Những điều cần biết về thị thực Úc 3 năm và 5 năm

0
20

Với chính sách mới, việc xin thị thực Úc sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều: Cha mẹ của công dân, thường trú nhân tại Úc và các ứng viên đủ điều kiện có thể nộp đơn xin visa du lịch Úc thời hạn 3 năm hoặc 5 năm.

Những điều cần biết về thị thực Úc 3 năm và 5 năm
Những điều cần biết về thị thực Úc 3 năm và 5 năm

 

Chính sách thị thực Úc 3 năm và 5 năm

– Visa du lịch thời hạn 5 năm, lưu trú tối đa 12 tháng/lần: Dành cho cha mẹ của công dân Úc trong danh sách chờ visa Con cái bảo lãnh Cha mẹ (Subclass 103).

– Thị thực Úc 3 năm, lưu trú tối đa 12 tháng/lần: Dành cho cha mẹ công dân Úc không nằm trong danh sách chờ thị thực Con cái bảo lãnh cha mẹ.

– Visa du lịch 3 năm, mỗi lần ở lại Úc 3 tháng sẽ được xem xét cho tất cả các ứng viên; trên cơ sở từng trường hợp và trong những tình huống giới hạn.

Các ứng viên mong muốn được xem xét thị thực Úc 3 năm hoặc 5 năm cần đảm bảo nộp đủ các hồ sơ cần thiết. Danh sách sẽ được liệt kê trong hồ sơ xin visa du lịch Úc bên dưới.

Diện thị thực dài hạn hạn chế thời gian ở lại Úc đến 12 tháng trong mỗi 18 tháng. Nếu vi phạm có thể dẫn đến thị thực Úc bị hủy, có thể bị cấm đến Úc 3 năm.

lam visa uc tai hcm
Những điều cần biết về thị thực Úc 3 năm và 5 năm

Hồ sơ xin visa du lịch Úc cần những gì

Dưới đây là những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin cấp visa Úc tại HCM.

Những giấy tờ chung:

– Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có). Bản sao có thị thực mặt thông tin hộ chiếu và các trang có dấu xuất nhập cảnh.

– Giấy khai sinh và CMND (bản sao thị thực).

– Hình: 04 tấm 4 x 6cm (chụp không quá 06 tháng).

– Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu

– Bản sao công chứng chứng minh nhân dân

– Bản gốc Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)

– Giấy đăng ký kết hôn/quyết định ly hôn/xác nhận độc thân

– Tờ khai chi tiết về thân nhân

– Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trên 200,000,000 VNĐ (trong 01 tháng gần nhất) kèm bản dịch Anh – Việt (Bản sao có thị thực)
  • Bảng xác nhận lương
  • Bản sao công chứng chứng từ về chủ quyền tài sản
  • Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê… (nếu có).

– Chứng minh công việc:

  • Hợp đồng lao động/ Bổ nhiệm chức vụ
  • Đơn xin nghỉ phép có mộc của công ty
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh (Nếu là chủ doanh nghiệp) – Khai thuế 3 tháng gần nhất

– Với trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng

  • Giấy khai sinh
  • Đơn xin phép nghỉ học

– Hồ sơ từ Úc

  • Thư mời
  • Hộ chiếu Úc/ visa Úc của người mời

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

– Các giấy tờ khác

– Xác nhận booking vé máy bay, booking khách sạn, lịch trình chi tiết.

– Bảo hiểm du lịch

Với du khách trên 75 tuổi và một số trường hợp quy định, LSQ sẽ yêu cầu khám sức khỏe tại các bệnh viện chỉ định. Nếu đủ sức khỏe thì bạn mới được cấp thị thực Úc.

Nếu từng đi các nước như Canada, Mỹ, Châu Âu, thì cơ hội đậu visa Úc sẽ tăng rất nhiều
Nếu từng đi các nước như Canada, Mỹ, Châu Âu, thì cơ hội đậu visa Úc sẽ tăng rất nhiều

Lý do bị từ chối cấp thị thực Úc thường gặp

– Passport trắng: Một tấm hộ chiếu trắng sẽ là điểm trừ cho hồ sơ visa Úc của bạn. Nếu từng đi các nước như Canada, Mỹ, Châu Âu, thì cơ hội đậu visa Úc sẽ tăng rất nhiều.

– Không nộp đầy đủ giấy tờ, hồ sơ hoặc hồ sơ không đạt các tiêu chuẩn Lãnh Sự Quán cần.

– Còn quá trẻ, nghề nghiệp chưa ổn định, không có nhiều ràng buộc tại Việt Nam.

– Dịch thuật không đúng chuẩn hay có dấu hiệu gian dối.

– Các giấy tờ quan trọng thiếu công chứng.

– Thái độ ấp úng khi phỏng vấn, trả lời không khớp với hồ sơ đã nộp.

– Khu vực sinh sống nằm trong danh sách đen (blacklist) của Đại sứ quán Úc. (Khu vực có quá nhiều người từng trốn ở lại Úc và làm việc bất hợp pháp).

Làm thị thực Úc mất bao lâu?

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được xét cấp visa Úc trong khoảng từ 4- 8 tuần.

Hãy gọi 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn làm visa Úc tại TP.HCM và hỗ trợ hoàn thiện giấy tờ, hồ sơ theo đúng quy định.

lam visa uc tai hcm
Những điều cần biết về thị thực Úc 3 năm và 5 năm

Tại sao nên chọn dịch vụ làm visa HCM tại Liên Đại Dương

– Liên Đại Dương là công ty hoạt động lâu năm và giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn làm visa đi các nước với tỷ lệ đậu lên đến 99%.

– Mang đến giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp, không phát sinh chi phí trong quá trình xử lý hồ sơ.

– Luôn cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng hồ sơ cho khách hàng.

– Được tư vấn mua vé máy bay giá rẻ.