Kinh nghiệm làm visa Anh thăm thân

0
1185

Ngoài nhu cầu xin visa đi Anh công tác và visa du học Anh thì nhu cầu làm visa thăm thân tại Anh cũng ngày càng nhiều. Trong nội dung bài viết này, Visa Liên Đại Dương sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về thủ tục visa thăm thân ở Anh, giúp bạn nhanh chóng có được visa.

Làm visa Anh thăm thân không cần phỏng vấn
Làm visa Anh thăm thân không cần phỏng vấn

Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ visa Anh thăm thân

Với người xin visa:

• 01 hình 4 x 6cm (nền trắng, chụp trong 6 tháng)

• Hộ chiếu bản gốc và tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có)

• Sổ hộ khẩu: sao y bản chính

• Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn: sao y bảng chính (nếu có)

• Bằng đại học: sao y (nếu có)

• Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất: photo, sao y bản chính; Sổ tiết kiệm: sao y bản chính; Số dư tài khoản từ 100.000.000 vnd trở lên, có xác nhận của ngân hàng; Giấy tờ sở hữu ô tô, cổ phiếu, cổ phần …(nếu có)

• Chứng minh việc làm: Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng); Nếu là nhân viên: hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm, bảng lương 6 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty), đơn xin phép nghỉ đi du lịch; Nếu là sinh viên: Thư từ trường, tổ chức giáo dục ghi rõ thời gian khoá học và đồng ý cho nghỉ học; Người về hưu: Sổ hưu, thẻ hưu, quyết định về hưu

• Giấy tờ chứng minh quan hệ với người xin visa: Nếu là người thân: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh; Nếu là bạn bè: ảnh chụp chung, email liên hệ…

Hồ sơ visa Anh thăm thân phải có thư mời của người đang ở Anh
Hồ sơ visa Anh thăm thân phải có thư mời của người đang ở Anh

Với người mời tại Anh:

• Thư mời (bản chính hoặc scan) có đầy đủ thông tin về người mời và người được mời

• Bản sao hộ chiếu + mặt visa Anh (trong trường hợp không mang quốc tịch Anh)

• Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi, yêu cầu cung cấp thông tin tài chính: Xác nhận công việc; Sao kê tài sản ngân hàng 6 tháng

Với người bảo lãnh chi phí:

• Xác nhận công việc và mức lương (bản gốc)

• Sao kê tài khoản cá nhân (bản gốc, nếu có)

• Sổ tiết kiệm (sao y), giấy tờ nhà đất, ô tô (sao y)

Thời gian cấp visa Anh là khoảng 2-3 tuần từ lúc nộp hồ sơ
Thời gian cấp visa Anh là khoảng 2-3 tuần từ lúc nộp hồ sơ

Một số lưu ý khi làm visa thăm thân Anh tại HCM

– Thời gian xử lý visa Anh là khoảng 2-3 tuần từ lúc nộp hồ sơ. Bạn nên thu xếp chuẩn bị nộp hồ sơ sớm để kịp lịch trình chuyến đi.

– Visa thăm thân Anh là loại visa ngắn hạn, với thời hạn thông thường là 6 tháng. Thời gian lưu trú tối đa chỉ là 3 tháng hoặc dựa trên lịch trình, đơn xin nghỉ phép, điều kiện tài chính và lịch sử visa của bạn.

– Làm visa Anh không cần phỏng vấn, do đó mọi cơ hội đều nằm trong bộ hồ sơ của bạn. Việc xét duyệt visa Anh dựa vào rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là tài chính, công việc, thân nhân… Một hồ sơ xin visa thăm thân Anh đầy đủ, rõ ràng sẽ mang đến cơ hội được cấp visa cao.

– Đôi khi bạn sẽ cần bổ sung thêm các giấy tờ theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán. Bên cạnh đó, việc công chứng, dịch thuật cũng đòi hỏi sự tỉ mẫn và chuẩn xác nhất.

– Lãnh sự Anh cũng thường xuyên thay đổi thủ tục xin visa. Để có được thông tin chính xác nhất về xin visa thăm thân Anh, vui lòng gọi ngay hotline 0839 202 426 – 0916 086 898. Công ty Liên Đại Dương là nơi làm visa uy tín tại HCM sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ nhanh chóng và đảm bảo.