Câu hỏi phỏng vấn làm visa du lịch Mỹ thường gặp

0
151

Sau khi qua vòng nộp hồ sơ, để được cấp visa du lịch tới Mỹ bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Đây cũng là bước quyết định việc bạn có được cấp thị thực hay không. Trên thực tế, việc phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ không quá khó. Chỉ cần bạn giữ bình tĩnh, tự tin và trả lời trung thực các thông tin trong hồ sơ.

Câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin Visa du lịch Mỹ
Câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin Visa du lịch Mỹ

Thông thường, sau khi nộp hồ sơ và lệ phí xin visa Mỹ, người làm đơn có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn, thời gian từ 2 ngày đến một tuần sau đó.

Để chuẩn bị tốt nhất cho vòng phỏng vấn, Visa Liên Đại Dương sẽ bật mí cho bạn một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ. Bạn có thể tham khảo, tuy nhiên các câu trả lời dưới đây chỉ là gợi ý, bạn phải trả lời tùy theo hoàn cảnh thực tế của bạn và các thông tin trên giấy tờ nhé.

Câu hỏi: Why are you going to the US? (Lý do bạn muốn đến Mỹ là gì?)

Gợi ý trả lời: “I am going to visit my son/daughter/cousin and for tourism purposes. (Tôi tới thăm con gái, con trai, họ hàng của tôi và cũng để du lịch)

Câu hỏi: Have you been to the US before? (Bạn đã từng đến Mỹ lần nào chưa?)

Gợi ý trả lời: Yes or No (Có hoặc chưa)

Lưu ý: Nếu đã từng đến Mỹ, hãy chuẩn bị những thông tin về chuyến đi trước đó vì bạn sẽ được hỏi.

Câu hỏi: Why do you want to travel to the US at that time? (Lý do bạn chọn đi du lịch Mỹ vào thời điểm này?)

Gợi ý trả lời: Nếu chuyến đi vào mùa hè, bạn có thể nói: “We want to visit during summer as the weather will be suitable for us and we have heard that everything is beautiful at that time of the year” (Chúng tôi muốn đến Hoa Kỳ vào mùa hè để du lịch vì thời tiết phù hợp. Chúng tôi cũng đã nghe về những điều thú vị mà có thể trải nghiệm vào thời điểm này ở Mỹ) – Tùy thời điểm bạn du lịch mà bạn có thể lựa chọn câu trả lời thích hợp.

Lưu ý: Nên tham khảo hoặc tìm hiểu thông tin về đặc trưng thời tiết và phong cảnh vào thời điểm bạn định tới du lịch.

Trên thực tế, việc phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ không quá khó
Trên thực tế, việc phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ không quá khó

Câu hỏi: What are you going to do in the US? (Bạn dự định sẽ làm gì và đi những đâu ở Mỹ?)

Gợi ý trả lời: “We are going to travel/visit the interesting places there like: Disneyland, Niagara Falls, Washington D.C, Las Vegas and spend time with our son/daughter and son/daughter-in-law.”

(Chúng tôi sẽ đi du lịch, ghé thăm những nơi thú vị như Disneyland, thác Niagara, thủ đô Washington, Las Vegas (cung cấp những địa danh nổi tiếng và có trong lịch trình của bạn) cũng như dành thời gian bên con trai/ con gái/ con rể).

Lưu ý: Câu trả lời phải phù hợp với những thông tin trước đó

Câu hỏi: How long will you stay in the US? (Bạn sẽ ở lại Hoa Kỳ trong bao lâu?)

Gợi ý trả lời: “We want to stay for (number) of months in the U.S.” (Chúng tôi dự định sẽ ở Mỹ trong vòng… tháng)

Câu hỏi: Do you have relatives in the US? If yes, who? (Bạn có người thân, họ hàng ở Mỹ không? Nếu có, đó là ai?)

Gợi ý trả lời: Yes or No. “My son/daughter lives there.” (Con trai/ con gái tôi sống ở đó)

Lưu ý: Không đưa quá nhiều thông tin về người thân trừ khi được hỏi

*Nếu có người thân ở Mỹ, bạn sẽ được hỏi những thông tin về họ, thường là như sau:

Câu hỏi: Who is going to sponsor your visit? (Ai là người tài trợ cho chuyến du lịch Mỹ của bạn?)

Gợi ý trả lời: “My son/daughter is going to sponsor my visit.” (Con trai/ con gái tôi sẽ tài trợ cho chuyến đi)

Câu hỏi: What does your son/daughter do for a living? (Con trai/ con gái bạn làm gì?

Gợi ý trả lời: “My son/daughter is a …. for….” (Con trai/con gái tôi hiện là…. (nêu nghề nghiệp/vị trí công tác) ở…. (tên công ty))

Lưu ý: Ghi nhớ chức vụ và tên công ty của người thân của bạn ở Mỹ, nhớ chuẩn bị sẵn những giấy tờ chứng minh.

Câu hỏi: How much does your son/daughter earn? (Thu nhập của con trai/con gái bạn là bao nhiêu?)

Gợi ý trả lời: “My son/daughter earns $ ___ annually.” (Con trai/con gái tôi thu nhập… USD một năm)

Lưu ý: Mang theo những giấy tờ xác minh cụ thể về câu trả lời tài chính

Câu hỏi: How long has your son/daughter been in the US? ( Con trai/ Con gái bạn đã ở Mỹ bao lâu?)

Gợi ý trả lời: “My son/daughter has lived in the US for number of years.” (Con trai/ con gái tôi sống ở Mỹ được… năm)

Hãy mang theo những giấy tờ xác minh cụ thể về câu trả lời tài chính
Hãy mang theo những giấy tờ xác minh cụ thể về câu trả lời tài chính

*Một số câu hỏi liên quan khác trong buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ:

Câu hỏi: Have you blocked your tickets? (Bạn đã khoá vé của bạn chưa?)

Gợi ý trả lời: Yes/ No

Câu hỏi: Do you have return air tickets, medical insurance etc.? (Bạn đã có vé khứ hồi, bảo hiểm y tế,… chưa ?)

Gợi ý trả lời: “I will arrange for that after my visa is approved.” (Tôi đã chuẩn bị mọi thứ và sẽ sắp xếp ngay sau khi visa của tôi được thông qua)

Câu hỏi: Will your wife/husband accompany you on your trip? (Chồng/ vợ của bạn có đi cùng không?)

Gợi ý trả lời: “Yes, my wife/husband will accompany me.” Hoặc “No, I will travel alone.” (Trả lời có hoặc không theo tình huống thật)

Câu hỏi: Do you have a credit card? (Bạn có thẻ tín dụng không?)

Gợi ý trả lời: Yes or No. If yes, show it. (Có hoặc không. Nếu có, hãy xuất trình thẻ)

Bạn có thể trả lời phỏng vấn visa Mỹ bằng tiếng Anh nếu tự tin vào khả năng của mình. Nếu không, sẽ có người phiên dịch hỗ trợ trong suốt quá trình phỏng vấn. Bạn chỉ cần giữ phong thái bĩnh tĩnh, trả rõ ràng và trung thực với Lãnh sự là khả năng được cấp visa Mỹ du lịch sẽ rất cao.

Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ không khó
Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ không khó

LƯU Ý KHI PHỎNG VẤN LÀM VISA DU LỊCH MỸ

Khi đi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, hãy lưu ý những điều sau:

– Đến sớm 15-30 phút so với giờ hẹn.

– Ăn mặc lịch sự, gọn gàng. Phụ nữ không nên mặc váy quá ngắn.

– Trong quá trình phỏng vấn, hãy nghe thật kỹ câu hỏi, trả lời trung thực và ngắn gọn. Mọi câu trả lời đều phải khớp với hồ sơ xin thị thực Mỹ đã nộp. Chỉ cần một sự bất hợp lý nhỏ xíu cũng có thể khiến bạn đánh mất cơ hội được nhận visa Hoa Kỳ.

– Bạn phải tuyệt đối trung thực trong suốt quá trình phỏng vấn. Các viên chức lãnh sự quán được đạo tạo rất kỹ về tâm lý và khả năng quan sát, chỉ cần biểu hiện nhỏ của một lời nói dối là họ biết ngay.

– Luôn tự tin, mắt nhìn thẳng, mỉm cười với người phỏng vấn, đừng tỏ ra lúng túng, sợ sệt.

– Chữ ký của bạn trên đơn xin visa là cam kết những thông tin cung cấp đúng sự thật. Bạn phải tự chịu trách nhiệm về mặt pháp lý tất cả các thông tin trong đơn. Nếu cung cấp bất cứ một thông tin nào không trung thực, bạn có thể sẽ vĩnh viễn không bao giờ được cấp thị thực đến Mỹ.

– Bạn không được phép mang theo các thiết bị điện tử, như điện thoại di động, máy chụp ảnh, máy ghi âm vào Lãnh sự quán.

– Đương đơn nhỏ tuổi có thể đi kèm với ba/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp khi phỏng vấn.

– Không có một sự đảm bảo nào về việc bạn sẽ chắc chắn được cấp visa du lịch Mỹ. Đương đơn không nên sắp xếp bất kỳ kế hoạch bắt buộc nào cho đến khi nhận được thị thực trong tay.

– Bạn sẽ nhận lại hộ chiếu và visa thông qua chuyển phát nhanh ngay ngày hôm sau nếu được cấp visa Mỹ. Nếu trượt, giấy tờ sẽ được trả lại ngay lúc phỏng vấn xong.

Những điều kiện giúp bạn có được visa Mỹ dễ dàng

Điều kiện của đương đơn 

Hộ chiếu “đẹp”: Là quyển hộ chiếu đã từng đi qua nhiều nước, đặc biệt là các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia châu Âu.

– Đơn xin visa: Khai đầy đủ, rõ ràng, chính xác.

– Các giấy tờ khác: Gồm đầy đủ những giấy tờ chứng minh rõ ràng, cụ thể cho những thông tin đã khai trong đơn xin visa.

Những người có yếu tố ràng buộc càng nhiều thì càng dễ xin visa Mỹ

Những người có yếu tố ràng buộc càng nhiều thì càng dễ xin visa Mỹ

Các yếu tố ràng buộc

Những yếu tố ràng buộc sẽ giúp minh chứng cho việc sẽ quay về Việt Nam sau chuyến du lịch Mỹ. Càng có nhiều mối ràng buộc với Việt Nam thì khả năng được cấp visa Mỹ càng cao.

– Tình trạng gia đình và hôn nhân: Nhiều ràng buộc về gia đình (vợ/chồng, con cái, cha mẹ…) đồng nghĩa với việc khả năng ở lại Mỹ là không cao bằng những người độc thân.

– Tài sản: Một khối tài sản lớn như tài khoản tiết kiệm nhiều, sở hữu nhiều bất động sản cũng là một mối ràng buộc rất tốt để tăng khả năng có được visa Mỹ.

– Điều kiện công việc: Công việc hiện tại vừa giúp chứng minh khả năng tài chính; đồng thời cũng là một sự đảm bảo lớn cho việc quay lại Việt Nam sau chuyến du lịch.

Gọi 0839 202 426 – 0916 086 898 để được tư vấn về hồ sơ xin visa Mỹ du lịch
Gọi 0839 202 426 – 0916 086 898 để được tư vấn về hồ sơ xin visa Mỹ du lịch

Để biết chi tiết về hồ sơ làm visa Mỹ tại TPHCM hãy gọi 0839 202 426 – 0916 086 898. Liên Đại Dương là địa chỉ xin visa uy tín tại HCM sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ.