Thủ tục xin visa Ấn Độ du lịch và thăm thân

0
1048

Chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ cần thiết để xin visa Ấn Độ giúp bạn nhanh chóng được duyệt visa cho chuyến đi của mình. Dưới đây là các loại giấy tờ khi xin visa Ấn Độ dành cho từng đối tượng.

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để việc xin visa Ấn Độ được tiến hành nhanh chóng
Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để việc xin visa Ấn Độ được tiến hành nhanh chóng

Thủ tục xin visa Ấn Độ du lịch:

– Đơn xin cấp visa

– 02 tấm ảnh thẻ 4×4 chụp gần đây nhất.

– Chứng minh nhân dân

– Sổ hộ chiếu còn ít nhất 06 tháng hiệu lực kể từ ngày dự kiến rời khỏi Ấn Độ, và 02 trang trống.

– Bản sao hộ chiếu.

– Xác nhận đặt vé máy bay

– Chi tiết hành trình tại Ấn Độ.

– Những giấy tờ khác nếu có hoặc khi được Lãnh Sự Quán yêu cầu.

Thủ tục visa Ấn Độ thăm thân:

– Đơn xin cấp visa

– Giấy tờ chứng minh thân nhân, họ hàng

– 02 tấm ảnh thẻ 4×4 chụp gần đây nhất.

– Sổ hộ chiếu còn ít nhất 06 tháng hiệu lực kể từ ngày dự kiến rời khỏi Ấn Độ, và  02 trang trống.

– Bản sao hộ chiếu.

– Xác nhận đặt vé máy bay với chi tiết hành trình tại Ấn Độ.

– Những giấy tờ khác nếu có hoặc khi được Lãnh Sự Quán yêu cầu.

Thủ tục xin visa Ấn Độ công tác:

– 02 tấm ảnh thẻ 4×4 chụp gần đây nhất

– Sổ hộ chiếu còn ít nhất 06 tháng hiệu lực kể từ ngày dự kiến rời khỏi Ấn Độ, và 02 trang trống.

– Chứng minh nhân dân

– Bản sao hộ chiếu.

– Xác nhận đặt vé máy bay với chi tiết hành trình tại Ấn Độ.

– Thư mời công tác: Thư mời từ đối tác tại Ấn Độ, ghi rõ ngày dự kiến đến Ấn Độ.

– Chứng minh công việc tại Việt Nam: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm.

– Quyết định cử đi công tác

– Những giấy tờ khác nếu có hoặc khi được Lãnh Sự Quán yêu cầu.

Khi điền đơn, bạn phải đền đầy đủ, rõ ràng bằng chữ in hoa đậm
Khi điền đơn, bạn phải đền đầy đủ, rõ ràng bằng chữ in hoa đậm

Lưu ý chung với visa Ấn Độ

– Thông thường, visa các nước sẽ được tính thời hạn vào lúc bạn nhập cảnh vào đất nước đó. Tuy nhiên, visa Ấn tính thời hạn hiệu lực ngay từ ngày cấp visa. Ban cần chú ý để sắp xếp lịch trình cho phù hợp.

– Khi điền đơn, bạn phải đền đầy đủ, rõ ràng bằng chữ in hoa đậm. Đây là quy định của Đại sứ quán, nếu như sai khác, hồ sơ sẽ được tính là không hợp lệ.

– Khi bạn sở hữu visa du lịch Ấn Độ 6 tháng hay 1 năm nhiều lần, bạn sẽ không được nhập cảnh vào nước này ngay sau khi rời Ấn Độ mà phải 2 tháng sau, bạn mới có thể tiếp tục nhập cảnh.

– Visa diện du lịch Ấn Độ không được phép gia hạn, bạn chỉ có thể xin visa mới nếu visa cũ đã hết hạn.

– Với visa diện học tập, công tác hay làm việc 6 tháng nhiều lần, khi bạn nhập cảnh vào Ấn Độ thì trong vòng 14 ngày kể từ khi bạn phải đăng kí tạm trú tại địa phương bạn cư trú.

– Sau khi bạn nộp hồ sơ, sau 7 – 10 ngày bạn sẽ được thông báo kết quả visa.

Visa Ấn Độ có nhiều điểm khác hơn so với visa các nước khác
Visa Ấn Độ có nhiều điểm khác hơn so với visa các nước khác

Để biết cụ thể về hồ sơ xin visa Ấn Độ tại HCM, hãy liên hệ qua hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Công ty Liên Đại Dương là địa chỉ làm visa tại TPHCM đáng tin cậy sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ; hồ sơ một cách nhanh chóng và đảm bảo.

Xem thêm về Thủ tục xin visa Ấn Độ.