Kinh nghiệm xin visa du lịch Anh nhanh chóng

Kinh nghiệm xin visa du lịch Anh nhanh chóng

Kinh nghiệm xin visa du lịch Anh nhanh chóng

Ngày cập nhật: 26/06/2018
794

Xin visa du lịch Anh Quốc tuy không quá khó khăn nhưng nếu hồ sơ của bạn còn nhiều thiếu sót thì khả năng bị từ chối sẽ rất cao. Vì vậy, hãy tham khảo những mẹo sau đây để hoàn tất thủ tục nhanh chóng với khả năng đạt visa tối đa nhất có thể.

Với visa du lịch Anh, bạn có thể lưu trú tối đa trong 6 tháng với lần xuất nhập cảnh không giới hạn

Visa du lịch Anh có thể lưu trú tối đa trong 6 tháng với lần xuất nhập cảnh không giới hạn

1. ĐIỀN ĐƠN XIN VISA ANH CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

Đơn xin visa Anh phải được điền trực tiếp trên mạng nên bạn buộc phải có một địa chỉ email để tiếp nhận và trao đổi thông tin. Bên cạnh đó, bản khai này cũng là điều bắt buộc trong bộ hồ sơ visa Anh quốc và chỉ được chấp nhận qua hình thức khai trên mạng (các hình thức khác thường không được chấp nhận, trừ một vài trường hợp đặc biệt).

Khi điền đơn trực tuyến, cần chú ý một số điều sau:

- Mục xin visa du lịch trong bản khai xin visa có tên tiếng Anh là General visitor, bạn phải chọn chính xác loại này.

- Các thông tin phải được điền đúng và đủ; nếu không rõ mục nào, cần phải hỏi những người có kinh nghiệm hoặc liên hệ với văn phòng Đại sứ quán Anh để được hỗ trợ. Nhất thiết không được bỏ trống hoặc điền cho có.

- Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn phải in tờ khai này ra. Bản in phải được in trên loại giấy chất lượng và có toàn bộ nội dung nằm trong lề giấy in. Sau đó, bạn ký vào trang cuối cùng  (trang có thông tin về mã số hồ sơ được bắt đầu bằng cụm chữ cái GWF).

- Khi đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Anh, bạn phải mang theo 1 bản in tờ khai này. (Thường thì bản khai qua mạng chỉ giữ để đề phòng chẳng may có rủi ro về thất thoát giấy tờ, thông tin trong quá trình làm thủ tục.).

Sau khi hoàn thành bản khai xin visa du lịch Anh, bạn phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Sau khi hoàn thành bản khai xin visa du lịch Anh, bạn phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

2. CÁCH ĐẶT LỊCH HẸN NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ANH

Sau khi hoàn thành bản khai xin visa du lịch Anh, bạn phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Thông thường, bạn sẽ phải chờ tối đa là 60 ngày để ngay khi có dự định xin visa đi Anh, bạn hãy thu xếp làm thủ tục visa Anh càng sớm càng tốt.

Lưu ý khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ:

- Nếu thấy có dấu hiệu hồ sơ là giả mạo hoặc không có nhu cầu thực sự, ban tiếp nhận hồ sơ sẽ có quyền hủy bản khai xin visa trên mạng mà không cần thông báo.

- Nếu đã đặt lịch hẹn mà muốn thay đổi, bắt buộc bạn phải hủy cuộc hẹn trước đó. Nếu có 2 lịch hẹn từ cùng 1 người thì hồ sơ của bạn cũng sẽ bị hủy bỏ.

- Xin visa du lịch Anh buộc phải lấy dấu vân tay nên bạn phải trực tiếp có mặt nộp hồ sơ, không thể gửi nộp hộ.

3. ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ANH?

Những nơi bạn có thể đến nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh là Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh – VFSGlobal:

+ Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Lầu 3, 52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

+ Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

+ Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

4. HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ANH GỒM NHỮNG GÌ?

Hồ sơ nhân thân:

- Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định vào Anh);

- Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);

- 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng;

- Tờ khai xin visa Anh (hoàn thành trực tuyến);

- Sao y Sổ hộ khẩu;

- Sao y Giấy đăng ký kết hôn (nếu có);

- Sao y Giấy khai sinh của con (nếu đã có con);

- Thư chấp thuận của cả bố và mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu người xin dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ);

Chứng minh nghề nghiệp:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

- Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;

- Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;

- Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu trả lương bằng tiền mặt; hoặc Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất (nếu trả lương qua ngân hàng);

- Danh thiếp tại công ty đang làm việc;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

- Sao y Đăng ký kinh doanh;

- Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất;

- Giấy bàn giao công việc khi đi vắng;

- Nếu là người đã nghỉ hưu:

- Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng;

Nếu là học sinh, sinh viên:

- Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

Chứng minh tài chính:

- Sao y Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 20.000 USD trở lên hoặc bản gốc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của cá nhân hoặc của cơ quan nếu là chủ doanh nghiệp

- Sao y Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc Giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có dấu đỏ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có)

- Sao y Hợp đồng cho thuê nhà + hóa đơn nộp thuế (nếu có)

- Sao y Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);

Giấy tờ chuyến đi:

- Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;

- Xác nhận đặt phòng khách sạn;

- Lịch trình du lịch tại Anh;

Mẹo xin visa du lịch Anh nhanh chóng

Mẹo xin visa du lịch Anh nhanh chóng

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐI ANH DU LỊCH

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo checklist bên trên

Bước 2: Đăng ký tài khoản trực tuyến, điền đơn xin visa và đặt lịch hẹn

Để đăng ký tài khoản và điền thông tin khai form visa Anh, bạn truy cập vào: https://www.visa4uk.fco.gov.uk.

Lưu ý: Khi làm tờ khai không nên để trang Web “tĩnh” quá 2 phút, bạn sẽ bị logout và phải khai lại từ đầu.

Khi khai form và kiểm tra kỹ lưỡng xong, bạn ấn submit để nộp tờ khai và thanh toán phí visa. Lưu ý, chỉ có thể thanh toán bằng thẻ Visa Card hoặc Master Card.

Sau đó, bạn tiến hành đặt lịch hẹn và in giấy hẹn cùng đơn xin visa.

Bước 3: Nộp hồ sơ  xin visa du lịch Anh quốc

Đến đúng ngày hẹn, bạn đến địa chỉ VFSGlobal đã đăng ký để nộp hồ sơ (Địa chỉ tại mục (3)).

Thời gian nộp hồ sơ là: từ 8:30 đến 15:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được lấy dấu vân tay và chụp hình. Tiếp theo, hãy chọn hình thức bạn muốn nhận lại hồ sơ của mình: trực tiếp tại VFSGlobal hoặc chuyển phát nhanh.

Bước 4: Nhận kết quả visa

Sau khi xét duyệt, kết quả xin visa du lịch Anh sẽ được trả theo phương thức bạn đã chọn.

Dịch vụ làm visa Anh uy tín

Dịch vụ làm visa Anh uy tín Liên Đại Dương

Lưu ý:

- Bên cạnh bộ hồ sơ đã chuẩn bị, bạn hãy nhớ mang theo giấy xác nhận lịch hẹn vì nếu không có bạn sẽ phải quay về, và nếu không trở lại kịp thì bạn sẽ phải làm lại từ bước đặt lịch hẹn.

- Sau khi VFSGlobal tiếp nhận và kiểm tra xong hồ sơ của bạn, bạn sẽ được cấp một giấy biên nhận. Hãy giữ lại giấy biên nhận này để sau này mang đến nhận lại hồ sơ.

- Ngoại trừ các giấy tờ song ngữ, tất cả các giấy tờ trong hồ sơ đều cần dịch thuật công chứng, mang kèm bản gốc (tiếng Việt) để đối chiếu.

Trên đây là một vài mẹo xin visa đi du lịch Anh nhanh chóng với tỉ lệ đậu cao. Nếu bạn còn bất cứ khó khăn nào, hãy liên hệ ngay với dịch vụ làm visa khẩn Liên Đại Dương để được hỗ trợ.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...