Thủ tục visa du học Úc mới nhất năm 2017

0
264

Từ tháng 07/2016, Úc ban hành hệ thống xét duyệt visa SSVF dành cho du học sinh với nhiều thay đổi. Những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xin visa du học Úc.

SSVF sẽ được thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ từ tháng 07/2016
SSVF sẽ được thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ từ tháng 07/2016

Visa du học Úc SSVF là gì?

SSVF (Simlified Student Visa Framework) tạm dịch là Cơ cấu đơn giản hoá quy trình xét duyệt visa sinh viên. SSVF sẽ được thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ (SVP) và cơ cấu bậc xét duyệt (Assessment Level Framework) từ tháng 07/2016. Hướng thay đổi khiến việc xét visa du học Úc trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Lợi thế của thủ tục Visa du học Úc SSVF

– Số loại Visa sẽ giảm từ 8 loại xuống còn 2 loại.

– Tất cả sinh viên quốc tế bất kể nộp hồ sơ theo chương trình nào từ cử nhân, cao đẳng nghề đến tiếng Anh đều được giới thiệu một khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất.

– Khi xét visa du học Úc SSVF không cần chứng chỉ IELTS, TOFEL, PTE… không cần chứng mnh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp nhận đối với những sinh viên khi đạt đủ điều kiện trong diện xét duyệt Visa diện đại học/sau đại học. Điều này rất thuận lợi cho các sinh viên có nhu cầu du học thực sự nhưng không thể đáp ứng các thủ tục về giấy tờ.

– Để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và yêu cầu tiếng Anh văn của sinh viên phải nộp trong hồ sơ xin visa, SSVF sẽ xét theo quốc tịch và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.

– Tất cả các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống SSVF mới thay vì chỉ có các trường đại học và một nhóm các trường dạy nghề và các cơ sở giáo dục tư nhân được lựa chọn như ở Visa SVP hiện tại

Tất cả các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống SSVF mới
Tất cả các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống SSVF mới

Thủ tục sinh trắc trong Visa du học Úc 2017

Thủ tục sinh trắc là bắt buộc trong Visa du học Úc SSVF. Đương đơn phải có mặt tại trực tiếp trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC) do VFS điều hành để lấy vân tay và chụp hình.

Hồ sơ xin visa du học Úc gồm những gì?

  • Hộ chiếu.

  • 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới nhất.

  • Bản sao sổ hộ khẩu gia đình công chứng

  • Sơ yếu lý lịch tiếng Việt có xác nhận của chính quyền địa phương.

  • Bản sao giấy khai sinh công chứng .

  • Bản sao giấy đăng ký kết hôn công chứng (nếu đã kết hôn)

  • Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu đã đi làm).

  • Thư xác nhận của trường Đại học/Cao đẳng tại Úc.

  • Giấy chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

  • Thư trình bày kế hoạch học tập.

  • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cấp cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.

  • Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình.

  • Thư xác nhận của người giám hộ (đối với du học sinh dưới 18 tuổi)

  • Giấy chứng nhận học bổng (nếu nhận học bổng).

Nếu còn băn khoăn về hồ sơ, thủ tục xin visa Úc tại HCMđịa chỉ làm visa tại TPHCM đáng tin cậy, hãy liên hệ qua hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Cty Liên Đại Dương sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ; hồ sơ, tư vấn trong việc trả lời phỏng vấn xin visa Úc.

Xin visa du học Úc có cần phỏng vấn?
Xin visa du học Úc có cần phỏng vấn?