Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc năm 2017

0
578

Nhu cầu du lịch, công tác Trung Quốc hiện nay là rất lớn. Chính vì thế thông tin về thủ tục làm visa Trung Quốc luôn là điều mà rất nhiều người quan tâm. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm xin visa Trung Quốc mới nhất 2017.

Kinh nghiệm làm visa Trung Quốc mới nhất năm 2017
Kinh nghiệm làm visa Trung Quốc mới nhất năm 2017

Hồ sơ visa Trung Quốc gồm những giấy tờ gì?

Các giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin visa Trung Quốc:

– Hộ chiếu gốc (thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trống). Nếu chỉ có 1 quyển cấp sau 2015 thì có giấy cam kết chỉ sử dụng 1 hộ chiếu từ trước đến nay. Nếu có từ 2 quyển trở lên khi gửi hồ sơ phải kèm luôn các quyển cũ.

– 02 ảnh 4 x 6cm (nền trắng, nhìn thẳng mặt)

– Sao y Chứng minh nhân dân

– Sao y Sổ hộ khẩu

– Bản sao giấy khai sinh (đối với trẻ em đi cùng)

– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

– Tờ khai xin visa theo mẫu của ĐSQ

– Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm

– Sổ tiết kiệm (trên 75.000.000VND)

Lưu ý: Tùy theo từng loại visa mà bạn có thể được yêu cầu nộp một số giấy tờ khác. Vui lòng liên hệ 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn chi tiết.

Nếu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì việc xin visa Trung Quốc sẽ rất dễ dàng
Nếu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì việc xin visa Trung Quốc sẽ rất dễ dàng

Kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa đi Trung Quốc

– Đừng bỏ sót chỗ trống nào trên tờ khai xin visa: Hãy cố gắng điền đầy đủ các thông tin trên tờ khai visa. Đừng bỏ sót chỗ trống nào bởi đôi khi chỉ cần sót một chỗ thôi thì hồ sơ của bạn đã có thể bị loại ngay rồi.

– Về hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác: Nên chuẩn bị bản song ngữ Việt – Anh phòng trường hợp nhân viên Đại sứ quán yêu cầu. Trong trường hợp công ty không có mẫu hợp đồng lao động bản song ngữ thì các bạn có thể tham khảo trên mạng hoặc nhờ dịch thuật.

– Chuẩn bị booking vé máy bay, booking khách sạn và lịch trình: Đây là những giấy tờ giúp hoàn thiện hồ sơ xin visa Trung Quốc của bạn. Nếu bạn chưa chắc chắn về việc có đậu visa hay không thì cũng có thể book khách sạn trước. Hiện nay có rất nhiều nơi cho phép hủy phòng miễn phí (với các điều khoản kèm theo). Hãy liên hệ với họ để lấy xác nhận kèm con dấu của khách sạn, in ra và cho vào bộ hồ sơ xin visa.

– Về lịch trình chuyến đi: Một lịch trình cụ thể, chi tiết sẽ giúp bộ hồ sơ visa của bạn đẹp hơn rất nhiều.

Thông thường thời gian xét duyệt và trả kết quả visa sẽ là khoảng 4- 6 ngày làm việc
Thông thường thời gian xét duyệt và trả kết quả visa sẽ là khoảng 4- 6 ngày làm việc

Thông tin về thời gian của xin visa Trung Quốc

– Visa du lịch Trung Quốc có hạn trong vòng 3 tháng. Có 2 loại visa là 3 tháng 1 lần và 3 tháng 2 lần. Nghĩa là trong 3 tháng kể từ ngày được cấp visa bạn được phép nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần hoặc 2 lần tùy loại. Lưu ý là thời gian mỗi lần lưu trú sẽ không quá 30 ngày.

– Nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa ít nhất 1 hoặc 2  tháng trước khi bắt đầu chuyến đi. Điều này giúp bạn trong trường hợp hồ sơ visa có trục trặc thì vẫn có đủ thời gian bổ sung.

– Thông thường thời gian xét duyệt và trả kết quả visa sẽ là khoảng 4- 6 ngày làm việc. Trong một số dịp cao điểm có thể lên tới 7- 10 ngày.

Phỏng vấn visa Trung Quốc như thế nào ?

Thực ra việc phỏng vấn visa không hề khó. Chỉ cần bình tĩnh, tự tin và trả lời chính xác; khớp với hồ sơ đã nộp là có thể qua vòng này rồi. Điều quan trọng là nhân viên Đại sứ quán thấy được bạn không có ý định ở lại Trung Quốc bất hợp pháp cũng như lịch trình cụ thể cho chuyến đi của mình là được.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về visa Trung Quốc. Tuy nhiên hồ sơ visa Trung Quốc có thể thay đổi theo từng thời điểm. Để có thông tin chính xác nhất cho từng trường hợp xin visa Trung Quốc tại HCM, hãy gọi hotline của Visa Liên Đại Dương theo SĐT: 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Dịch vụ làm visa tại HCM sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng.