Visa công tác Nhật Bản cần những giấy tờ gì?

0
983

Visa công tác Nhật Bản cho phép người Việt Nam sang Nhật tham gia các hoạt động như: Thương mại, hội nghị, hội thảo và đào tạo trong một khoảng thời gian ngắn. Hiện nay hồ sơ visa công tác Nhật Bản được duyệt rất nhanh nếu như bạn nắm được những thông tin sau.

Visa công tác Nhật Bản được duyệt rất nhanh nếu có đầy đủ hồ sơ
Visa công tác Nhật Bản được duyệt rất nhanh nếu có đầy đủ hồ sơ

Vài nét về visa công tác Nhật Bản

  • Thời hạn visa: 90 ngày.

  • Số lần nhập cảnh: 1 lần.

  • Thời gian lưu trú: 15 ngày.

  • Được xem xét và cấp trong vòng 8 ngày (kể từ ngày nộp đủ hồ sơ cho ĐSQ/LSQ).

Điều kiện để xin visa công tác Nhật Bản

Có mục đích rõ ràng: Sang tham gia các hoạt động thương mại hoặc tham dự hội nghị, hội thảo, đào tạo ngắn hạn.

Đương đơn phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam (có giấy phép lao động và thẻ tạm trú).

Đối tượng nào cần xin visa công tác Nhật Bản?

Nếu muốn nhập cảnh Nhật Bản cho các mục đích sau, bạn sẽ phải xin visa công tác Nhật Bản:

  • Hoạt động thương mại diễn ra trong khoảng thời gian ngắn: Chuẩn bị thiết lập văn phòng/chi nhánh, ký kết hợp đồng, đàm phán, khảo sát thị trường, kiểm tra/vận hành máy móc,…

  • Hội nghị – Hội thảo: Các hoạt động văn hóa – nghệ thuật, chương trình học thuật,…

  • Tham gia đào tạo ngắn hạn.

Liên hệ hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn cụ thể
Liên hệ hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn cụ thể

Visa công tác Nhật Bản cần những giấy tờ gì?

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như dưới đây giúp việc xét duyệt visa công tác được nhanh chóng hơn:

Phía Nhật Bản:

  • Thư mời

  • Thư bảo lãnh

  • Lịch trình lưu trú

  • Tài liệu của công ty

Phía Việt Nam:

  • Hộ chiếu.

  • Hình 4.5 x 4.5.

  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty.

  • Trường hợp đào tạo ngắn hạn cần phải có lịch trình, địa điểm và mục đích đào tạo.

Chứng minh công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh.

  • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc thư đề cử công tác.

Một số lưu ý khi xin visa công tác Nhật Bản

– Nếu đương đơn được công ty Việt Nam thanh toán toàn bộ chi phí công tác thì không cần giấy bảo lãnh.

– Người đại diện cho công ty bảo lãnh/mời phải có tên trong danh sách hội đồng quản trị.

– Dấu mộc trên tờ giấy bảo lãnh/thư mời chỉ hợp lệ khi là dấu của người đại diện/công ty.

– Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được xét visa.

– Đương đơn phải có mặt tại cơ quan lãnh sự Nhật Bản để phỏng vấn nếu có yêu cầu.

– Trường hợp bị từ chối cấp visa, đương đơn không được nộp lại hồ sơ xin cấp visa cùng một mục đích trong vòng 6 tháng.

Để được tư vấn cụ thể về hồ sơ, thủ tục xin visa Nhật Bản HCM, hãy liên hệ dịch vụ làm visa tại HCM qua số hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Công ty Liên Đại Dương chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ; hồ sơ, tư vấn trong việc trả lời phỏng vấn.

Xem thêm về: Visa Nhật Bản.

Xin visa nhật bản
Dịch vụ xin visa nhật bản