Phân biệt các loại visa du lịch Trung Quốc theo từng vùng

0
47

Hong Kong, Macao, Đài Loan hay Tây Tạng đều thuộc Trung Quốc nhưng vẫn yêu cầu xin visa riêng hoặc giấy phép kèm theo visa du lịch Trung Quốc để được nhập cảnh. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi muốn làm visa du lịch đến các vùng khác nhau ở Trung Quốc:

Phân biệt các loại visa du lịch Trung Quốc theo từng vùng
Phân biệt các loại visa du lịch Trung Quốc theo từng vùng

Hong Kong

Hong Kong là đặc khu hành chính của Trung Quốc. Tuy nhiên để đến Hong Kong, du khách phải xin visa Hong Kong chứ không phải xin visa du lịch Trung Quốc. Nhưng điểm nộp hồ sơ vẫn là Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc.

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại 46 Hoàng Diệu, Hà Nội.
  • Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại 175 Hai Bà Trưng, TP HCM

Hồ sơ xin visa Hong Kong tại HCM gồm:

– Tờ khai xin visa điền thông tin đầy đủ, chính xác, rõ ràng

– 02 ảnh 4×6 chụp nền trắng, rõ mặt, mới nhất

– Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng

– CMND, Hộ khẩu

– Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại

– Chứng minh tài chính: Số dư tài khoản tối thiểu 1.500 USD)

– Thông tin chứng minh chuyến đi du lịch: book vé khứ hồi máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình ở Hong Kong,…

Hong Kong là đặc khu hành chính của Trung Quốc
Hong Kong là đặc khu hành chính của Trung Quốc

Lưu ý khi xin visa Hong Kong:

– Phí visa phải nộp bằng USD

– Visa có thời gian lưu trú 10 ngày, có giá trị trong vòng 3 tháng.

Macau

Để đến Macau, du khách phải xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc.

Hồ sơ xin visa Macau gồm:

– Tờ khai xin visa điền thông tin đầy đủ, chính xác, rõ ràng

– Hộ chiếu (bản chính, còn hạn ít nhất 6 tháng).

– 02 hình 4×6 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng).

– CMND và Sổ hộ khẩu (bản chính).

– Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có).

– Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm (số dư tối thiểu 1.500 USD)

– Chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh.
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động.

– Lịch trình tour + Booking vé máy bay + booking khách sạn.

Để đến Macau bạn phải xin visa Trung Quốc
Để đến Macau bạn phải xin visa Trung Quốc

Lưu ý khi xin visa Macau:

– Visa Macau có thời gian lưu trú 7 ngày, có giá trị trong vòng 3 tháng.

– Thời gian cấp visa Macau khoảng 2-3 tuần.

– Nếu đi đồng thời Trung Quốc, Hong Kong, Macau, bạn phải xin cả 3 visa.

Tây Tạng

Để đến khu tự trị này, du khách phải xin visa Trung Quốc và giấy phép vào Tây Tạng.

Hồ sơ xin visa Trung Quốc tại HCM gồm:

– Hộ chiếu: Bản chính hộ chiếu còn trang trống và 1 bản photo, công chứng khổ A4. Hộ chiếu phải còn thời hạn 6 tháng trở lên.

– CMND: Bản chính và photo công chứng khổ A4

– Tờ khai visa nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (V2013) được khai đầy đủ. Nộp cùng 1 tấm hình thẻ (4x6cm, phông trắng) được chụp trong vòng 6 tháng dán trên tờ khai.

– Hợp đồng lao động (bản chính, tiếng Anh hoặc song ngữ, và bản photo công chứng)

– Sao kê lương 3 tháng gần nhất có dấu tròn đỏ của ngân hàng

– Đơn xin nghỉ phép đóng dấu của công ty (tiếng Anh hoặc song ngữ)

– Xác nhận tài khoản tiết kiệm tối thiểu 2.000USD

– Lịch trình chi tiết: phải khớp với tất cả các booking kèm theo (tiếng Anh hoặc song ngữ)

– Vé máy bay khứ hồi: E-ticket có đủ các thông tin như mã booking, thời gian bay, địa điểm đi và đến…

– Lịch trình du lịch Trung Quốc: Ghi đầy đủ các điểm tham quan, phương tiện di chuyển.

– Booking khách sạn.

– Visa Trung Quốc có thời hạn lưu trú 30 ngày.

Tây Tạng là vùng đất tự trị
Tây Tạng là vùng đất tự trị

Giấy phép vào Tây Tạng

– Là giấy phép do Cục Du lịch Tây Tạng cấp. Lệ phí cấp là 50-70 USD.

– Giấy phép vào Tây Tạng chỉ được cấp trước 20 ngày của chuyến đi. Du khách phải có visa Trung Quốc mới có thể tiến hành xin giấy phép.

– Nếu vào Tây Tạng bằng đường hàng không, du khách phải có giấy phép này trước thì hãng hàng không mới có thể xuất vé. Nếu đi bằng đường bộ, phải xuất trình giấy phép này tại cửa khẩu Tây Tạng.

– Tây Tạng không cấp giấy phép cho khách du lịch lẻ nên bạn cần đi theo đoàn hoặc theo tour.

Gọi 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được hỗ trợ làm visa tại HCM nhanh chóng.

Ưu điểm khi làm visa tại Liên Đại Dương:

– Được xem xét và tư vấn hồ sơ cụ thể cho từng trường hợp một cách chính xác nhất.

– Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.

– Tỷ lệ đậu visa hơn 99% khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ yêu cầu.

– Tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.

– Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.

– Không phát sinh bất cứ chi phí nào trong quá trình xử lý hồ sơ.

– Luôn cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng hồ sơ cho khách hàng.

– Được tư vấn mua vé máy bay giá rẻ.