Xin visa Mỹ thăm chồng có khó không? Thủ tục gồm những gì?

Xin visa Mỹ thăm chồng có khó không? Thủ tục gồm những gì?

Xin visa Mỹ thăm chồng có khó không? Thủ tục gồm những gì?

Ngày cập nhật: 13/03/2018
68

Giải đáp thắc mắc về thủ tục xin visa Mỹ thăm chồng đang công tác tại Mỹ khi đã có lần bị từ chối visa du lịch Mỹ. Liên hệ 02839 202 426 – 0916 086 898 để được tư vấn cụ thể.

Thắc mắc của chị Hạnh (TP.HCM): “Chồng tôi là người Mỹ, hiện đang làm việc cho Tổ chức Khoa học Hoa Kỳ. Do điều kiện công việc mà chồng tôi không có nhiều thời gian để sang Việt Nam thăm tôi. Giờ tôi muốn xin visa Mỹ thăm chồng để qua thăm anh ấy, tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Và vấn đề của tôi là cách đây 3 năm, khi chưa kết hôn, tôi đã phỏng vấn visa Mỹ du lịch nhưng không được duyệt. Vậy giờ thủ tục làm visa Mỹ thăm thân của tôi có khó khăn hơn không?”

 Thủ tục làm visa Mỹ thăm thân có khó không
Thủ tục làm visa Mỹ thăm thân có khó không

Xin visa Mỹ thăm chồng cần những giấy tờ gì?

Dưới đây là câu trả lời của Luật sư Đoàn Trọng Nghĩa - Đoàn luật sư TP.HCM:

“Chào chị Hạnh, với trường hợp của chị, chị cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ như sau:

- Ảnh chụp chân dung không quá 6 tháng.

- Bản gốc sổ hộ chiếu (passport) còn thời hạn tối thiểu 6 tháng. Nếu đã từng có visa du lịch các nước châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản… thì đây là điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

- Bản chính sổ hộ khẩu. Nếu có con nhỏ đi cùng thì cần nộp giấy khai sinh của bé.

- Giấy đăng ký kết hôn (bản chính).

- Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ sao kê ngân hàng, giấy chứng nhận sở hữu các tài sản có giá trị, giấy tờ sở hữu nhà đất (bản chính),…

- Chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép (có xác nhận của công ty)

- Về phía chồng chị ở Mỹ, cần chuẩn bị:

+ Hộ chiếu

+ Thư mời (nêu rõ thông tin người mời và người được mời, mục đích và thời gian chuyến đi)

+ Giấy xác nhận công việc của chồng bạn tại nơi đang công tác ở Mỹ.

+ Giấy tờ chứng minh tài chính của chồng bạn (nếu người mời chi trả toàn bộ chi phí chuyến đi).

 Thủ tục làm visa Mỹ thăm thân có khó không
Thủ tục làm visa Mỹ thăm thân có khó không

Xin visa Mỹ thăm chồng khi đã từng rớt visa du lịch Mỹ có khó không?

Vấn đề lớn nhất khi xin visa sang Mỹ là phải chứng minh tài chính và mức độ tin cậy về việc sau thời gian lưu trú tại Mỹ, chị sẽ trở về Việt Nam chứ không có ý định định cư bất hợp pháp tại Mỹ. Mà điều quan trọng nhất chính là chị chứng minh rằng mình sở hữu khối tài sản lớn ở Việt Nam. Vì thế, trong hồ sơ chị phải chứng minh được có tài sản (nhà cửa, tài khoản ngân hàng lớn…).Hoặc nếu không thì chồng chị bên Mỹ phải chứng minh được có đủ điều kiện để chi trả chi phí cho chuyến đi, và chịu trách nhiệm về thời gian chị lưu trú tại Mỹ.

Ngoài ra, một hộ chiếu “đẹp”, từng đi du lịch nhiều nước; đặc biệt là các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước Châu Âu,…; đồng thời có một hồ sơ du lịch “sạch”, không ở lại quá hạn visa; sẽ có cơ hội được cấp visa Mỹ nhiều hơn.

Với riêng trường hợp của chị, khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ thăm chồng, lúc phỏng vấn chị sẽ được hỏi về diện visa chị cần làm: diện visa thăm thân hay định cư. Nếu chị chỉ muốn sang thăm chồng ngắn hạn thì làm diện visa B-1/ B-2, còn nếu muốn lưu trú dài hạn ở Mỹ thì làm diện visa định cư vợ chồng. Cả hai diện visa đều buộc chị phải phỏng vấn với Lãnh sự quán.

Tham khảo thêm Cẩm nang phỏng vấn visa Mỹ để biết thêm về kinh nghiệm phỏng vấn với Lãnh sự quán nhé.

Theo Tuổi trẻ

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp chị hiểu rõ hơn về thủ tục xin visa Mỹ. Bạn có thể liên hệ 02839 202 426 – 0916 086 898 để được dịch vụ làm visa uy tín tư vấn cụ thể.

 Để xin visa Mỹ thăm thân, bạn phải phỏng vấn với Lãnh sự quán
Để xin visa Mỹ thăm thân, bạn phải phỏng vấn với Lãnh sự quán

Ưu điểm khi làm visa tại Liên Đại Dương

– Được tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn. Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

– Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

– Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.

– Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...