Điều kiện xin visa du lịch Úc 3 năm và 5 năm

0
250

Xứ sở chuột túi không chỉ hấp dẫn bởi cảnh quan xinh đẹp mà còn ở những kiến trúc nổi tiếng. Với chính sách mới, việc xin visa du lịch Úc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trong đó, cha mẹ của công dân, thường trú nhân tại Úc và các ứng viên đủ điều kiện có thể nộp đơn xin thị thực du lịch Úc với thời hạn 3 năm hoặc 5 năm.

Điều kiện xin visa du lịch Úc 3 năm và 5 năm
Điều kiện xin visa du lịch Úc 3 năm và 5 năm

Các quy định về thị thực Úc 3 năm và 5 năm

– Visa du lịch thời hạn 5 năm và cho phép mỗi lần ở lại Úc tối đa 12 tháng: Dành cho cha mẹ của công dân Úc trong danh sách chờ visa Con cái bảo lãnh Cha mẹ (Subclass 103).

– Visa du lịch thời hạn 3 năm với mỗi lần ở lại Úc 12 tháng: Dành cho cha mẹ công dân Úc không nằm trong danh sách chờ thị thực Con cái bảo lãnh cha mẹ.

– Visa du lịch với thời hạn lên đến 3 năm với mỗi lần ở lại Úc 3 tháng sẽ được xem xét cho tất cả các ứng viên(không chỉ là cha mẹ) trên cơ sở từng trường hợp và trong những tình huống giới hạn

Các ứng viên mong muốn được xem xét visa cần đảm bảo nộp đủ các hồ sơ cần thiết. Danh sách sẽ được liệt kê trong hồ sơ xin visa du lịch Úc bên dưới, bao gồm bằng chứng về các khoản tài chính dành cho các chuyến đi ngắn hạn và có nhiều ràng buộc ở Việt Nam.

Với diện thị thực dài hạn sẽ hạn chế thời gian bạn ở lại Úc đến 12 tháng trong mỗi 18 tháng. Nếu vi phạm có thể dẫn đến visa bị hủy, có thể bị cấm du lịch đến Úc 3 năm.

Phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để xin visa du lịch Úc
Phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để xin visa du lịch Úc

Hồ sơ xin visa du lịch Úc cần những gì

Dưới đây là những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin cấp visa Úc tại HCM. Tham khảo và chuẩn bị đầy đủ để quá trình cấp thị thực diễn ra nhanh chóng và dễ dàng nhé.

Những giấy tờ chung:

  • Hộ chiếu có ký tên và còn hạn sử dụng trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có). Bản sao y có thị thực mặt thông tin hộ chiếu và các trang có dấu xuất nhập cảnh.

  • Giấy khai sinh và CMND (bản photo có thị thực).

  • Hình: 04 tấm 4 x 6cm (chụp không quá 06 tháng).

  • Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu

  • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân

  • Bản gốc Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)

  • Giấy đăng ký kết hôn/quyết định ly hôn/xác nhận độc thân

  • Tờ khai chi tiết về thân nhân

Chứng minh tài chính:

  • Bản photo có thị thực Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trên 200,000,000 VNĐ (trong thời gian 01 tháng gần nhất) – có bản dịch Anh – Việt

  • Bảng xác nhận lương

  • Bản sao có công chứng chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai…)

  • Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê…(nếu có).

Chứng minh công việc:

  • Hợp đồng lao động/ Bổ nhiệm chức vụ

  • Đơn xin nghỉ phép có mộc của công ty

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh (Chủ doanh nghiệp) – Khai thuế 3 tháng gần nhất

Với trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng

  • Đơn xin phép nghỉ học.

  • Giấy khai sinh

Hồ sơ từ Úc

  • Thư mời

  • Hộ chiếu Úc/ visa Úc của người mời

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

Các giấy tờ khác

  • Xác nhận booking vé máy bay, xác nhận booking khách sạn, lịch trình du lịch chi tiết.

  • Bảo hiểm du lịch

  • Với du khách trên 75 tuổi và một số trường hợp quy định, LSQ sẽ yêu cầu phải khám sức khỏe. Bạn buộc phải xin giấy chứng nhận đủ sức khỏe tại các bệnh viện chỉ định. Nếu bạn đủ sức khỏe và không bị mắc những loại bệnh nằm trong danh sách không được nhập cảnh của Úc thì bạn mới được cấp visa du lịch Úc.

Một quyển hộ chiếu đã đi qua nhiều nước sẽ dễ xin visa Úc hơn
Một quyển hộ chiếu đã đi qua nhiều nước sẽ dễ xin visa Úc hơn

Lý do khiến bạn dễ bị từ chối cấp thị thực đi Úc

– Passport trắng: Bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi xin visa du lịch Úc nếu nộp một tấm hộ chiếu trắng. Nếu từng đi các nước như Canada, Mỹ, Châu Âu, thì cơ hội đậu visa Úc sẽ tăng rất nhiều.

– Không nộp đầy đủ giấy tờ, hồ sơ. Có thể kể đến như chứng minh tài chính, công việc, lịch trình chuyến đi,… Hoặc hồ sơ không đạt các tiêu chuẩn Lãnh Sự Quán cần.

– Còn quá trẻ, nghề nghiệp chưa ổn định, không có nhiều ràng buộc tại Việt Nam. Điều này minh chứng rằng bạn không chắc chắn sẽ quay về Việt Nam sau chuyến đi.

– Sắp xếp hồ sơ không khoa học, thiếu hợp lý khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn.

– Dịch thuật không đúng chuẩn hay có dấu hiệu gian dối. Các giấy tờ quan trọng thiếu công chứng.

– Thái độ ấp úng khi phỏng vấn, trả lời không khớp với hồ sơ đã nộp, trả lời vòng vo. Thậm chí ăn mặc xuề xòa khi đến phỏng vấn đôi khi cũng là “điểm trừ” lớn.

– Khu vực sinh sống nằm trong danh sách đen (blacklist) của Đại sứ quán Úc. Nếu quốc gia bạn sinh sống có quá nhiều người từng trốn và làm việc bất hợp pháp tại Úc thì việc bạn được cấp visa Úc sẽ rất khó khăn.

Thời gian làm visa Úc khoảng từ 4- 8 tuần
Thời gian làm visa Úc khoảng từ 4- 8 tuần

Thời gian làm visa Úc

Khi nộp đơn cấp visa Úc hợp lệ, bạn sẽ được cấp visa Úc trong khoảng từ 4- 8 tuần.

Lãnh Sự Quán Úc có thể yêu cầu bổ sung các giấy tờ khác nếu hồ sơ chưa đầy đủ. Vì thế, tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ ngay từ đầu. Hãy gọi 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn làm visa Úc tại TP.HCM và hỗ trợ hoàn thiện giấy tờ, hồ sơ theo đúng quy định để bạn có visa Úc nhanh nhất.

Hãy gọi 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn làm visa Úc tại TP.HCM
Hãy gọi 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn làm visa Úc tại TP.HCM

Tại sao nên chọn dịch vụ làm visa HCM tại Liên Đại Dương

– Liên Đại Dương là công ty hoạt động lâu năm và giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn làm visa đi các nước với tỷ lệ đậu lên đến 99%.

Đặc biệt là các dịch vụ làm visa Mỹ, visa Dubai tại HCM luôn được khách hàng tín nhiệm.

– Mang đến giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện nhanh nhất.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp, không phát sinh chi phí trong quá trình xử lý hồ sơ.

– Luôn cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng hồ sơ cho khách hàng.