Những câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Anh

0
424

Ngoài nhu cầu xin visa Anh đi du lịch thì nhu cầu làm visa du học Anh cũng đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Để có thể vào học tại các trường bên Anh quốc, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết, bạn còn phải vượt qua vòng phỏng vấn. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn visa du học Anh và gợi ý trả lời.

Để được cấp visa du học Anh, bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn
Để được cấp visa du học Anh, bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn

Tại sao bạn chọn trường đại học này?

Đây là câu hỏi sẽ xuất hiện trong bất cứ buổi phỏng vấn visa du học Anh nào. Thế nên, đừng quên vào trang web của trường, tìm hiểu thông tin, các cơ sở nghiên cứu, giảng viên, cơ sở vật chất… Sau đó cố gắng ghi nhớ những ý chính để có thể trình bày lưu loát những hiểu biết của bạn về trường.

Gợi ý trả lời: “Tôi chọn trường này vì trường có xếp hạng cao trong lĩnh vực mà tôi có ý định theo học. Trường cũng có cơ sở vật chất tốt, các giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiều chính sách cho sinh viên…”

Tại sao bạn muốn du học Anh mà không học trong nước?

Khi được hỏi câu hỏi này, bạn nên nói đến chất lượng giáo dục ở Anh. Đặc biệt là các thứ hạng trên thế giới của giáo dục Anh nói chung và trường bạn định học nói riêng. Nếu chuyên ngành học của bạn không có ở trong nước thì bạn hãy trình bày vấn đề này. Còn nếu không, hãy nhấn mạnh đến sự khác biệt về chất lượng giáo dục và cấu trúc khóa học. Nếu có thể dẫn ra những nghiên cứu về ngành học của bạn thì càng tốt.

Trả lời lưu loát các câu hỏi giúp bạn dễ dàng sở hữu visa du học Anh
Trả lời lưu loát các câu hỏi giúp bạn dễ dàng sở hữu visa du học Anh

Tại sao bạn lại chọn chuyên ngành này? Nó có liên quan đến ngành học của bạn trước đây không?

Bạn nên trình bày rõ ràng kế hoạch tương lai sau khi hoàn thành khóa học. Hãy chuẩn bị câu trả lời thật tốt và làm rõ các vấn đề như: tại sao bạn lại quan tâm đến ngành này? (vì đam mê, sở thích,…), bạn sẽ làm gì với những kiến thức học được ở Anh? Nếu không liên quan đến ngành học trước thì tại sao bạn lại quyết định chuyển ngành?,…

Bạn có dự định làm việc ở Anh sau khi khóa học kết thúc?

Để trả lời câu hỏi này, bạn nên tham khảo kỹ thông tin về chính sách nhập cư của Anh. Nếu muốn ở lại Anh, hãy nêu những điều kiện mà bạn đáp ứng đầy đủ theo chính sách nhập cư. Còn nếu không, bạn hãy trình bày cụ thể về kế hoạch trở về nước của mình. Nên nhớ, rõ ràng và trung thực sẽ giúp bạn dễ dàng được cấp visa du học Anh hơn.

Bạn có kế hoạch gì khi học xong?

Câu hỏi này thường nhằm kiểm tra liệu bạn có nghiêm túc với ngành học mà mình theo đuổi hay không. Gợi ý trả lời câu hỏi này như sau: “Khi học xong, tôi muốn trở về nước làm ở một công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.” Có thể trình bày qua về công ty bạn có ý định xin vào làm việc sau khi tốt nghiệm.

Chuẩn bị kỹ lưỡng giấy tờ và thông tin khi phỏng vấn visa Anh
Chuẩn bị kỹ lưỡng giấy tờ và thông tin khi phỏng vấn visa Anh

Bạn nghĩ mình sẽ kiếm được bao nhiêu tiền sau khi tốt nghiệp?

Tốt nhất, bạn hãy nghiên cứu mức lương của ngành mình chọn tại Việt Nam hiện tại. Bạn cũng có thể tham khảo mức lương của những cựu du học sinh đã về nước. Nhớ đừng đưa ra một con số quá cao và thiếu thực tế.

Gợi ý trả lời: “Khởi đầu của một nhân viên trong ngành kinh tế ở nước tôi thường từ 5 – 7 triệu Việt Nam đồng. Tôi nghĩ sau khi du học, mức lương khởi điểm của tôi có thể từ 15-20 triệu/tháng. Dựa vào khả năng và sự chăm chỉ, tôi tin mức lương còn có thể cao hơn nữa”.

Bạn sẽ ở đâu khi du học tại Anh?

Bạn nên tìm chỗ ở trước khi sang Anh du học. Điều đó sẽ chứng tỏ bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch nghiêm túc.

Người tài trợ cho việc học của bạn là ai? Họ sẽ tài trợ bao nhiêu?

Bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin và khớp với những gì đã chuẩn bị trong hồ sơ xin cấp visa Anh. Nhớ mang theo đầy đủ các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ.

Nếu bạn được học bổng, hãy mang theo giấy xác nhận mức học bổng từ tổ chức đó. Nếu du học tự túc, bạn hãy trình bày rõ chức vụ của ba (mẹ) trong cơ quan làm việc, thu nhập hàng tháng, tài khoản ngân hàng,…

Bạn có người thân nào ở Anh không?

Hãy trung thực khi gặp câu hỏi này. Nếu có người thân ở Anh nhưng khá xa nơi bạn theo học, có thể không cần đề cập nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở Anh thì đây sẽ là một bất lợi.

Triển vọng nghề nghiệp của bạn?

Bạn nên trả lời câu này một cách rõ ràng và nhấn mạnh ngành học này có vị thế như thế nào ở Việt Nam.

Gợi ý trả lời; “Tôi tin chắc những kiến thức tôi học được ở Anh sẽ là nền tảng giúp tôi phát triển nghề nghiệp. Đồng thời, nếu có thể, tôi cũng muốn thành lập một công ty riêng trong lĩnh vực này,…”

Nếu có nhu cầu xin visa du học Anh, hãy liên hệ hotline 0839 202 426 – 0916 086 898. Công ty Liên Đại Dương là nơi làm visa uy tín tại HCM sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ nhanh chóng và đảm bảo.

Xem thêm tại đây: https://visaliendaiduong.com/lam-visa-anh-tham-than/