Xin visa Ấn Độ và những điều cần lưu ý

0
1186

Những thông tin cần biết khi nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ chính xác nhất.

Có nhiều loại visa Ấn Độ
Có nhiều loại visa Ấn Độ

Phân loại visa Ấn Độ

Visa Ấn Độ có nhiều loại, trước khi nộp hồ sơ xin visa, hãy lựa chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu.

– Visa du lịch: Có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp. Loại visa này có thể dùng cho một hoặc hai lần nhập cảnh.

– Visa quá cảnh: Được cấp nhằm cho phép quá cảnh qua Ấn Độ trước khi đến được điểm đến cuối cùng.

– Visa nhập cảnh: Thời hạn hiệu lực từ 06 tháng đến 05 năm với nhiều lần nhập cảnh.

– Visa công tác: Thời hạn hiệu lực 3  tháng với nhiều lần nhập cảnh.

– Visa Ấn Độ làm việc cho lao động nước ngoài: Thời hạn tùy thuộc vào thời gian tuyển dụng/hợp đồng tuyển dụng.

– Visa du học: Cấp cho sinh viên muốn học tại các cơ sở được công nhận tại Ấn Độ, cần chứng minh tài chính.

– Visa nghiên cứu: Thời hạn hiệu lực phụ thuộc vào thời gian nghiên cứu. Cần xuất trình thư chấp thuận của trường đại học tại Ấn Độ và chứng minh tài chính.

Thời gian cấp Visa Ấn Độ

Thời gian làm thủ tục thường kéo dài trong vòng 4-5 ngày làm việc.

Thời gian làm thủ tục visa Ấn Độ thường kéo dài trong vòng 4-5 ngày làm việc.
Thời gian làm thủ tục visa Ấn Độ thường kéo dài trong vòng 4-5 ngày làm việc.

Lệ phí cấp Visa Ấn Độ

Tùy theo từng loại visa mà mức lệ phí dao động từ 43 đến 200USD. Lệ phí cấp Visa Ấn Độ chỉ được chấp nhận bằng đồng đô la Mỹ, trả bằng tiền mặt.

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa Ấn Độ

– Đơn xin cấp Visa Ấn Độ (hoàn thành mẫu đơn trực tuyến).

– 02 ảnh chân dung mới nhất (4x4cm)

– Hộ chiếu với thời hạn hiệu lực còn ít nhất là 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trống

– Các giấy tờ đi kèm. Liên hệ hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để biết thêm chi tiết.

Yêu cầu đối với người nước ngoài xin cấp visa Ấn Độ tại Việt Nam

– Người nước ngoài có visa/giấy chứng nhận lưu trú tại Việt Nam: Cần cung cấp bản sao của những giấy tờ trên. Đồng thời phải có thư xác nhận của nhà tuyển dụng Việt Nam và các giấy tờ khác theo yêu cầu.

– Người nước ngoài có visa du lịch hoặc visa ngắn hạn vào Việt Nam: Nếu muốn xin cấp visa Ấn Độ, cần phải xin cấp ngay tại nước của họ. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc đặc biệt, đối tượng có thể đệ đơn xin visa tại Tổng Lãnh Sự Quán Ấn Độ tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Visa Ấn Độ tính thời hạn hiệu lực ngay từ ngày cấp visa
Visa Ấn Độ tính thời hạn hiệu lực ngay từ ngày cấp visa

Lưu ý chung với visa Ấn Độ

– Thông thường, visa các nước sẽ được tính thời hạn ngay lúc nhập cảnh vào đất nước đó. Tuy nhiên, visa Ấn Độ tính thời hạn hiệu lực ngay từ ngày cấp visa. Bạn cần chú ý để sắp xếp lịch trình cho phù hợp.

– Khi điền đơn, bạn phải đền đầy đủ, rõ ràng bằng chữ in hoa đậm. Đây là quy định của Đại sứ quán, nếu như sai khác, hồ sơ sẽ được tính là không hợp lệ.

Nếu còn băn khoăn về hồ sơ, thủ tục xin visa Ấn Độ tại HCM và địa chỉ làm visa tại TPHCM đáng tin cậy, hãy liên hệ qua hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Công ty xin visa Liên Đại Dương sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ; hồ sơ nhanh nhất.

Ấn Độ đang có rất nhiều chương trình học bổng
Ấn Độ đang có rất nhiều chương trình học bổng

Xem thêm: https://visaliendaiduong.com/ho-xin-visa-du-hoc-can-nhung-gi/