Thủ tục làm hồ sơ visa Úc thăm thân năm 2017

0
474

Hiện nay, số lượng người Việt Nam định cư tại Úc rất đông, đó là lý do việc du lịch Úc kết hợp thăm thân đang trở nên ngày một phổ biến. Vậy, xin visa Úc thăm thân có khó không? Và phải chuẩn bị những gì? Cùng Visa Liên Đại Dương tìm hiểu nhé.

Thủ tục làm hồ sơ visa Úc thăm thân năm 2017
Thủ tục làm hồ sơ visa Úc thăm thân năm 2017

Hồ sơ xin visa thăm thân Úc

– 2 tấm ảnh 4 X 6cm phông trắng (chụp trong 6 tháng)

– Hộ chiếu có ký tên và còn hạn sử dụng trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có). Bản sao y có thị thực mặt thông tin hộ chiếu và các trang có dấu xuất nhập cảnh, nhãn dán thị thực visa của các nước đã đi qua.

– Giấy khai sinh và CMND (bản photo có thị thực).

– Sổ hộ khẩu sao y có thị thực tất cả các trang.

– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình) hoặc giấy xác nhận ly hôn (bản photo có thị thực)

– Bản photo có thị thực của giấy tờ nhà, đất, xe hơi (nếu có), …

– Bản photo có thị thực Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trên 200,000,000 VNĐ (trong thời gian 01 tháng gần nhất)

– Xác nhận booking vé máy bay, xác nhận booking khách sạn, lịch trình du lịch chi tiết.

– Bảo hiểm du lịch

– Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại

– Thư mời và bảo lãnh của người thân bên Úc

Lưu ý: Thời gian làm visa từ 4- 8 tuần. Lãnh Sự Quán Úc có thể yêu cầu bổ sung các hồ sơ khác tùy trường hợp. Bạn có thể liên hệ hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn chi tiết.

Thời gian làm visa từ 4- 8 tuần
Thời gian làm visa Úc từ 4- 8 tuần

 Một số câu hỏi thường gặp khi xin visa Úc:

Câu 1: Tôi 25 tuổi, làm nghề tự do, muốn đi du lịch đến Úc kết hợp thăm bạn bè và ở lại trong 6 tháng. Bạn tôi bên Úc sẽ chịu chi phí cho toàn bộ chuyến đi. Vậy tôi có cơ hội xin được visa Úc không? Nếu được thì theo diện thị thực nào?

Đáp: Trường hợp của bạn có thể xin thị thực đi Úc theo diện thị thực 600, dành cho người đi Úc với mục đích du lịch hoặc công tác ngắn hạn. Mục đích du lịch bao gồm đi nghỉ, thăm người thân hay tham gia các hoạt động giải trí khác.

Tuy nhiên, rất khó thuyết phục viên chức lãnh sự cấp visa cho bạn ở lại Úc 6 tháng. Vì thế bạn nên sắp xếp thời gian phù hợp cho lịch trình du lịch của mình.

Câu 2: Tôi 24 tuổi, muốn xin visa du lịch Úc để đến nước Úc thăm người thân đang định cư tại Úc. Nhưng hiện nay, công việc của tôi là nhân viên văn phòng, không có tài sản cũng như nguồn thu nhập hàng tháng tốt. Vậy, khả năng được cấp visa du lịch Úc của tôi có cao không?

Đáp: Chính phủ Úc không có quy định các điều kiện cụ thể mà đương đơn phải đáp ứng khi nộp đơn xin cấp visa. Do đó, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc.

Với trường hợp của bạn thì hơi khó thuyết phục viên chức lãnh sự về mục đích chuyến đi và các mối ràng buộc của bạn tại Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp như bạn vẫn được cấp visa du lịch Úc. Do vậy, bạn hãy liên hệ hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn chi tiết.

Câu 3: Nếu xin visa dạng thăm thân Úc, tôi có được đi học hay đi làm không?

Ngoài mục đích chính là sang thăm người thân đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Úc. Trong thời gian hiệu lực của visa, bạn có thể:

+ Tự do du lịch ở Úc.
+ Tham gia khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng tại Úc.
+ Tham gia hoạt động tình nguyện hoặc làm việc không lương tại Úc.

Không khó để xin visa thăm thân Úc, chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin
Không khó để xin visa thăm thân Úc, chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin

Quy trình xin visa thông thường tại Visa Liên Đại Dương

Chuẩn bị giấy tờ

– Liên Đại Dương dựa vào trường hợp cụ thể của khách hàng để tư vấn chi tiết về thủ tục giấy tờ và loại visa phù hợp,

– Khách hàng chuẩn bị những loại giấy tờ, thông tin liên quan đến tài chính, công việc, nhân thân, thư mời (nếu có),… theo gợi ý của Liên Đại Dương.

– Tất cả các giấy tờ phải dịch sang tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của nước cần xin visa.

– Công chứng nhà nước các loại giấy tờ cần thiết.

Hoàn thiện hồ sơ

– Liên Đại Dương tiến hành rà soát giấy tờ theo từng loại visa, yêu cầu khách hàng bổ sung, thay đổi (nếu cần).

– Hoàn thiện thông tin theo các biểu mẫu (online hoặc theo mẫu của Đại sứ quán)

– Đặt lịch hẹn theo yêu cầu của Đại sứ quán (online hoặc gọi điện)

– Thu phí làm visa

– Sắp xếp các loại giấy tờ theo đúng thứ tự mà Đại sứ quán yêu cầu

– Tiến hành làm việc với Đại sứ quán (tùy từng Đại sứ quán)

Phỏng vấn (qua điện thoại hoặc trực tiếp)

– Liên Đại Dương dựa trên hồ sơ khách hàng để tư vấn các câu hỏi và câu trả lời khi đi phỏng vấn để đạt kết quả cao nhất

– Giải thích các quy trình phỏng vấn đối với từng Đại sứ quán

Nhận kết quả

– Liên Đại Dương sẽ đại diện khách hàng đến nhận kết quả tại Đại sứ quán hoặc khách hàng đến nhận kết quả trực tiếp tại Đại sứ quán (tùy từng trường hợp)

– Giải thích cho khách về thông tin visa được cấp: loại visa, thời gian được ở lại, số thời gian được ra vào…

– Khách hàng kiểm tra lại toàn bộ toàn thông tin trên visa được cấp: thời gian được cấp, tên, số hộ chiếu… chính xác và đầy đủ.

Nếu còn băn khoăn về hồ sơ, thủ tục xin visa Úc tại HCM và địa chỉ làm visa tại Tp.HCM đáng tin cậy, hãy liên hệ qua hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Visa Liên Đại Dương sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ; hồ sơ, tư vấn trong việc trả lời phỏng vấn.

Gọi 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn visa Úc
Gọi 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn visa Úc

Tại sao nên chọn dịch vụ làm visa HCM tại Liên Đại Dương

– Liên Đại Dương là công ty hoạt động lâu năm và giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn làm visa đi các nước với tỷ lệ đậu lên đến 99%.

Đặc biệt là các dịch vụ làm visa Mỹ tại HCM, làm visa Dubai tại HCM luôn được khách hàng tín nhiệm.

– Mang đến giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện nhanh nhất.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp, không phát sinh chi phí trong quá trình xử lý hồ sơ.

– Luôn cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng hồ sơ cho khách hàng.