Làm visa Úc thăm thân có khó không?

0
144

Úc là nơi có số lượng người Việt Nam định cư rất đông, đó là lý do việc xin visa đi Úc thăm thân đang trở nên ngày một phổ biến. Vậy, xin visa Úc thăm thân có khó không? Thủ tục gồm những gì? Hãy cùng Visa Liên Đại Dương tìm hiểu chi tiết nhé.

Úc là nơi có số lượng người Việt Nam định cư rất đông
Úc là nơi có số lượng người Việt Nam định cư rất đông

Muốn sang Úc thăm người thân phải xin visa diện nào?

Hiện nay sang Úc thăm thân cũng được xét vào diện du lịch. Bạn có thể nộp hồ sơ diện visa 600. Visa này ngoài việc sang Úc thăm thân, bạn cũng có thể kết hợp du lịch.

Visa thăm thân Úc có thời hạn bao lâu?

Visa 600 có thời hạn từ 3 đến 12 tháng, tùy vào mục đích chuyến đi.

Visa 600 có giới hạn số lần nhập cảnh vào Úc?

Với dạng Visa 600, bạn hoặc chỉ được nhập cảnh một lần, nếu muốn quay lại Úc lần nữa thì phải xin visa mới. Hoặc được phép nhập cảnh và rời nước Úc nhiều lần trong thời hạn của visa tùy trường hợp.

Trong thời gian ở Úc thăm thân, tôi có được đi học hay đi làm không?

Ngoài mục đích chính là sang thăm người thân tại Úc. Trong thời gian hiệu lực của visa, bạn có thể:

+ Tham quan, du lịch.
+ Tham gia khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng.
+ Tham gia hoạt động tình nguyện hoặc làm việc không lương.

Visa thăm thân Úc có thời hạn từ 3 đến 12 tháng
Visa thăm thân Úc có thời hạn từ 3 đến 12 tháng

Sang Úc thăm thân có cần người bảo lãnh?

Chỉ thường trú nhân hoặc công dân Úc trên 18 tuổi đã sinh sống tại Úc trên 2 năm mới có quyền bảo lãnh. Du học sinh, người làm việc tại Úc,… chỉ có thể gửi thư mời.

Tùy trường hợp, người bảo lãnh có thể phải đóng phí từ 5.000 đến 15.000 đô la Úc. Khoản phí này sẽ được hoàn trả lại nếu người được bảo lãnh không vi phạm pháp luật và rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn.

Nên nộp hồ sơ làm visa thăm thân nhân Úc lúc nào?

Trước 04 tuần là thời điểm thích hợp để nộp hồ sơ visa Úc.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa thăm thân Úc?

Khi phỏng vấn visa Úc bạn cần phải chứng minh:

+ Mục đích sử dụng visa.

+ Chứng minh tài chính để chi trả cho chuyến đi.

+ Vé máy bay 2 chiều, địa chỉ khách sạn hoặc nhà người thân,…

+ Kế hoạch cụ thể và chi tiết cho chuyến đi sang Úc.

+ Ràng buộc tại Việt Nam như gia đình, nghề nghiệp ổn định, tài sản,…

Thủ tục làm hồ sơ visa Úc thăm thân năm 2017
Thủ tục làm hồ sơ visa Úc thăm thân năm 2017

Hồ sơ xin visa thăm thân Úc

– 2 tấm ảnh 4 X 6cm phông trắng (chụp trong 6 tháng)

– Hộ chiếu có ký tên và còn hạn sử dụng trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có). Bản sao y có thị thực mặt thông tin hộ chiếu và các trang có dấu xuất nhập cảnh, nhãn dán thị thực visa của các nước đã đi qua.

– Giấy khai sinh và CMND (bản photo có thị thực).

– Sổ hộ khẩu sao y có thị thực tất cả các trang.

– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình) hoặc giấy xác nhận ly hôn (bản photo có thị thực)

– Bản photo có thị thực của giấy tờ nhà, đất, xe hơi (nếu có), …

– Bản photo có thị thực Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trên 200,000,000 VNĐ (trong thời gian 01 tháng gần nhất)

– Xác nhận booking vé máy bay, xác nhận booking khách sạn, lịch trình du lịch chi tiết.

– Bảo hiểm du lịch

– Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại

– Thư mời và bảo lãnh của người thân bên Úc

Lưu ý: Thời gian làm visa từ 4- 8 tuần. Lãnh Sự Quán Úc có thể yêu cầu bổ sung các hồ sơ khác tùy trường hợp. Bạn có thể liên hệ hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn chi tiết.

Thời hạn làm visa Úc từ 4-8 tuần
Thời hạn làm visa Úc từ 4-8 tuần

Một số thắc mắc thường gặp khi xin thị thực Úc:

Câu 1: Tôi làm nghề tự do, muốn đi du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè và ở lại trong 6 tháng. Bạn tôi bên Úc sẽ chịu chi phí toàn bộ chuyến đi. Vậy tôi có cơ hội xin được visa Úc không? Nếu được thì theo diện thị thực nào?

Đáp: Trường hợp của bạn có thể xin thị thực đi Úc theo diện thị thực 600, dành cho người đi Úc với mục đích du lịch hoặc công tác ngắn hạn. Mục đích du lịch bao gồm đi nghỉ, thăm người thân hay tham gia các hoạt động giải trí khác.

Tuy nhiên, rất khó thuyết phục viên chức lãnh sự cấp visa cho bạn ở lại Úc 6 tháng. Vì thế bạn nên sắp xếp lại thời gian phù hợp hơn nhé.

Câu 2: Tôi 24 tuổi, muốn xin visa Úc để thăm người thân. Nhưng hiện nay, công việc của tôi là nhân viên văn phòng, không có tài sản cũng như nguồn thu nhập hàng tháng tốt. Vậy, khả năng được cấp visa du lịch Úc của tôi có cao không?

Đáp: Chính phủ Úc không có quy định các điều kiện cụ thể mà đương đơn phải đáp ứng khi nộp đơn xin cấp visa. Do đó, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc.

Tuy nhiên, với trường hợp của bạn thì hơi khó thuyết phục viên chức lãnh sự về mục đích chuyến đi và các mối ràng buộc của bạn tại Việt Nam. Nhưng nói vậy không có nghĩa là bạn không có cơ hội được cấp thị thực Úc. Bạn có thể liên hệ hotline: 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn cụ thể trong trường hợp này nhé.

Quy trình xin visa thông thường tại Visa Liên Đại Dương

Chuẩn bị giấy tờ

– Liên Đại Dương dựa vào trường hợp cụ thể của khách hàng để tư vấn chi tiết về thủ tục giấy tờ và loại visa phù hợp,

– Khách hàng chuẩn bị những loại giấy tờ, thông tin liên quan đến tài chính, công việc, nhân thân, thư mời (nếu có),… theo gợi ý của Liên Đại Dương.

– Tất cả các giấy tờ phải dịch sang tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của nước cần xin visa.

– Công chứng nhà nước các loại giấy tờ cần thiết.

Hoàn thiện hồ sơ

– Liên Đại Dương tiến hành rà soát giấy tờ theo từng loại visa, yêu cầu khách hàng bổ sung, thay đổi (nếu cần).

– Hoàn thiện thông tin theo các biểu mẫu (online hoặc theo mẫu của Đại sứ quán)

– Đặt lịch hẹn theo yêu cầu của Đại sứ quán (online hoặc gọi điện)

– Thu phí làm visa

– Sắp xếp các loại giấy tờ theo đúng thứ tự mà Đại sứ quán yêu cầu

– Tiến hành làm việc với Đại sứ quán (tùy từng Đại sứ quán)

Phỏng vấn (qua điện thoại hoặc trực tiếp)

– Liên Đại Dương dựa trên hồ sơ khách hàng để tư vấn các câu hỏi và câu trả lời khi đi phỏng vấn để đạt kết quả cao nhất

– Giải thích các quy trình phỏng vấn đối với từng Đại sứ quán

Nhận kết quả

– Liên Đại Dương sẽ đại diện khách hàng đến nhận kết quả tại Đại sứ quán hoặc khách hàng đến nhận kết quả trực tiếp tại Đại sứ quán (tùy từng trường hợp)

– Giải thích cho khách về thông tin visa được cấp: loại visa, thời gian được ở lại, số thời gian được ra vào…

– Khách hàng kiểm tra lại toàn bộ toàn thông tin trên visa được cấp: thời gian được cấp, tên, số hộ chiếu… chính xác và đầy đủ.

Nếu còn băn khoăn về hồ sơ, thủ tục xin visa Úc tại HCM và địa chỉ làm visa tại Tp.HCM, hãy liên hệ hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Visa Liên Đại Dương sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ; hồ sơ, tư vấn trong việc trả lời phỏng vấn.

Liên Đại Dương là công ty hoạt động lâu năm và giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn làm visa đi các nước
Liên Đại Dương là công ty hoạt động lâu năm và giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn làm visa đi các nước

Tại sao nên chọn dịch vụ làm visa HCM tại Liên Đại Dương

– Liên Đại Dương là công ty hoạt động lâu năm và giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn làm visa đi các nước với tỷ lệ đậu lên đến 99%.

Đặc biệt là các dịch vụ làm visa Mỹvisa Dubai tại HCM luôn được khách hàng tín nhiệm.

– Mang đến giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện nhanh nhất.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp, không phát sinh chi phí trong quá trình xử lý hồ sơ.

– Luôn cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng hồ sơ cho khách hàng.