Xin Visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh

0
97

Du lịch kết hợp thăm người thân ở Úc đã trở nên quá phổ biến. Lý do là hiện nay, lượng du học sinh tại Úc rất đông đảo, điều kiện đầu tư hay định cư tại Úc cũng không quá khắt khe. Cảnh đẹp, văn hóa, ẩm thực và khí hậu ấm áp cũng là một trong những yếu tố để Úc kéo khách du lịch đến với mình hàng năm. Nếu bạn có ý muốn sang Úc khi có người thân bảo lãnh;thì bạn nên tìm hiểu kỹ càng những giấy tờ cần thiết để làm visa du lịch Úc theo diện này.

Xin Visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh
Xin Visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh

Một số câu hỏi thường gặp về vấn đề xin visa Úc mà Visa Liên Đại Dương thường gặp như sau:

Visa du lịch Úc theo diện bảo lãnh là thế nào? Thủ tục hồ sơ ra sao – Có dễ không?

Visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh là Visa du lịch Úc diện đóng tiền Bond (diện visa 679). Đây là loại visa dành riêng cho những người muốn đi du lịch hoặc thăm thân nhân Úc và có người bảo lãnh bên Úc.

Tiền bond là Tiền thế chân, và được đóng bởi người bảo lãnh. Tiền này sẽ đóng cho chính phủ Úc khi nộp hồ sơ xin visa du lịch. Số tiền này sẽ được trả lại cho người bảo lãnh khi người được bảo lãnh tuân thủ theo quy định cấp visa, và rời khỏi nước Úc khi thời hạn visa đã hết. Visa được cấp sẽ là Visa vào Úc một lần, có thời hạn từ 3 tháng, 6 tháng đến 1 năm trong trường hợp đặc biệt. Đương đơn có thể học tập ở Úc tối đa 3 tháng nhưng không được đi làm ở Úc.

Điều kiện cần thiết để xin visa du lịch Úc dạng này sẽ như thế nào?

  • Điều kiện đối với người bảo lãnh:

– Là công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc, trên 18 tuổi và sống tại Úc trên 2 năm.

– Phải chứng minh được mối quan hệ với người được bảo lãnh như cha/mẹ, con cái, con nuôi, vợ/chồng, anh/chị em, ông bà,cháu nội/ngoại;

– Người bảo lãnh có thể bị yêu cầu đóng tiền bond (số tiền này khoảng 5.000-15.000 đôla Úc)

– Người bảo lãnh chỉ có thể bảo lãnh 1 người hoặc 1 gia đình trong cùng một thời gian. Người bảo lãnh có thể bảo lãnh đương đơn khác sau khi đương đơn trước rời khỏi nước Úc và tuân thủ tất cả những điều lệ trên visa. Nếu người bảo lãnh được cấp visa mà không vào Úc thì người bảo lãnh không được bảo lãnh đương đơn khác trước khi visa của đương đơn cũ hết hạn. Nếu đương không tuân thủ theo những điều lệ trên visa thì người bảo lãnh không được bảo lãnh người khác trong vòng 5 năm.

Visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh là diện visa 679
Visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh là diện visa 679
  • Đối với người được bảo lãnh:

– Phải chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh như đã trình bày ở trên.

– Phải chứng minh được khả năng quay trở về Việt Nam khi thời hạn visa vào Úc đã hết. Nếu không chứng minh được thì gần như bạn sẽ rớt ngay lập tức. Điều này rất quan trọng để xem xét cấp visa, trên nguyên tắc là vậy, nhưng việc cấp visa còn phụ thuộc vào sự đánh giá của cơ quan cấp, vì thế không thể nói trước được trường hợp của bạn có bị từ chối hay không.

Xin visa Úc dạng này đòi hỏi phải "đóng tiền bond"
Xin visa Úc dạng này đòi hỏi phải “đóng tiền bond”

Cần chuẩn bị những hồ sơ và giấy tờ nào cho việc xin visa du lịch Úc theo diện này?

Làm visa đi du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh về cơ bản không khác biệt lắm với visa du lịch tự túc. Một hồ sơ hoàn thiện sẽ gồm những giấy tờ sau:

Đối với người được bảo lãnh cần chuẩn bị:

  1. 01 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)

  2. Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có) ( sao y bản chính 5 trang đầu và tất cả các trang có dấu và visa)

  3. CMND (sao y bản chính)

  4. Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bản chính)

  5. Giấy khai sinh(bản sao y)

  6. Sơ yếu lí lịch không cần công chứng

  7. Chứng minh tài chính:

– Giấy tờ nhà đất( sao y bản chính)

– Giấy tờ ô tô (sao y bản chính)

– Sổ tiết kiệm (sao y bản chính)

– Sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận ngân hàng)

– Giấy xác nhận số dư hiện tại của thẻ ATM hoặc sổ tiết kiệm (bản gốc có xác nhận ngân hàng)

– Các nguồn thu nhập khác (nếu có): Thu từ cổ phiếu, cổ phần, thu từ cho thuê tài sản cố định,…như: phiếu thu, hợp đồng cho thuê, biên lai nhận lãi, nhận tiền…(sao y bản chính)

  1. Chứng minh công việc:

** Chủ doanh nghiệp:

– Giấy phép kinh doanh (sao y bản chính, hoặc hản sao của công ty)

– Biên lai nộp thuế TNDN năm nay và năm trước đó (sao y bản chính hoặc bản sao của công ty)

– Sao kê tài khoản hoạt động của công ty 03 tháng gần nhất (bản gốc có dấu xác nhận của ngân hàng)

** Nhân viên:

– Hợp đồng lao động (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty)

– Quyết định bổ nhiệm nếu có (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty)

– Bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng mộc treo công ty) hoặc xác nhận lương 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận của công ty)

– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản gốc có xác nhận của công ty)

– Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất (nếu có) (bản gốc có xác nhận của ngân hàng)

** Nếu nghỉ hưu:

– Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu, sổ bảo hiểm

** Nếu là học sinh dưới 18 tuổi:

– Xác nhận là học sinh của trường, thẻ học sinh, bảng điểm, bằng khen nếu có.

– Nếu không đi cùng cha mẹ: Giấy đồng ý cho đi du lịch của bố mẹ, có xác nhận của chính quyền địa phương. Chứng minh thư công chứng của bố mẹ, bổ sung giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ, xác nhận chi trả cho chuyến đi.

+ Đối với người bảo lãnh cần chuẩn bị:

– Xác nhận công việc và mức lương ( bản gốc)

– Sao kê tài khoản cá nhân ( bản gốc, nếu có)

– Sổ tiết kiêm (sao y), giấy tờ nhà đất, ô tô ( sao y)

Gọi 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn visa Úc

Quy trình xin visa Úc tại Visa Liên Đại Dương như thế nào?

Chuẩn bị giấy tờ

– Liên Đại Dương dựa vào trường hợp cụ thể của khách hàng để tư vấn chi tiết về thủ tục giấy tờ và loại visa phù hợp,

– Khách hàng chuẩn bị những loại giấy tờ, thông tin liên quan đến tài chính, công việc, nhân thân, thư mời (nếu có),… theo gợi ý của Liên Đại Dương.

– Tất cả các giấy tờ phải dịch sang tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của nước cần xin visa.

– Công chứng nhà nước các loại giấy tờ cần thiết.

Hoàn thiện hồ sơ

– Liên Đại Dương tiến hành rà soát giấy tờ theo từng loại visa du lịch Úc, yêu cầu khách hàng bổ sung, thay đổi (nếu cần).

– Hoàn thiện thông tin theo các biểu mẫu (online hoặc theo mẫu của Đại sứ quán)

– Đặt lịch hẹn theo yêu cầu của Đại sứ quán (online hoặc gọi điện)

– Thu phí làm visa

– Sắp xếp các loại giấy tờ theo đúng thứ tự mà Đại sứ quán yêu cầu

– Tiến hành làm việc với Đại sứ quán (tùy từng Đại sứ quán)

Phỏng vấn (qua điện thoại hoặc trực tiếp)

– Liên Đại Dương dựa trên hồ sơ khách hàng để tư vấn các câu hỏi và câu trả lời khi đi phỏng vấn để đạt kết quả cao nhất

– Giải thích các quy trình phỏng vấn đối với từng Đại sứ quán

Nhận kết quả

– Liên Đại Dương sẽ đại diện khách hàng đến nhận kết quả tại Đại sứ quán hoặc khách hàng đến nhận kết quả trực tiếp tại Đại sứ quán (tùy từng trường hợp)

– Giải thích cho khách về thông tin visa được cấp: loại visa, thời gian được ở lại, số thời gian được ra vào…

– Khách hàng kiểm tra lại toàn bộ toàn thông tin trên visa được cấp: thời gian được cấp, tên, số hộ chiếu… chính xác và đầy đủ.

Liên hệ qua hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn visa Úc miễn phí
Liên hệ qua hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn visa Úc miễn phí

Nếu còn băn khoăn về hồ sơ, thủ tục xin visa Úc tại HCM và địa chỉ làm visa tại Tp.HCM đáng tin cậy, hãy liên hệ qua hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Visa Liên Đại Dương sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ; hồ sơ, tư vấn trong việc trả lời phỏng vấn.