Thủ tục xin visa du học Đức 2017

0
416

Du học Đức nổi tiếng không chỉ bởi chế độ ưu đãi sinh viên cao mà còn bởi các trường đại học uy tín, ngành học đa dạng. Nếu đang có dự định tham gia vào một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất trên thế giới này, hãy tham khảo ngay hồ sơ làm visa du học Đức mới nhất nhé.

Đức là quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới
Đức là quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC ĐỨC

Trước khi chuẩn bị các loại giấy tờ cho bộ hồ sơ visa Đức du học, bạn cần phải xem mình có thỏa các điều kiện dưới đây hay không đã nhé.

Điều kiện du học Đại học tại Đức:

– Người đã tốt nghiệp hệ phổ thông trung học 12 năm. Đã thi đại học ở Việt Nam với điểm số trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4.

– Người đang học đại học ở Việt Nam với điểm thi đầu vào trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4.

– Người đã tốt nghiệp cao đẳng.

Điều kiện du học Cao học tại Đức:

– Đã tốt nghiệp đại học (có viết luận văn tốt nghiệp) hệ chính quy 4 năm trở lên từ một trường đại học được công nhận tại Việt Nam: Được học thêm một ngành đại học khác hoặc học tiếp cao học.

–  Đã tốt nghiệp đại học (không viết luận văn tốt nghiệp) hệ chính quy 4 năm trở lên của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam: Được nhận thẳng vào đại học theo ngành học ở Việt Nam.

Trước khi xin visa du học Đức, hãy tìm hiểu kỹ các điều kiện
Trước khi xin visa du học Đức, hãy tìm hiểu kỹ các điều kiện

QUY TRÌNH, THỦ TỤC LÀM VISA DU HỌC ĐỨC

Xin cấp chứng chỉ APS

Từ ngày 1/1/2007, nếu muốn sang Đức du học, bạn phải nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn (viết tắt là APS). Sau khi được xét hồ sơ và được nhân viên APS phỏng vấn, bạn sẽ được nhận một chứng chỉ. Khi đã có chứng chỉ bạn mới được đăng ký học tại một trường đại học tại Đức. Nói cách khác, chứng chỉ APS là điều kiện để xét hồ sơ xin cấp thị thực du học Đức.

Để biết thông tin cụ thể về APS bạn có thể đến các địa chỉ sau:

– Bộ phận kiểm tra học vấn, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội

– Văn phòng DAAD Hà Nội

– Trung tâm thông tin của DAAD tại TP. Hồ Chí Minh

Cần có chứng chỉ APS trong hồ sơ visa du học Đức
Cần có chứng chỉ APS trong hồ sơ visa du học Đức

Chuẩn bị hồ sơ làm visa Đức du học

Sau khi đã có chứng chỉ APS, việc tiếp theo cần làm đó là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

– Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn (2 bản), bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

– 02 ảnh 3×4 mới chụp, phông nền trắng, chụp trực diện khuôn mặt.

– Hộ chiếu còn hạn.

– Bảng quá trình học tập và công tác tính từ khi tốt nghiệp PTTH tới khi nộp hồ sơ. Lưu ý ghi chi tiết cả thời gian không đi học và không đi làm.

– Chứng minh tài chính: Gồm các giấy tờ sau

a) Giấy cam kết bảo lãnh. Áp dụng với trường hợp có người thân ở Đức bảo lãnh. Người thân của bạn phải ra Sở ngoại kiều hoàn thiện các thủ tục được hướng dẫn.

b) Giấy chứng nhận bạn có tài khoản “phong tỏa” tại một ngân hàng Đức tại Việt Nam hoặc tại những ngân hàng tại Việt Nam được Đức chấp nhận. Số tiền tối thiểu trong tài khoản là 8.040 – Euro. Đây là yêu cầu bắt buộc. Lưu ý: Tài khoản này phải là tài khoản phong tỏa (Sperrkonto). Mỗi tháng các bạn chỉ được rút tối đa 670 Euro phục vụ cho cá nhân.

c) Giấy chứng nhận có bảo lãnh của một ngân hàng Đức với mức tiền 8.040 Euro mỗi năm.

d) Chứng nhận được cấp học bổng từ trường Đại Học ở Đức (nếu du học theo diện học bổng)

– Bản chính chứng chỉ APS (không cần thiết với trường hợp học cao học)

– Và một trong những giấy tờ sau:

+ Giấy báo nhập học ngành đăng ký tại một trường ở Đức

+ Hoặc Giấy chứng nhận đăng ký trước một suất học tại một trường đại học/cao đẳng Đức

+ Hoặc Giấy chứng nhận của Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học đại học/ cao đẳng và trong trường hợp cần thiết: Chứng nhận đăng ký một khóa học tiếng Đức.

Ngoài bộ hồ sơ gốc phải nộp thêm hai bộ hồ sơ photo. Bộ hồ sơ gốc sẽ được trả lại sau khi có quyết định về việc cấp visa du học Đức.

Trong từng trường hợp cụ thể, có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác. Bạn có thể liên hệ 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn thêm.

Thời gian xét hồ sơ cấp visa du học Đức thông thường là 4 tuần
Thời gian xét hồ sơ cấp visa du học Đức thông thường là 4 tuần

Thời gian xét hồ sơ visa du học Đức

Thời gian xét hồ sơ cấp visa du học Đức thông thường là 4 tuần. Trong các trường hợp cần bổ sung giấy tờ, có thể sẽ lâu hơn.

Hy vọng với những thông tin tham khảo trên, bạn đã có một cái nhìn rõ nét nhất về hồ sơ làm visa du học Đức. Nếu thấy mình đáp ứng đủ các điều kiện, hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ để quá trình xin visa Đức diễn ra nhanh chóng hơn nhé.

Để được tư vấn cụ thể về hồ sơ làm visa Đức ở HCM cũng như xin visa Châu Âu ở HCM hãy liên hệ dịch vụ xin visa HCM qua số hotline của Visa Liên Đại Dương: 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ; hồ sơ làm visa tại Tp.Hcm nhanh chóng và đảm bảo.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm xin visa Đức du lịch mới nhất.