Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ

0
1003

Phỏng vấn với Đại Sứ Quán là bước khiến nhiều người lo lắng. Tham khảo ngay những kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ dưới đây để có chuẩn bị đầy đủ về các giấy tờ cũng như tinh thần nhé.

Bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt
Bạn có thể trả lời phỏng vấn visa Mỹ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt

Một số lưu ý khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy khả năng (có phiên dịch tại chỗ, hoặc tuỳ viên Mỹ có thể sử dụng tiếng Việt). Tuy nhiên nếu có trình độ ngoại ngữ tốt; bạn nên sử dụng tiếng Anh, điều này sẽ là một “điểm cộng” cho bạn.

Về hồ sơ, bạn nên chuẩn bị theo danh mục, có 01 tờ cover (nêu rõ các danh mục, giấy tờ trong đó) để khi tuỳ viên Mỹ yêu cầu, bạn có thể rút ra chứng minh nhanh nhất.

Không có quy định nào cho việc phỏng vấn; tuy nhiên, tuỳ viên Mỹ sẽ dựa vào hồ sơ bạn đã khai, để khai thác thêm thông tin và tìm những “lỗ hổng” trong hồ sơ của bạn.

Ví dụ: Bạn tự trang trải cho chuyến đi và mức thu nhập hàng tháng của bạn là $2000 thì họ sẽ yêu cầu bạn giải thích hoặc chứng minh (bảng lương, các giấy tờ chứng minh thu nhập…).

Để việc luôn ở thế “chủ động” trong buổi phỏng vấn; bạn hãy soạn một loạt các tình huống giả định có thể xảy ra; để thực tập cho thành thục và tránh bị mất bình tĩnh.

Mang theo đầy đủ hồ sơ giúp buổi phỏng vấn dễ dàng hơn
Mang theo đầy đủ hồ sơ giúp buổi phỏng vấn dễ dàng hơn

Các loại giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn.

– Hồ sơ cá nhân: CMND, sổ hộ khẩu,…

– Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản.

– Hành trình chuyến đi của bạn.

– Thư của doanh nghiệp bạn đang công tác nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc; kỳ nghỉ được phép hoặc mục đích công việc của chuyến đi đến Hoa Kỳ.

Ngoài ra, dựa theo mục đích của chuyến đi, bạn nên cân nhắc mang theo những giấy tờ sau:

– Học sinh: Mang theo kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất. Đồng thời, mang theo bằng chứng hỗ trợ tài chính như bản sao kê ngân hàng hàng tháng; phiếu tiền gửi cố định hoặc bằng chứng khác.

– Người đã đi làm: Mang theo giấy nghỉ phép và phiếu lương từ ba tháng gần đây nhất.

– Doanh nhân và giám đốc công ty: Mang theo bằng chứng về vị trí của bạn trong công ty và phiếu lương hoặc giấy phép kinh doanh.

– Nếu bạn đi Mỹ thăm họ hàng: Mang theo bản sao bằng chứng về tình trạng của người họ hàng (chẳng hạn như Thẻ Xanh, chứng nhận nhập tịch, visa hợp lệ, v.v.) và thư mời.

– Nếu bạn đã từng đến Mỹ: Hãy mang theo bất kỳ giấy tờ nào chứng thực cho tình trạng định cư hoặc visa của bạn.

Lưu ý:

– Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax; email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

– Không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận có thể dẫn đến việc bị tước quyền xin visa vĩnh viễn.

Để có thể chuẩn bị hoàn chỉnh hồ sơ và hiểu rõ các thủ tục xin visa Mỹ tại HCM, Vui lòng liên hệ ngay với dịch vụ làm visa HCM qua số hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ; hồ sơ, tư vấn trong việc trả lời phỏng vấn để đảm bảo hồ sơ đạt kết quả với thời gian nhanh nhất.