Bí quyết xin visa Mỹ du lịch tự túc

0
109

Làm visa du lịch Mỹ hiện không phải là một vấn đề quá khó khăn, tuy nhiên lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết trong hồ sơ, giấy tờ. Vì thế, để quá trình nộp hồ sơ visa Mỹ diễn ra thuận lợi, hãy cùng Visa Liên Đại Dương tham khảo kinh nghiệm làm visa Mỹ du lịch tự túc nhé.

Bí quyết xin visa Mỹ du lịch tự túc
Bí quyết xin visa Hoa Kỳ đi du lịch tự túc

Điều khoản 214(b) Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA) quy định: “Mỗi đương đơn nộp hồ sơ xin visa Mỹ đều được coi như có ý định định cư cho đến khi đương đơn thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng mình hội đủ điều kiện được cấp visa”.

Các điều kiện cần để được cấp visa Hoa Kỳ bao gồm:

– Bạn có ràng buộc chặt chẽ với nơi mình cư trú (quan hệ nhân thân, tài sản, công việc,…)

– Bạn chứng minh được mình sẽ rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc chuyến đi.

– Bạn đủ khả năng tài chính chi trả mọi chi phí liên quan đến chuyến đi.

Thông thường, đương đơn sẽ chứng minh những điều này bằng những giấy tờ, hồ sơ liên quan. Các giấy tờ sẽ bao gồm:

– Chứng minh các mối quan hệ nhân thân (cha mẹ, vợ/chồng, con cái)

– Chứng minh công việc: Bảng lương, quyết định bổ nhiệm,…

– Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất, tài khoản tiết kiệm, cổ phần (nếu có),…

Tuy nhiên, Đại sứ quán (ĐSQ) hay Lãnh sự quán (LSQ) Hoa Kỳ không đưa ra một danh sách cụ thể nào về những giấy tờ bạn cần nộp để đảm bảo chắc chắn bạn sẽ được cấp visa Mỹ mà tùy từng trường hợp sẽ có sự linh động khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng phải vượt qua vòng phỏng vấn với nhân viên ĐSQ hoặc LSQ Mỹ tại Việt Nam.

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho hồ sơ xin visa Mỹ du lịch
Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho hồ sơ xin visa Mỹ du lịch

Bí quyết vượt qua vòng phỏng vấn xin thị thực du lịch Mỹ

Tự tin

Phong thái tự tin, thoải mái là một trong điều quan trọng hàng đầu trong phỏng vấn visa Mỹ. Trong suốt cuộc phỏng vấn, hãy cố gắng nhìn thẳng vào nhân viên ĐSQ hoặc LSQ và luôn mỉm cười. Bạn cũng có thể xem cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện với một người bạn. Đó là một cách hữu hiệu để củng cố thêm tự tin cho bạn. Đừng quá lo lắng nếu bạn không thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh vì bạn có thể chọn cách trả lời bằng tiếng Việt, sẽ có người phiên dịch giúp bạn.

Không để bị ảnh hưởng tâm lý

Trong khi chờ phỏng vấn visa, bạn có thể trò chuyện với những người xung quanh, nhưng đừng nên để bị ảnh hưởng tâm lý bởi những điều họ nói. Ví dụ như “còn trẻ hay độc thân thì không xin visa được đâu, giấy tờ đơn giản vậy họ không cấp visa đâu, phải có giấy tờ này giấy tờ kia mới được…”. Thực tế, không ai có thể tự tin mình có khả năng 100% được cấp thị thực Mỹ. Do đó, tốt hơn hết, bạn cứ tự tin vào sự chuẩn bị của bản thân mình.

Trung thực

Chỉ cần một chi tiết nhỏ khớp với hồ sơ cũng có thể khiến bạn bị đánh trượt visa ngay lập tức. Và hãy lưu ý là những người phỏng vấn đều được đào tạo bài bản về tâm lý học nên họ dễ dàng nhìn nhận được bạn có đang nói dối hay che lấp điều gì đó hay không. Và hãy nhớ là nếu bạn trượt visa vì lời khai không đúng sự thật thì hầu như bạn không còn cơ hội được cấp visa cho những lần phỏng vấn sau.

Chính xác

Những câu hỏi phỏng vấn rất đơn giản nên tối kỵ việc trả lời lan man, lạc đề. Trường hợp không nghe kỹ câu hỏi nên trả lời sai ý cũng có thể khiến bạn không được cấp visa. Vì thế, bạn nên nghe kỹ câu hỏi, trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm, chính xác. Các nhân viên ở ĐSQ hoặc LSQ phải phỏng vấn rất nhiều người, họ không muốn nghe những câu trả lời dài dòng.

Một mẹo nhỏ là hãy chuẩn bị trước câu trả lời có thể được hỏi và luyện tập trước. Câu trả lời nên ngắn gọn, rõ ràng và phù hợp thông tin trong hồ sơ. Ngoài ra, việc chứng minh được mình sẽ quay về Việt Nam sau chuyến du lịch là cần thiết nhất.

Nếu được cấp visa; bạn cần cung cấp địa chỉ, điện thoại chính xác để nhận qua chuyển phát nhanh.

Khi phỏng vấn visa phải thành thật, khai báo đúng với giấy tờ
Khi phỏng vấn visa phải thành thật, khai báo đúng với giấy tờ

Những lưu ý khi nộp hồ sơ làm visa Hoa Kỳ

Nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài, bạn khó có cơ hội được cấp visa Mỹ. Vì vậy, hãy tranh thủ đi những nước miễn visa hay dễ xin visa trước. Sau đó tiếp tục du lịch đến các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc,… trước khi xin visa Mỹ du lịch.

Khi đi phỏng vấn, bạn nên chọn trang phục lịch sự, thoải mái. Không cần ăn mặc quá trịnh trọng như áo dài, áo vest.

Không ai có thể trả lời phỏng vấn thay bạn. Những dịch vụ làm visa cũng chỉ có thể tư vấn câu hỏi và câu trả lời mà thôi. Vì vậy, bạn phải tự trang bị cho mình sự tự tin để trả lời phỏng vấn.

Để biết chi tiết về hồ sơ làm visa Mỹ tại HCM hãy gọi 02839 202 426 – 0916 086 898
Để biết chi tiết về hồ sơ làm visa Mỹ tại HCM hãy gọi 02839 202 426 – 0916 086 898

Để biết chi tiết về hồ sơ làm visa Mỹ tại HCM hãy gọi 02839 202 426 – 0916 086 898. Liên Đại Dương là nơi làm visa uy tín tại HCM sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ nhanh chóng

Tại sao nên chọn dịch vụ làm visa HCM tại Liên Đại Dương

– Liên Đại Dương là công ty hoạt động lâu năm và giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn làm visa. Tỷ lệ đậu visa lên đến 99%.

– Mang đến giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí và thời gian.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp.

– Không phát sinh chi phí trong quá trình xử lý hồ sơ.