Quy trình xin visa Mỹ công tác chi tiết từ A – Z

0
44

Hiện nay, nhu cầu hợp tác, trao đổi, kinh doanh tại Mỹ của người Việt đã dần trở nên rất quen thuộc. Tuy nhiên, để đến quốc gia này, bạn buộc phải nắm rõ thủ tục, quy trình các bước làm visa Mỹ công tác. Hãy cùng Visa Liên Đại Dương tìm hiểu về cách chuẩn bị giấy tờ cần thiết cũng như các quy trình, kinh nghiệm xin visa Mỹ nhé.

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v80), quality = 82
Quy trình xin visa Mỹ công tác chi tiết từ A – Z

 

Checklist hồ sơ xin visa Mỹ công tác

– Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa Mỹ DS-160

– Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và còn ít nhất 1 trang trống.

– Hộ chiếu cũ (nếu có)

– 1 ảnh 5x5cm chụp trong 6 tháng

– Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa

– Thư hẹn phỏng vấn

– Lịch trình công tác

– Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, …

– Chứng minh công việc:

  •   Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  •   Nếu là cán bộ/nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất

– Chứng minh chuyến công tác: Thư mời của đối tác bên Mỹ; Quyết định cử đi công tác.

Quy trình xin visa Mỹ đi công tác

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn xin visa

Bạn truy cập vào link sau để điền tờ khai xin visa Mỹ. Cố gắng điền đầy đủ thông tin nhất có thể; việc bỏ qua quá nhiều thông tin trong tờ khai có thể dẫn đến việc hồ sơ bị loại. Ngoài việc điền đúng thông tin, bạn còn phải nhớ ID và câu hỏi bảo mật của mình. Bạn cũng phải chuẩn bị file mềm ảnh (5x5cm) để upload lên khi điền tờ khai; ảnh không được đeo kính.

Sau hoàn tất, bạn sẽ nhận được 2 form, 1 form để bạn kiểm tra lại thông tin; và 1 form xác nhận (Confirmation page) – bạn phải in ra để nộp cùng hồ sơ xin visa Mỹ.

Bước 2: Thanh toán lệ phí xét duyệt việc xin visa Mỹ

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào link này để tạo tài khoản. Hãy nhớ kỹ username và password vì tài khoản này sẽ được dùng để gia hạn hoặc xin các loại visa Mỹ khác.

Sau đó, bạn điền lại tất cả các thông tin cần thiết để tiến hành thanh toán; rồi tiến hành chọn phương thức thanh toán mà bạn muốn. Khi đó, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn in giấy này ra, và cầm giấy này cùng giấy xác nhận (Confirmation page) ra địa điểm thanh toán phí (Các bưu điện được ĐSQ ủy quyền).

Sau khi thanh toán, bạn sẽ nhận được biên lai thanh toán và tờ hướng dẫn làm thủ tục tiếp theo từ bưu điện.

????????????????????
Quy trình xin visa Mỹ đi công tác

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Phỏng vấn là thủ tục không thể thiếu trong quá trình hoàn tất hồ sơ visa Mỹ. Bạn cần đặt lịch hẹn online trước khi đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán để nộp hồ sơ xin visa Mỹ. Nếu như việc đặt lịch hẹn thành công bạn sẽ nhận được mail xác nhận từ Lãnh sự quán.

Lưu ý về thời gian đặt lịch hẹn online:

– Nếu bạn đóng phí trước 5h chiều, bạn có thể đặt lịch hẹn lúc 11h trưa ngày làm việc tiếp theo.

– Nếu bạn đóng phí sau 5h chiều, bạn có thể đặt lịch hẹn vào 11h trưa của ngày làm việc thứ 2 sau ngày đóng phí.

Bạn sẽ cần điền các thông tin:

  •  Số hộ chiếu.
  •  Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa.
  •  Số mã vạch gồm mười (10) ký tự từ trang xác nhận của DS-160.

Trong bước này, bạn sẽ chọn loại visa, nhập dữ liệu cá nhân, thêm người phụ thuộc, chọn địa điểm giao nhận giấy tờ, xác nhận thanh toán visa và lên lịch hẹn. Sau đó bạn in giấy này đến một trong các bưu điện được đại sứ quán ủy quyền nộp các giấy tờ liên quan.

Tiếp theo, bạn đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ vào đúng ngày trong mail xác nhận và mang theo những giấy tờ sau:

– Thư hẹn của Lãnh sự quán

– Bản in của trang xác nhận hoàn thành mẫu đơn DS-160

– 01 ảnh thẻ được chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất

– Hộ chiếu gốc hiện tại và hộ chiếu cũ (nếu có)

– Các giấy tờ hỗ trợ cho việc phỏng vấn

Quy trình xin visa Mỹ công tác chi tiết từ A - Z
Quy trình xin visa Mỹ công tác chi tiết từ A – Z

Lưu ý:

– Tất cả hồ sơ gửi và nhận đều phải thông qua bưu điện do Đại sứ quán chỉ định.

– Phí xin visa có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng. Tuy nhiên, số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn có giới hạn. Bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn 2 lần (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên).

– Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu bạn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Vì thế, khi đặt lịch hẹn phỏng vấn, hãy chắc chắn rằng mình có thể đến tham gia đúng hẹn.

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v80), quality = 82
Phỏng vấn visa Mỹ cần lưu ý điều gì?

Phỏng vấn visa Mỹ cần lưu ý điều gì?

Dưới đây là những quy định, lưu ý bạn cần phải tuân theo để buổi phỏng vấn visa Mỹ diễn ra hoàn hảo:

– Phải mang theo đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ được yêu cầu. Nếu không mang sẽ không được phỏng vấn.

– Nên đến nơi hẹn sớm hơn 30 phút trước giờ hẹn.

– Mỗi đương đơn chỉ được phép đặt một cuộc hẹn cho mỗi lần phỏng vấn. Nếu đặt nhiều hơn thì tất cả các cuộc hẹn sẽ bị huỷ.

– Cần điền các thông tin trong mẫu đơn một cách đầy đủ, chính xác.

– Trường hợp muốn thay đổi hoặc huỷ cuộc hẹn, hãy vào trang web điền họ tên cũng như số xác nhận (confirmation ID) chính xác như trên giấy hẹn phỏng vấn.

– Những ngày có màu xám trên lịch là những ngày bạn không thể đặt cuộc hẹn bởi nhiều lý do như rơi vào các ngày cuối tuần, những ngày lễ hay lịch hẹn phỏng vấn đã kín… Để đăng ký sau khung thời gian đó, hãy truy cập trang web vào một ngày khác.

– Đối với trường hợp khẩn, trước tiên bạn cần đặt một cuộc hẹn phỏng vấn trực tuyến vào bất cứ ngày nào có sẵn. Sau đó điễn vào đơn xin phỏng vấn sớm trực tuyến để Lãnh Sự Quán được xem xét.

Trên đây là quy trình đầy đủ khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ. Tuy nhiên, tùy trường hợp mà bạn có thể được yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ cũng như thông tin cần thiết. Để tránh việc di chuyển nhiều lần, tối giản hóa thủ tục và tiết kiệm thời gian, khi xin visa Mỹ tại HCM hãy liên hệ hotline 0839 202 426 – 0916 086 898. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ và có được visa Mỹ sớm nhất.

Ưu điểm khi làm visa tại Visa Liên Đại Dương

– Được tư vấn hồ sơ cho từng trường hợp cụ thể. Hướng dẫn hoàn thiện giấy tờ nhanh chóng và chính xác.

– Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

– Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Hướng dẫn điền tờ khai visa chính xác nhất

– Hồ sơ được xử lý trong thời gian nhanh nhất.

– Không phát sinh thêm chi phí trong suốt quá trình làm visa.

– Có nhiều ưu đãi khi đặt vé máy bay.