Thủ tục visa Úc cho du học sinh làm việc sau tốt nghiệp

0
1264

Năm 2017, chính phủ Úc đã có những cập nhật về chính sách việc làm của lao động nhập cư. Cụ thể như từ 19/04/2017, Bộ di trú Úc đã thay đổi một số hạng mục trong Visa lao động như Visa 457. Visa Úc 462 cho phép lao động Việt du lịch kết hợp làm việc cũng có hiệu lực từ 03/2017. Song song đó, Visa 485 – Visa việc làm cho du học sinh sau tốt nghiệp sẽ có những thay đổi đáng kể.

Tìm hiểu xem những thay đổi trong visa Úc cho du học sinh làm việc sau tốt nghiệp là gì nhé?

Visa 485 cho được cấp cho các sinh viên quốc tế đã hoàn thành khóa học tại Úc
Visa 485 cho được cấp cho các sinh viên quốc tế đã hoàn thành khóa học tại Úc

Visa việc làm sau tốt nghiệp – Visa 485 là gì?

Visa Úc 485 cho được cấp cho các sinh viên quốc tế đã hoàn thành khóa học 2 năm tại Úc. Visa này có thể kéo dài từ 18 tháng đến 4 năm tùy trường hợp.

Đây là một cách tốt để gia hạn thời gian ở lại Úc. Từ đó tăng thêm khả năng được xét Visa thường trú Úc hoặc Visa làm việc có tay nghề cao.

Visa 485 gồm có mấy dạng?

Visa việc làm sau tốt nghiệp ở Úc có 2 dạng

– Diện việc làm tốt nghiệp (Graduate Work stream): Dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp hợp lệ và tốt nghiệp với kỹ năng và bằng cấp liên quan tới một ngành nghề nằm trong Danh sách nghề ưu tiên SOL. Diện Visa này có hiệu lực trong 18 tháng kể từ ngày cấp.

– Diện việc làm nghiên cứu (Post Study Work Stream): Dành cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp bậc đại học trở lên ở bất kể ngành học nào tại một tổ chức giáo dục Úc. Diện Visa này chỉ dành cho các ứng viên đã nộp đơn xin, hoặc được cấp Visa sinh viên lần đầu tới Úc vào hoặc sau ngày 5/11/2011 và đã được cấp cho sinh viên. Visa này có thể có thời hạn lên tới 4 năm, tùy thuộc vào bằng cấp của đương đơn.

Thủ tục visa Úc cho du học sinh làm việc sau tốt nghiệp
Thủ tục visa Úc cho du học sinh làm việc sau tốt nghiệp

Điều kiện xin Visa việc làm sau tốt nghiệp 485?

Đối với từng dạng visa 485 nêu trên có những yêu cầu riêng rất khác nhau. Tuy nhiên, cũng có một số yêu cầu chung dành cho cả 2 dạng trên cụ thể như sau:

– Tuổi: Dưới 50 tuổi tại thời điểm nộp đơn

– Tiếng Anh: Ít nhất 6.0 cho bài thi IELTS hoặc passport từ các nước sử dụng tiếng Anh). Văn bằng chứng chỉ Anh ngữ cần thiết phải được cung cấp vào ngày nộp đơn.

– Học tại Úc: Bạn phải đủ điều kiện học 2 năm tại Úc và đã hoàn thành trình độ học vấn trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp Visa.

– Điểm xét tuyển: Visa 485 không yêu cầu thi xét tuyển.

Yêu cầu dành cho dạng việc làm sau tốt nghiệp là gì?

– Hoàn thành khóa học 2 năm tại Úc

– Hoàn thành chứng chỉ thương mại, cao đẳng, cử nhân, thạc sỹ, hoặc tiến sỹ trong vòng 6 tháng.

– Được giới thiệu một công việc trong danh sách Các việc làm có tay nghề và vượt qua được các đánh giá.

– Khóa học tại Úc phải có liên quan đến nghề nghiệp được đề cử

– Đang giữ Visa du học trong vòng 6 tháng qua và phải giữ một Visa có giá trị gắn kết tính đến thời gian nộp đơn

– Trình độ tiếng Anh: ít nhất 6.0 cho mỗi kỹ năng trong bài thi IELTS hoặc passport của các nước Anh, Mỹ, Canada, hoặc New Zealand

– Dưới 50 tuổi tại thời điểm nộp đơn.

Yêu cầu dành cho dạng nghiên cứu là gì?

– Nộp đơn xin visa du học đầu tiên sau ngày 5/11/2011

– Hoàn thành 2 năm tại Úc với trình độ cử nhân hoặc cao hơn

– Hoàn thành bằng cử nhân, thạc sỹ hoặc tiến sỹ trong vòng 6 tháng 6 qua

– Đang giữ Visa du học trong vòng 6 tháng qua và phải giữ một Visa có giá trị gắn kết tính đến thời gian nộp đơn

– Trình độ tiếng Anh: ít nhất 6.0 cho mỗi kỹ năng trong bài thi IELTS hoặc passport của các nước Anh, Mỹ, Canada, hoặc New Zealand.

– Dưới 50 tuổi tại thời điểm nộp đơn

Visa 485 có thời hạn tối đa đến 4 năm
Visa 485 có thời hạn tối đa đến 4 năm

Visa 485 có thời hạn là bao lâu?

Thời hạn dành cho Visa 485 phụ thuộc vào dạng visa và tình trạng của cá nhân bạn.

– Visa dạng việc làm tốt nghiệp có giá trị trong vòng 18 tháng kể từ ngày được cấp Visa.

– Thời hạn của Visa dạng việc làm nghiên cứu phụ thuộc vào bằng cấp mà bạn đã hoàn thành tại Úc, được tính như sau:

+ 2 năm: Hoàn thành bằng cử nhân, cử nhân danh dự, thạc sỹ dạng vừa học vừa làm hoặc thạc sỹ (mở rộng)

+ 3 năm: Thạc sỹ nghiên cứu

+ 4 năm: Tiến sỹ.

Khi đã có visa Úc 485, bạn có quyền làm việc không bị hạn chế tại Úc.

Nếu còn băn khoăn về hồ sơ, thủ tục xin visa du học Úc tại HCMđịa chỉ làm visa tại Tp.HCM, hãy liên hệ 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Công ty Liên Đại Dương sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ sớm nhất.

Tham khảo thêm