Điều kiện xin visa du lịch Úc 3 năm

0
851

Nhằm tạo điều kiện cho khách du lịch, chính phủ Úc vừa ban hành visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm. Đây là một trong nhiều loại visa mới được thử nghiệm tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Visa du lịch Úc 3 năm cho phép du khách nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm
Visa du lịch Úc 3 năm cho phép du khách nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm

Visa du lịch Úc 3 năm là gì?

Visa du lịch Úc 3 năm cho phép du khách nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm (three-year multiple entry visa). Diện visa này hiện dành cho công dân của những quốc gia: Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, và Chile.

Ước tính thay đổi này sẽ mang về $1,5 triệu đô la cho ngân sách chính phủ trong 4 năm, kể từ 2016. Chính phủ Úc cho biết đây là chiến lược được xây dựng từ ‘Our North, Our Future – business, trade, and investment gateway’.

Những điểm mới trong thủ tục xin visa Úc

Ngoài ra, chính phủ Úc còn thử nghiệm dịch vụ cấp visa nhanh trả phí (user-pays fast-track visa service). Hiện chính sách này áp dụng cho Ấn Độ và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng cho biết sẽ đưa ra nhiều cải tổ khác. Ví dụ như cải thiện quy trình xét duyệt visa tự động, cung cấp tùy chọn tự phục vụ,… Dự kiến những cải tổ này sẽ tiết kiệm được cho ngân sách $180 triệu đô la trong 3 năm.

Để xin visa du lịch Úc 3 năm tại HCM hãy liên hệ hotline 0839 202 426 – 0916 086 898
Để xin visa du lịch Úc 3 năm tại HCM hãy liên hệ hotline 0839 202 426 – 0916 086 898

Những đối tượng có thể xin visa du lịch Úc 3 năm

Để có thể xin được visa du lịch Úc 3 năm, đương đơn phải đủ các điều kiện sau:

– Visa 3 năm với mỗi lần lưu trú 12 tháng sẽ được xem xét cho người có con cái tại Úc. Với điều kiện đương đơn không nằm trong danh sách chờ Visa Con cái bảo lãnh cha mẹ.

– Visa du lịch 3 năm với mỗi lần lưu trú 3 tháng;sẽ được xem xét cho tất cả các ứng viên. Tuy nhiên cũng có những trường hợp và tình huống giới hạn riêng.

– Visa 3 năm dành cho các ứng viên đủ điều kiện thuộc diện Du lịch &;Công tác sẽ được áp dụng cho các đối tượng là du khách thường xuyên du lịch ngắn hạn đến Úc.

– Các ứng viên mong muốn được xem xét cần đảm bảo nộp đủ các hồ sơ. Bao gồm bằng chứng về các khoản tài chính dành cho chuyến đi và có nhiều ràng buộc ở Việt Nam.

– Visa du lịch Úc 3 năm chỉ cho phép ở lại Úc 12 tháng trong mỗi 18 tháng. Vi phạm điều kiện này có thể dẫn đến visa bị hủy bỏ &;có thể bị cấm du lịch đến Úc 3 năm.

Câu hỏi thường gặp về visa Úc thăm thân kết hợp du lịch
Dịch vụ visa Úc thăm thân kết hợp du lịch

Để xin visa du lịch Úc 3 năm tại HCM hãy liên hệ hotline 0839 202 426 – 0916 086 898. Công ty Liên Đại Dương là địa chỉ làm visa tại TPHCM đáng tin cậy, sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ nhanh chóng.

Xem thêm về dịch vụ xin visa Úc tại đây.