5 điều phải biết khi làm Visa du lịch Hàn Quốc

0
316

Nội dung bài viết dưới đây gồm đầy đủ các thông tin về thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị, cũng như một số kinh nghiệm cần biết để việc làm Visa Hàn Quốc đi du lịch nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Một số lưu ý trước khi xin Visa Hàn Quốc:

– Hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Tất cả hồ sơ phải có bản dịch tiếng Anh, làm trên giấy khổ A4 và được công chứng.

– Tờ khai xin Visa du lịch của Đại sứ quán Hàn Quốc có thể download trên mạng hoặc xin trực tiếp, phải có dán ảnh màu chụp phông trắng, cỡ 3.5cm x 4.5cm, chụp trong vòng 03 tháng.

Các giấy tờ, hồ sơ cần thiết để làm Visa Hàn Quốc du lịch

  1. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

– Sổ tiết kiệm có tối thiểu 5.000USD gửi trên 30 ngày.

– Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng trong vòng 14 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao 02 mặt sổ tiết kiệm.

Lưu ý:

– Trường hợp sổ tiết kiệm có kỳ hạn 03 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ thì có thể gửi kèm với sổ đỏ (sở hữu nhà/đất) hoặc giấy sở hữu xe ôtô mang tên người xin Visa.

– Nếu đã từng nhập cảnh các nước thành viên của OECD trong vòng 03 năm tính đến ngày nộp hồ sơ thì được miễn chứng minh tài chính. Chỉ cần photo trang Visa và trang đóng dấu nhập cảnh và các quốc gia trên.

– Trường hợp đi du lịch cùng công ty thì công ty bảo lãnh chi trả phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty, thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để việc xin Visa Hàn Quốc nhanh chóng hơn
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để việc xin Visa Hàn Quốc nhanh chóng hơn
  1. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp theo từng đối tượng

Công nhân viên chức:

  • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại…,

  • Bảng lương 03 tháng gần nhất

  • Giấy xác nhận nghỉ phép có dấu xác nhận của công ty chủ quản

Chủ doanh nghiệp:

– Giấy đăng ký kinh doanh và bản dịch tiếng Anh công chứng cùng bản sao kê khai tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 03 tháng gần nhất.

Nghỉ hưu:

– Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí kèm bản dịch công chứng.

Học sinh/sinh viên:

– Giấy tờ chứng minh còn đang đi học (thẻ học sinh).

– Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ và thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh).

– Bản photo chứng minh thư của người bảo lãnh.

–  Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng .

  1. Giấy tờ xác nhận du lịch ở Hàn Quốc

Vé máy bay: Đặt trước, không cần thanh toán (đề phòng không được cấp Visa), xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email, in ra.

Xác nhận đặt phòng khách sạn: Có thể đặt phòng trước tại các website như Booking.com mà chưa cần thanh toán, sau đó in bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công (sau này có thể hủy nếu không đạt Visa hoặc muốn thay đổi nơi thuê phòng).

Lịch trình du lịch: Bạn không nhất thiết phải đi theo lịch trình nhưng cần phải có bản lịch trình bằng tiếng Anh để ĐSQ Hàn Quốc xác nhận.

Thời gian chờ kết quả và lấy Visa Hàn Quốc là 08 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ
Thời gian chờ kết quả và lấy Visa Hàn Quốc là 08 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ
  1. Những điều cần lưu ý khi xin Visa Hàn Quốc du lịch tự túc

ĐSQ Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ xin Visa du lịch tự túc từ 09:00 ~ 12:00 hàng ngày, buổi chiều dành cho các công ty du lịch. Nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và đến trước giờ mở cửa khoảng 10 phút.

Hồ sơ cần mang theo: Hộ chiếu, 02 ảnh 3.5cm x 4.5cm và CMND cùng với các hồ sơ như trên.

Thời gian chờ kết quả và lấy Visa: 08 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ.

Thời hạn Visa du lịch tự túc: 30 ngày, tuy nhiên số ngày được phép lưu lại tại Hàn Quốc sẽ do ĐSQ quyết định (thường là 15 ngày).

Trường hợp không đạt Visa, LSQ sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc.

  1. Nơi nộp hồ sơ xin Visa du lịch tự túc

Người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn người từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

* Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội:

– Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117, Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

– Điện thoại: (+84) 04-3831-5110~6.

* Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM:

– Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

– Điện thoại: (+84) 08-3824-3311

Để tránh gặp phải những vấn đề không mong muốn trong quá trình làm Visa Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay dịch vụ làm Visa HCM qua số hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn và được hỗ trợ.