Những quan niệm sai lầm khi xin visa Mỹ

0
50

Hoa Kỳ nổi tiếng là một trong những đất nước khó xin visa nhất với nhiều quy định phức tạp. Tuy nhiên nếu bạn tránh được những sai lầm khi xin visa Mỹ dưới đây thì cơ hội có được visa Mỹ cũng sẽ tăng lên.

Những quan niệm sai lầm khi xin visa Mỹ
Những quan niệm sai lầm khi xin visa Mỹ

Những quan niệm thiếu chính xác khi xin visa Mỹ

Xin visa du lịch Mỹ tốt hơn visa thăm thân nhân

Nhiều người cho rằng việc mình khai báo có thân nhân đang ở Mỹ sẽ bị nhân viên lãnh sự nghi ngờ là sẽ có nguy cơ không quay về Việt Nam. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm. Bạn cứ thành thật khai báo việc mình có người thân, bạn bè bên Mỹ, vì nếu bạn khai sai sự thật mà bị phát hiện thì gần cơ hội được cấp visa Mỹ của bạn chỉ là con số 0.

Nếu bạn xin visa Mỹ thăm thân, chỉ cần chứng minh cho viên chức phỏng vấn thấy bạn thực sự không có ý định ở lại Mỹ trái phép bằng cách chứng minh sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam. Những bằng chứng đi kèm càng thuyết phục thì khả năng nhận được visa của bạn sẽ khá cao.

Làm hồ sơ giả và khai man sẽ dễ dàng có được visa Mỹ hơn

Đây là quan niệm cực kỳ sai lầm. Nếu bị phát hiện làm hồ sơ giả, khai báo gian dối, không trung thực, bạn có thể bị phạt, hoặc thậm chí sẽ bị cấm sang Mỹ vĩnh viễn. Vì thế, tuyệt đối không làm giả cũng như khai man hồ sơ trong hồ sơ xin visa Mỹ.

Lầm tưởng về sự quan trọng của thư mời

Một trong những sai lầm khi xin visa Mỹ chính là nghĩ rằng chỉ cần có thư mời hay thư bảo lãnh của thân nhân ở Mỹ thì sẽ chắc chắn có visa. Nhưng thật sự thư mời chỉ là một trong những bằng chứng cần, chứ chưa đủ. Việc bạn có thư mời là một điều tốt nhưng đừng chủ quan mà chỉ dựa vào nó mà quên không đầu tư và chuẩn bị cho các giấy tờ khác có liên quan.

Những quan niệm sai lầm khi xin visa Mỹ
Những quan niệm sai lầm khi xin visa Mỹ

Một số “điểm cộng” trong hồ sơ xin visa Mỹ

– Người trẻ, có khả năng tiếng Anh tốt và từng đi du lịch nhiều nước, nhất là các nước phát triển.

– Những ràng buộc tại Việt Nam: gia đình, con cái, công việc ổn định, chức vụ cao…

– Chứng minh tài chính: Trừ khi bạn đi Mỹ công tác có sự bảo lãnh của công ty; còn lại các loại visa du lịch, thăm thân hay du học đều phải chứng minh tài chính. Và tất cả số tiền trong sổ tiết kiệm hoặc tài sản phải chứng minh được nguồn gốc rõ ràng.

– Trả lời phỏng vấn tự tin, khớp với hồ sơ.

Gọi 02839 202 426 – 0916 086 898 để được tư vấn xin visa Mỹ
Gọi 02839 202 426 – 0916 086 898 để được tư vấn xin visa Mỹ

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm khi xin visa Mỹ. Bạn có thể liên hệ 02839 202 426 – 0916 086 898 để được dịch vụ làm visa uy tín chúng tôi tư vấn cụ thể.

Ưu điểm khi làm visa tại Liên Đại Dương

– Được tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn. Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

– Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

– Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.

– Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.