Dubai

Diện visa quá cảnh Dubai được cấp cho những hành khách dừng chân tại sân bay Dubai hơn 5 giờ đồng hồ để chuyển tiếp chuyến bay đến một nước khác. Visa này có thời hạn tối đa 4 ngày. Khách du lịch ngắn hạn đến Dubai cũng có thể được cấp loại visa này.

Visa định cư Dubai

Diện visa Dubai này dành cho người có mong  muốn định cư tại quốc gia này. Để xin visa định cư Dubai cần có sự bảo lãnh của người thân là công dân nước này. Người được bảo lãnh là cha/mẹ, vợ/chồng hoặc con dưới 18 tuổi. Visa định cư cũng có thể được cấp cho người có nhu cầu  làm việc cho các công ty tại Dubai có thời gian công tác từ 12 tháng trở lên.

Thời hạn visa định cư Dubai là 3 năm với các thủ tục khám sức khỏe định kỳ mỗi năm.

Visa Dubai nhiều lần

Visa Dubai nhiều lần cấp cho những người có quan hệ đối tác với các công ty danh tiếng tại Dubai. Thị thực này được sử dụng cho những chuyến đi công tác. Thời hạn của visa Dubai nhiều lần là 6 tháng và cho phép lưu trú tối đa 30 ngày mỗi lần.

Visa du học Dubai

Các cá nhân có nhu cầu sang Dubai để học tập đều phải xin visa du học Dubai. Visa có thời hạn từ 2 tháng đến 12 tháng, tùy khóa học. Nếu thời gian học ngắn hơn 2 tháng thì có thể xin loại visa Dubai du lịch 1 tháng.

lam via dubai HCM
Để được tư vấn cụ thể về thủ tục xin visa Dubai tại HCM, hãy liên hệ 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98

Một số lưu ý quan trọng khi đến Dubai

Dubai là một quốc gia Hồi giáo, vì thế, khi đến đất nước này, bạn cần tuân thủ những điều lệ sau:

– Ăn mặc nghiêm túc, kín đáo khi tới các trung tâm mua sắm hay những khu vực công cộng. Nam giới ra đường nên mặc quần dài, không đeo dây chuyền. Riêng du khách nữ có thể mặc bikini trên biển nhưng không nên mặc ở nơi công cộng, cho dù chỉ đi từ bãi biển về khách sạn.

– Không sử dụng rượu, bia ở những nơi công cộng. Nếu muốn uống, hãy tới các quán bar, câu lạc bộ hay nhà hàng.

– Tuyệt đối không hút thuốc ở nơi công cộng, nhất là nhà hàng, quán ăn.

– Dubai là thành phố Hồi giáo, mọi cử chỉ thân mật nơi công cộng như ôm hôn, thậm chí nắm tay đều bị coi là bất hợp pháp.

– Bắt tay với phụ nữ Hồi giáo là điều cấm kỵ. Nếu chào hỏi, bạn hãy đặt tay lên ngực trái và cúi người xuống. Ngoài ra, nếu vô tình trêu ghẹo phụ nữ ở đây, bạn rất có thể sẽ bị cảnh sát bắt giữ.

– Nếu tới Dubai trong ngày lễ hội Hồi giáo Ramadan, du khách sẽ trải nghiệm một Dubai tĩnh lặng đến không ngờ. Nhiều nhà hàng, quán bar sẽ đóng cửa; cuộc sống về đêm vốn náo nhiệt ở Dubai sẽ chững lại.

– Sau ngày lễ Ramanda sẽ tới lễ hội Eid al-Fitr. Lúc này, Dubai trở lại cuộc sống năng động thường nhật. Đây cũng là thời điểm cao điểm của du lịch Dubai. Nếu đến đây vào dịp này, đừng quên đặt phòng khách sạn trước nhé.

– Khi đến Dubai, bạn không nên ăn bằng tay trái bởi người Dubai nói riêng và người Hồi giáo nói chung quan niệm rằng tay trái kém sạch sẽ. Bên cạnh đó, việc để lại trên đĩa chút đồ ăn sau khi ăn xong cũng là một “luật bất thành văn ở đây” vì người dân địa phương quan niệm, đó là phép lịch sự.

Để được tư vấn cụ thể về thủ tục xin visa Dubai tại HCM, hãy liên hệ dịch vụ làm visa tại HCM qua hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Visa Liên Đại Dương sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ trong thời gian sớm nhất.

Để được tư vấn cụ thể về thủ tục xin visa Dubai tại HCM, hãy liên hệ 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98

Ưu điểm khi làm visa tại Liên Đại Dương

– Được tư vấn hồ sơ cụ thể cho trường hợp của bạn nhanh chóng và hiệu quả.

– Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

– Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Hướng dẫn điền tờ khai visa chính xác nhất

– Hồ sơ được xử lý trong thời gian nhanh nhất.

Tham khảo thêm: