[HOT] Kinh nghiệm làm visa Schengen đi Hà Lan

0
464

Hà Lan là một trong 26 nước Châu Âu thuộc khối Schengen nên hiện nay nếu có ý định xin visa đi du lịch Hà Lan, bạn có thể xin cấp visa Schengen để có thể dễ dàng nhập cảnh vào các nước thuộc khối này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thủ tục xin visa Schengen đi Hà Lan du lịch, thăm thân nhân.

Hà Lan là một trong 26 nước Châu Âu thuộc khối Schengen
Hà Lan là một trong 26 nước Châu Âu thuộc khối Schengen

Visa Schengen là gì?

Khi có visa Schengen, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào 26 quốc gia nằm trong khối Schengen gồm: Áo, Bỉ, Cộng Hòa Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Thủ tục xin cấp visa Schengen
Thủ tục xin cấp visa Schengen

Thủ tục xin cấp visa Schengen đi Hà Lan

  1. Hồ sơ xin visa đi du lịch Hà Lan

– Đơn xin cấp thị thực Schengen được điền đầy đủ và có chữ đương đơn.

– 01 ảnh hộ chiếu chụp không quá 6 tháng, kích thước 3.5 x 4.5 cm.

– Bản sao CMND (công chứng), Bản sao Sổ hộ khẩu (công chứng tất cả các trang).

– Bản sao Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (có công chứng, nếu có).

– Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn hiệu lực.

– Trẻ em đi cùng cha hoặc mẹ cần phải nộp 1 bản giấy đồng ý của người còn lại và 1 bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân của cha và mẹ. Đơn xin cấp thị thực cần phải được kí bởi người bảo hộ hợp pháp. Các tài liệu cần phải là tài liệu gốc và được cấp bởi cơ quan pháp lý. Ngoài ra, phải nộp giấy khai sinh và Chứng minh thư của người bảo trợ.

– Hợp đồng bảo hiểm y tế du lịch có hiệu lực có giá trị tối thiểu là 30.000 euro.

– Chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh. Tờ khai thuế giá tri gia tăng 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng của công ty 3 tháng gần nhất.

  • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất, Giấy xin nghỉ phép đi du lịch.

  • Đối với học sinh sinh viên: giấy đăng kí học tại trường THPT hoặc đại học và nếu đi du lịch trong thời gian học, thì phải có giấy chứng nhận của nhà trường cho phép vắng mặt.

– Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, Giấy chứng nhận sở hữu đất đai, nhà cửa, các giấy tờ chứng minh tài sản khác… Phải chứng minh được rằng bạn có ít nhất 34 Euro mỗi ngày để trang trải chi phí trong thời gian lưu trú lại Hà Lan. Không chấp nhận tiền mặt.

– Chứng nhận đặt tour du lịch (hoặc lịch trình du lịch cụ thể) + Booking vé máy bay + booking khách sạn.

Kinh nghiệm làm visa Schengen đi Hà Lan
Kinh nghiệm làm visa Schengen đi Hà Lan
  1. Hồ sơ xin visa đi Hà Lan với mục đích thăm thân

– Đơn xin cấp thị thực Schengen được điền đầy đủ và có chữ đương đơn.

– 01 ảnh hộ chiếu chụp không quá 6 tháng, kích thước 3.5 x 4.5 cm.

– Bản sao CMND (công chứng), Bản sao Sổ hộ khẩu (công chứng tất cả các trang).

– Bản sao Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (có công chứng, nếu có).

– Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn hiệu lực.

– Người xin thị thực dưới 18 tuổi phải có đơn chấp thuận từ phía cha mẹ cho đi du lịch nước ngoài. Nếu người xin cấp thị thực chỉ được bảo hộ bởi cha hoặc mẹ, thì cần phải có giấy xác nhận. Ngoài ra, đương đơn dưới 18 tuổi cần nộp thêm giấy khai sinh của mình và Chứng minh thư của người bảo trợ.

– Trẻ em đi cùng cha hoặc mẹ cần phải nộp 1 bản giấy đồng ý của người còn lại và 1 bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân của cha và mẹ. Đơn xin cấp thị thực cần phải được kí bởi người bảo hộ hợp pháp. Các tài liệu cần phải là tài liệu gốc và được cấp bởi cơ quan pháp lý. Ngoài ra, phải nộp giấy khai sinh và Chứng minh thư của người bảo trợ.

– Hợp đồng bảo hiểm y tế du lịch có hiệu lực có giá trị tối thiểu là 30.000 euro.

– Tuyên bố bảo lãnh (“FormulierGarantstelling/Logiesverstrekking”) không quá 3 tháng của công dân Hà Lan có chữ ký và được hợp pháp hóa tại chính quyền các thành phố tại Hà Lan.

– Bản sao chứng minh thư Hà Lan (trang bìa hộ chiếu Hà Lan) của người bảo hộ. Nếu người bảo lãnh/Bảo hộ là người nước ngoài, cần nộp bản sao giấy phép định cư.

– Trong trường hợp người bảo hộ thanh toán toàn bộ các khoản chi phí thì phải đưa ra những bằng chứng về tài chính gồm:

  • Bảng lương của 3 tháng gần nhất hoặc bản báo cáo thuế thu nhập hoặc lương hưu.

  • Bản kê khai của người chủ thuê làm việc hoặc một hợp đồng làm việc.

  • Nếu người bảo lãnh/bảo hộ là một người chủ của một công ty hoặc tự kinh doanh thì cần phải có tờ khai đăng kí từ Phòng thương mại tối đa là 3 tháng, bảng cân đối kế toán và bảng tính toán lợi nhuận và lỗ trong ít nhất 2 năm.

– Nếu không ở cùng với người mời: phải có chứng nhận đặt phòng khách sạn trong suốt thời gian lưu trú.

– Trong trường hợp đương đơn sẽ thanh toán toàn bộ chi phí; thì phải chứng minh được rằng bạn có ít nhất 34 Euro mỗi ngày để trang trải chi phí trong thời gian lưu trú lại Hà Lan (có thể là sổ ngân hàng bản gốc, thư mời làm việc; séc của người đi du lịch hoặc các giấy tờ tài liệu tương tự). Không chấp nhận tiền mặt.

– Chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh. Tờ khai thuế giá tri gia tăng 3 tháng gần nhất; sao kê tài khoản ngân hàng của công ty 3 tháng gần nhất.

  • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động; Bảng lương 3 tháng gần nhất, Giấy xin nghỉ phép đi du lịch.

  • Đối với học sinh sinh viên: giấy đăng kí học tại trường THPT hoặc đại học và nếu đi du lịch trong thời gian học; thì phải có giấy chứng nhận của nhà trường cho phép vắng mặt.

Kinh nghiệm làm visa Schengen đi Hà Lan
Danh sách các quốc gia Schengen

Trong một số trường hợp, yêu cầu nộp một số tài liệu bổ sung. Nếu Đại sứ quán không biết đến công ty đó thì người xin thị thực cần phải chứng minh về sự tồn tại và năng lực tài chính của công ty đó để hỗ trợ quá trình xin cấp thị thực

Các tài liệu chính thức phải được dịch sang tiếng Anh và có công chứng. Trong một số trường hợp cụ thể; bạn có thể được yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ khác; vui lòng liên hệ qua hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn chi tiết.

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa đi Schengen đi Hà Lan khoảng 15 ngày; không tính ngày nghỉ, ngày lễ.

Để được tư vấn hồ sơ làm visa Schengen tại HCM, hãy liên hệ qua hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Visa Liên Đại Dương là địa chỉ xin visa HCM uy tín sẽ giúp bạn có được visa nhanh chóng nhất.

Các dịch vụ khác của Liên Đại Dương: