Thủ tục xin visa du lịch Mỹ kết hợp thăm thân nhân

0
766

Trên thực tế, để được cấp visa đi du lịch Mỹ không phải là điều quá khó khăn, chỉ cần bạn đáp ứng được các yêu cầu cũng như nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ thủ tục làm visa du lịch Mỹ kết hợp thăm thân nhân, thăm học sinh.

Thủ tục xin visa du lịch Mỹ kết hợp thăm thân nhân
Thủ tục đầy đủ về xin visa du lịch Mỹ kết hợp thăm thân nhân

Dưới đây là thông tin đầy đủ về các thủ tục cần cho hồ sơ visa Mỹ:

Phần 1: Chứng minh Mục đích sang Mỹ

  1. Những giấy tờ gốc chứng minh mối quan hệ thân nhân với người bên Mỹ như: giấy khai sinh, hộ khẩu, hôn thú…. Nếu có thêm các ảnh gia đình chụp từ lâu thì càng tốt.

  2. Một bản “Lịch trình Thăm viếng” thân nhân tại Mỹ càng rõ ràng càng tốt. Trong đó, liệt kê những địa điểm dự kiến sẽ đến, họ tên/mối liên hệ, số điện thoại, địa chỉ,…

  3. Về tài chính: Nếu người thân bên Mỹ lo chi phí cho chuyến viếng thăm của bạn thì phải có bằng chứng rõ ràng về tài chính, thu nhập của người đó.

Mục đích sang Mỹ rõ ràng, cụ thể là "điểm cộng" cho bộ hồ sơ xin visa Mỹ
Mục đích sang Mỹ rõ ràng, cụ thể là “điểm cộng” cho bộ hồ sơ xin visa Mỹ

Phần 2: Chứng minh sự ràng buộc với Việt Nam

Những ràng buộc quan trọng như tài sản, công việc ổn định, gia đình, người thân,… sẽ là điểm cộng lớn khi xin visa Mỹ. Vì thế, hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sở hữu bất động sản, tiền trong ngân hàng, doanh thu lớn hàng tháng,…

Ngoài tài chính, thì sự ràng buộc gia đình cũng là điều bạn cần chứng minh rõ. Một người có nhiều mối quan hệ gia đình không thể rời bỏ được, ví dụ: là có vợ / chồng / con nhỏ / bố mẹ già,… còn đang cư trú tại Việt Nam cũng dễ được cấp visa Mỹ hơn.

Bên cạnh đó, ràng buộc về Nghề nghiệp / Chuyên môn / Vị trí xã hội cũng khá quan trọng.

Phần 3: Những giấy tờ người thân ở Mỹ cần phải gửi về Việt Nam

Để có thể làm visa du lịch Mỹ kết hợp thăm thân, người thân của bạn cần gửi về những giấy tờ sau:

  1. Thư mời: nêu rõ mục đích, thời gian thăm viếng và những cam kết về tài chính (nếu có).

  2. Nếu chuyến đi của bạn được người thân bên Mỹ đài thọ, người thân của bạn phải gửi những giấy tờ sau: (Nếu bạn đi tự túc thì không cần)

– Thư cam kết bảo lãnh tài chính có công chứng.

– Chứng minh Số dư tài khoản, và tài khoản phải được mở trên 6 tháng.

– Bản Khai Thuế của năm vừa qua. Đây là một bằng chứng chứng tỏ người bảo lãnh có thu nhập hợp pháp tại Mỹ.

– Bảng lương 2 tháng gần nhất.

– Giấy chứng nhận làm việc, nhân viên được ký bởi cá nhân có chức năng và dùng mẫu thư chính thức của công ty.

  1. I-20, I-129 và I-94: Là các giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp của người thân bạn đang ở Mỹ.

  2. Bản photocopy toàn bộ các trang trong Hộ chiếu của người thân.

  3. Lịch trình chi tiết: ghi rõ các điểm đến, người liên hệ tại địa chỉ đó, số điện thoại.

  4. Một thư riêng gửi đến nhân viên phỏng vấn khẳng định tình trạng hợp pháp của họ tại Mỹ, khẳng định thu nhập, khẳng định mối quan hệ thân nhân với bạn. Trong thư nên có nêu rằng họ tin tưởng bạn sẽ trở về sau chuyến viếng thăm.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để được xét duyệt visa Mỹ nhanh chóng
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để được xét duyệt visa Mỹ nhanh chóng

Phần 4: Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm visa Mỹ

  1. Đơn xin cấp visa kèm theo ảnh 5×5.

  2. Giấy khai sinh, CMND và hộ khẩu

  3. Giấy chứng nhận làm việc.

  4. Các bằng chứng về sở hữu tài sản, tiền mặt để chứng minh khả năng trang trải chi phí cho chuyến đi (nếu thân nhân bảo lãnh tài chính cho bạn, thì không phải làm mục này). Những tài khoản này nên mở ít nhất là 6 tháng. Các giấy tờ khác có thể là giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô,…

Phần 5: Các vấn đề cần lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ kết hợp thăm thân:

  1. Visa thăm thân nhân sẽ có thời hạn 1 năm và được phép ra vào nhiều lần không giới hạn (multiple entry).

  2. Khi đến các sân bay / cửa khẩu nước Mỹ, chắc chắn các Nhân viên Di Trú Mỹ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi mang tính xác minh lần nữa. Bạn nên trả lời chính xác mục đích sang Mỹ; đưa cho họ xem bản chương trình thăm viếng nước Mỹ. Căn cứ vào những điều đó, Nhân viên Di Trú Mỹ sẽ cho bạn ở lại Mỹ trong bao lâu, thường hiện nay tối đa là 6 tháng. Thời hạn này sẽ được ghi vào Form nhập cảnh I-94 của bạn.

  3. Trước khi hết thời hạn ghi trên I-94, nếu bạn muốn ở thêm thì có thể xin gia hạn. Mỗi lần gia hạn được thêm 6 tháng.

  4. Trường hợp bạn đã từng đi Mỹ trước đó; khi xin visa lại vẫn phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục.

  5. Bạn hãy mua bảo hiểm sức khỏe để tránh rủi ro, cho dù chuyến đi của bạn chỉ vài tuần.

Liên hệ hotline 0839 202 426 – 0916 086 898 để được tư vấn về visa Mỹ
Liên hệ hotline 0839 202 426 – 0916 086 898 để được tư vấn về làm visa Mỹ tại HCM

Để xin visa du lịch Mỹ kết hợp thăm thân tại HCM hãy liên hệ hotline 0839 202 426 – 0916 086 898. Công ty Liên Đại Dương là  công ty làm visa tại TPHCM đáng tin cậy, sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ nhanh chóng hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm:

Hồ sơ visa Mỹ thăm thân cần những gì?

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Mỹ

Xin visa Mỹ đi công tác cần những thủ tục gì?