Nguyên nhân trượt visa Trung Quốc thường gặp

Nguyên nhân trượt visa Trung Quốc thường gặp

Nguyên nhân trượt visa Trung Quốc thường gặp

Ngày cập nhật: 09/07/2018
46

Một số kinh nghiệm từ Visa Liên Đại Dương về những nguyên nhân trượt visa Trung Quốc phổ biến cũng như cách xử lý để bạn có được cơ hội nhận thị thực cao nhất.

Nhu cầu xin visa Trung Quốc lúc nào cũng thuộc hàng top

Nhu cầu xin visa Trung Quốc lúc nào cũng thuộc hàng top

NGUYÊN NHÂN TRƯỢT VISA TRUNG QUỐC PHỔ BIẾN

Thiếu giấy tờ quan trọng trong hồ sơ visa

Hiện nay, rất dễ dàng để tra cứu thông tin về visa Trung Quốc trên mạng. Tưởng chừng điều này sẽ giúp ích cho quá trình làm visa Trung Quốc, tuy nhiên trong nhiều trường hợp lại gây ra sự “nhiễu loạn” thông tin vì mỗi nguồn mỗi khác, khiến người xin visa dễ sai sót trong quá trình chuẩn bị.

Để đảm bảo tất cả giấy tờ đều chuẩn xác về thông tin, hãy tham khảo thủ tục làm visa Trung Quốc từ Visa Liên Đại Dương hoặc gọi ngay hotline 0916 08 68 98 để được hỗ trợ.

Thông tin trong tờ khai visa chưa đầy đủ

Tờ khai visa Trung Quốc góp phần quan trọng trong việc bạn có được cấp visa hay không. Bạn lưu ý là phải điền đầy đủ, chính xác tất cả thông tin trong tờ khai xin thị thực theo mẫu do Đại sứ quán Trung Quốc cung cấp. Những phần không có thông tin để điền, bạn nên viết “Không/ No” thay vì bỏ trống.

Bên cạnh đó, khi khai đơn xin visa, bạn cũng nên trung thực vì cơ quan lãnh sự sẽ có cách để kiểm tra xem những gì bạn khai có trùng khớp

với các giấy tờ bạn cung cấp trong bộ hồ sơ hay không. Chỉ cần một lỗi nhỏ cũng sẽ khiến bộ hồ sơ của bạn bị đánh trượt ngay lập tức.

Trong tờ khai này, bên cạnh các chỗ trống để điền thông tin theo yêu cầu đều có những hướng dẫn bằng song ngữ Việt- Trung về thông tin cần điền xong thực tế, nhiều người vẫn khá lúng túng và gặp khó khăn trong việc hoàn thành mẫu đơn này.

Hồ sơ thiếu hợp lý:

Những lỗi cơ bản về hồ sơ, giấy tờ khiến visa Trung Quốc bị đánh trượt không thương tiếc chính là:

- Thiếu giấy tờ theo yêu cầu;

- Nội dung thể hiện trên giấy tờ, nhất là giấy tờ chứng minh tài chính không rõ ràng, minh bạch;

- Thông tin giữa các giấy tờ thiếu hợp lý hoặc không trùng khớp nhau.

Lúng túng khi trả lời phỏng vấn

Những năm gần đây, chính sách thị thực nhập cảnh Trung Quốc đang có phần bị siết chặt hơn. Vì thế Đại sứ quán Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến mục đích xin visa của đương đơn. Việc thực hiện phỏng vấn chính là để làm rõ điều này.

Tuy nhiên, hầu hết những người chưa có kinh nghiệm phỏng vấn visa đều mang tâm lý khá nặng nề khi vào phỏng vấn, dẫn đến việc lúng túng khi trả lời các câu hỏi. Từ đó khiến nhân viên Đại sứ quán nghi ngờ về mục đích xin visa. Bên cạnh đó, cũng có không ít người không nắm chắc các thông tin trong giấy tờ đã cung cấp trong hồ sơ, nên trả lời sai khác, không trùng khớp. Trong những trường hợp này, khả năng bị từ chối cấp visa sẽ là hơn 99.9%.

Chứng minh tài chính là

Chứng minh tài chính là "chìa khóa" giúp bạn có được visa Trung Quốc

LÀM GÌ KHI BỊ TRƯỢT VISA TRUNG QUỐC?

Nếu chưa may mắn được duyệt visa Trung Quốc, bạn nên bình tĩnh và thực hiện các điều sau:

- Tham khảo các nguồn tin đánh tin cậy để có những thông tin chuẩn xác và mới nhất về visa Trung Quốc, hoặc đơn giản nhất là liên hệ với Visa Liên Đại Dương qua hotline 091 608 68 98 để được hỗ trợ;

- Chuẩn bị lại giấy tờ một cách cẩn thận nhất có thể. Hầu hết lý do trượt visa Trung Quốc là do chưa đủ giấy tờ để chứng minh mục đích của chuyến đi cũng như chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam. Trong đó, vấn đề chứng minh tài chính và chứng minh công việc là chìa khoá quyết định. Vì thế, hãy xem xét kỹ lưỡng xem các giấy tờ liên quan này đã chi tiết và chính xác chưa. Đặc biệt, ngoài sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng, nếu bạn có sở hữu sổ đỏ, giấy tờ xe, cổ phiếu, chứng khoán, v.v. thì cũng nên đưa vào bộ hồ sơ;

- Chuẩn bị trình du lịch, nơi lưu trú, thông tin của đối tác làm ăn bên Trung Quốc, thông tin người thân,… một cách cụ thể nhất để trả lời phỏng vấn một cách tự tin và rõ ràng;

- Cân nhắc sử dụng dịch vụ xin visa Trung Quốc của các công ty thay vì tiếp tục xin visa tự túc. Đặc biệt là với người chưa có nhiều kinh nghiệm đi nước ngoài thì đây chính là giải pháp tối ưu nhất. Chỉ cần bạn cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, các công ty dịch vụ sẽ đánh giá được hồ sơ đã đầy đủ chưa và cần bổ sung những gì để có tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Một trong những địa chỉ làm visa trọn gói uy tín nhất tại TP.HCM với 15 năm kinh nghiệm chính là Visa Liên Đại Dương. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Visa Liên Đại Dương

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 091 608 68 98
  • Email: inbound1@transoceanservice.com​

Dịch vụ xin thị thực Trung Quốc nhanh chóng

Dịch vụ xin thị thực Trung Quốc nhanh chóng

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VISA TRUNG QUỐC

Đối tượng nào cần phải xin visa Trung Quốc?

Ngoài trường hợp miễn visa do hiệp định và quy định hữu quan, tất cả người nước ngoài khi đến Trung Quốc đều phải xin visa.

Nếu kế hoạch du lịch thay đổi sau khi visa Trung Quốc đã được duyệt, tôi có thể xin thay đổi hoặc gia hạn visa không?

Visa đã được cấp không thể thay đổi và cũng không thể gia hạn, lệ phí cũng không được hoàn trả. Nếu mục đích/thời gian đi Trung Quốc có thay đổi, bạn phải nộp bộ hồ sơ mới để xin visa. Nếu như đã nhập cảnh Trung Quốc, bạn phải đến bộ phận quản lý xuất nhập cảnh để xin thay đổi loại visa hoặc xin gia hạn thời hạn lưu trú. Tuy nhiên, việc có được chấp thuận hay không sẽ dựa trên các quy định của quốc gia này.

Tôi đã đổi hộ chiếu mới, nhưng visa Trung Quốc trong hộ chiếu cũ vẫn còn giá trị, tôi có thể sử dụng đồng thời hai cuốn hộ chiếu mới và cũ để nhập cảnh Trung Quốc hay không?

Được, nhưng tất cả thông tin trong cuốn hộ chiếu mới và cũ phải hoàn toàn trùng khớp. Nếu bất kỳ một thông tin nào bị thay đổi, bạn phải xin lại một visa mới.

Tại sao loại visa Trung Quốc cấp cho tôi khác với loại mà tôi xin cấp?

Viên chức Lãnh sự căn cứ vào từng trường hợp cụ thể sẽ quyết định cấp visa hay không, cùng với loại visa, thời hạn có hiệu lực, thời hạn lưu trú và số lần nhập cảnh. Ngoại trừ lỗi không do kỹ thuật, thì quyết định của viên chức Lãnh sự sẽ là quyết định cuối cùng.

Thông tin thể hiện trên visa Trung Quốc được hiểu như thế nào?

Ngày cấp visa: Visa được cấp nào thì sẽ có giá trị kể từ ngày đó. Bạn có thể sử dụng visa này nhập cảnh ngay sau ngày được cấp cho đến trước khi thời hạn visa hết giá trị.

Thời hạn có giá trị: Visa này sẽ hết giá trị vào đúng 24:00 ngày này (thời gian Bắc Kinh) trở đi. Kể từ sau đó nếu tiếp tục sử dụng visa này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Số ngày được phép lưu trú: Đây là số ngày dài nhất mà bạn được phép lưu trú tại Trung Quốc kể từ ngày nhập cảnh, số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh đều được tính lại từ đầu, không cộng dồn lại. Sau khi nhập cảnh Trung Quốc, nếu thời hạn visa đã hết thì bạn vẫn có thể lưu trú tại Trung Quốc trong thời gian cho phép.

Số lần nhập cảnh: một lần (01), hai lần (02), nhiều lần (M), có nghĩa là trong thời hạn visa có giá trị, bạn được sử dụng visa này một lần, hai lần hoặc nhiều lần nhập xuất cảnh Trung Quốc

Lưu ý: Phần ghi chú trong thông tin phụ của visa, người mang visa loại Z (trừ trường hợp trên visa có ghi nhận “sau khi nhập cảnh được phép lưu trú 30 ngày”), X1, Q1, S1, J1, D trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh cần đến cơ quan công an địa phương làm thủ tục cư trú.

Visa Trung Quốc có được vào Hongkong, Macao và Đài Loan không?

Không, tuy rằng Hongkong, Ma Cao và Đài Loan cũng thuộc Đại Lục nhưng lại là những khu tự trị riêng biệt, do đó bạn phải xin visa vào từng khu khác nhau.

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất mà bạn cần biết về visa Trung Quốc. Hy vọng sẽ giúp ích cho chuyến hành trình sắp tới của bạn.

Địa chỉ làm visa trọn gói uy tín nhất tại TP.HCM

Địa chỉ làm visa trọn gói uy tín nhất tại TP.HCM

ƯU ĐIỂM KHI LÀM VISA TẠI VISA LIÊN ĐẠI DƯƠNG

  • Được tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn. Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.
  • Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.
  • Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.
  • Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.
  • Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.
  • Không phát sinh chi phí trong thời gian làm visa.
  • Được tư vấn mua vé máy bay quốc tế với nhiều ưu đãi.
Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...