Nhật Bản nới lỏng chính sách visa cho lao động nước ngoài

Nhật Bản nới lỏng chính sách visa cho lao động nước ngoài

Nhật Bản nới lỏng chính sách visa cho lao động nước ngoài

Ngày cập nhật: 11/07/2018
64

Trước cuộc khủng hoảng dân số già, chính phủ Nhật Bản đã có những thay đổi trong chính sách nhập cư để tiếp nhận nhiều hơn lao động phổ thông nước ngoài.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ xem xét và cho phép khoảng 500.000 lao động nước ngoài vào làm việc

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ xem xét và cho phép khoảng 500.000 lao động nước ngoài vào làm việc

Tờ báo Japan Times ngày 15-6-2018 đã có thông tin rằng Hội đồng kinh tế và chính sách tài chính của Nhật do Thủ tướng Shinzo Abe làm chủ tịch đã thông qua một loạt các chính sách nhập cư liên quan tới việc cấp visa cho các lao động nước ngoài không chuyên nghiệp, hay còn gọi là các lao động kỹ năng thấp, lao động phổ thông.

Theo đó, tới năm 2025, chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ xem xét và cho phép khoảng 500.000 lao động nước ngoài có trình độ tương đối thấp được làm việc tại 5 lĩnh vực công nghiệp tại Nhật. Đây đều là các lĩnh vực đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực nghiêm trọng gồm xây dựng, nông nghiệp, điều dưỡng, khách sạn và đóng tàu.

Tuy nhiên theo ông Yoshio Kimura, chủ nhiệm ủy ban đặc biệt phụ trách các vấn đề liên quan tới lao động nước ngoài của đảng cầm quyền Dân chủ Tự do, cho rằng con số 500.000  vẫn là chưa đủ để đáp ứng. - "Khoảng 500.000 người là không hề đủ. Những người đưa ra con số đó chưa thật sự hiểu về thực tế của nền kinh tế Nhật Bản", ông Yoshio Kimura bình luận.

"Trong khoảng 100 năm tới, dân số Nhật Bản sẽ chỉ còn khoảng 40 triệu người (so với 126 triệu người hiện nay). Chắc chắn chúng ta sẽ cần thêm các lao động nước ngoài. Chúng ta cần những người trẻ để có thể giúp đỡ người người lớn tuổi", ông nói.

Ngành nông nghiệp Nhật Bản đang thiếu nhân sự trầm trọng

Ngành nông nghiệp Nhật Bản đang thiếu nhân sự trầm trọng

Theo chính sách mới, chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ cấp thêm loại visa mới có thời hạn 5 năm cho các lao động nước ngoài không chuyên nghiệp.

Những người xin cấp visa mới này sẽ phải vượt qua kỳ thi kiểm tra kỹ năng liên quan và đáp ứng một trình độ thành thạo tiếng Nhật nhất định để được phê duyệt hồ sơ.

Nếu họ vượt qua các kỳ thi khác trong thời hạn 5 năm đã được cấp đó, giới hạn thời gian ở lại Nhật của họ sẽ bị xóa bỏ. Một số gia đình cũng sẽ được phép tới định cư tại Nhật Bản.

Theo Tuổi Trẻ

Dịch vụ làm visa Nhật Bản uy tín

Dịch vụ làm visa Nhật Bản uy tín

Nếu cần thêm thông tin về thủ tục xin visa Nhật Bản, vui lòng liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín Liên Đại Dương để được tư vấn và hỗ trợ.

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp. HCM
  • Hotline: 091 608 68 98
  • Email: inbound1@transoceanservice.com​
Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...