Visa Trung Quốc cho CĐV xem chung kết U23 châu Á

0
42

Rất nhiều người hâm mộ trong nước sẵn sàng nghỉ làm để sang Trung Quốc cổ vũ cho U23 Việt Nam đá chung kết U23 châu Á. Dưới đây là cách thức xin visa Trung Quốc cho CĐV Việt Nam.

3_51279
U23 Việt Nam đã có một chiến thắng mãn nhãn trước U23 Qatar

Để tham dự trận chung kết lịch sử, người hâm mộ phải có visa đi Trung Quốc. Có 2 cách để xin visa đi Trung Quốc, tự túc hoặc thông qua các công ty lữ hành. Trong đó, đi du lịch thông qua các công ty lữ hành là một giải pháp phù hợp, tiết kiệm thời gian nhất. Tùy thuộc vào thời hạn lưu trú của du khách; và chi phí bỏ ra làm visa cũng khác nhau. Tuy nhiên, các công ty lữ hành chỉ xin được visa du lịch trên dưới 15 ngày.

Cách thức xin visa Trung Quốc

Nếu muốn đi tự túc, bạn có thể đi xin visa tại ĐSQ Trung Quốc (46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội); hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM (75 Hai Bà Trưng, Quận 3, Tp.HCM); hoặc liên hệ Visa Liên Đại Dương 091 608 68 98 để được hỗ trợ làm visa nhanh chóng.

Visa du lịch Trung Quốc có rất nhiều loại. Phổ biến nhất là 2 loại visa dành cho khách du lịch. Loại có thủ tục đơn giản nhất là visa du lịch có thời hạn lưu trú là 15 ngày. Visa có thời hạn trên 15 ngày cho tới 1 tháng; hoặc hơn 1 tháng sẽ có thủ tục phức tạp hơn.

cách thức xin visa Trung Quốc cho CĐV Việt Nam
Cách thức xin visa Trung Quốc cho CĐV Việt Nam

Một số lưu ý khi xin visa Trung Quốc du lịch

Dự kiến số lần nhập cảnh: Chọn cái đầu tiên là 1 lần nhập cảnh, có giá trị 3 tháng từ ngày xin visa.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Bảo hiểm (không bắt buộc); Photo của CMND, hộ chiếu (trên khổ A4) khi nộp hồ sơ nhớ cầm theo bản chính; 2 hình 4×6 chụp trong vòng 6 tháng; Booking vé máy bay (lưu ý: vé khứ hồi); Booking khách sạn

Lịch trình chuyến đi (travel plan): Áp dụng với những trường hợp xin visa đi hơn 1 tháng, còn dưới 15 ngày thì không bắt buộc.

Visa Trung Quốc cho CĐV Việt Nam
Visa Trung Quốc cho CĐV Việt Nam

Thủ tục xin visa Trung Quốc khá đơn giản. Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như trên sau đó đem lên nộp ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc, nếu hồ sơ bạn có gì trục trặc, phía Đại sứ quán và Lãnh sự sẽ trả lại và yêu cầu bổ sung.

Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ, phía Đại sứ quán sẽ đưa cho khách du lịch một tờ biên nhận trong vòng 4 ngày lên ngân hàng Trung Quốc có chi nhánh tại Hà Nội và TP.HCM đóng tiền.

Trong thời gian 4 ngày này nếu hồ sơ của khách du lịch không đạt yêu cầu, phía Trung Quốc sẽ yêu cầu bổ sung thêm hoặc từ chối. Trong trường hợp từ chối visa, phía Trung Quốc cũng sẽ gọi điện thông báo cho khách. Nếu không thấy động tĩnh gì, visa của bạn đạt yêu cầu và cứ tới ngày lên nộp tiền nhận visa.

Thủ tục xin visa Trung Quốc thật ra rất đơn giản

Anh Lạc Trung, một hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc cho biết, xin visa Trung Quốc khá đơn giản, tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp bị từ chối. Vì vậy, để chắc chắn hồ sơ được chấp thuận, người hâm mộ nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng các giấy tờ liên quan.

Anh Trung lưu ý, trong một vài trường hợp, phía Đại sứ quán Trung Quốc có thể yêu cầu khách du lịch xác nhận việc làm, giấy nghỉ phép hoặc giấy tờ chứng minh tài chính. Vì vậy, phía khách du lịch cũng nên lưu tâm tới vấn đề này.

Ngay sau khi U23 Việt Nam lọt vào vòng chung kết Cúp châu Á (AFC Cup), công ty du lịch Liên Đại Dương cũng lập tức tung ra gói tour du lịch Trung Quốc xem U23 Việt Nam với giá từ 27.990.000 đồng. Giá tour đã bao gồm vé xem trận chung kết AFC 2018, khởi hành vào ngày 25/11. Liên hệ 091 608 68 98 để được tư vấn.

Visa Trung Quốc cho CĐV Việt Nam
Visa Trung Quốc cho CĐV Việt Nam

Trong khi đó, Vietnam Airlines cũng cho biết, từ ngày 26-28/1/2018; hãng này sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho 2 người thân trong gia đình của mỗi cầu thủ đội tuyển sang xem trận chung kết tại Trung Quốc, bao gồm vé máy bay miễn tất cả thuế; lệ phí và chi phí ăn, ở, đi lại, làm visa.

Đồng thời, để phục vụ hàng triệu cổ động viên Việt Nam, hãng cũng lên kế hoạch tăng 2 chuyến bay trong ngày 27/01/2018 từ Hà Nội và TP.HCM đến/đi từ TP. Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc sau khi hoàn tất thủ tục xin phép nhà chức trách hàng không.