Hỏi đáp visa du lịch Mỹ mới nhất năm 2017

0
90

Không chỉ bởi nền kinh tế phát triển, những địa danh nổi tiếng, Hoa Kỳ còn hấp dẫn du khách bởi những nét văn hóa đặc sắc cùng nền ẩm thực lôi cuốn. Du lịch Mỹ những năm gần đây cũng phát triển rất nhanh chóng tại Việt Nam. Đó cũng chính là lý do việc xin visa du lịch Mỹ luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Trước khi nộp hồ sơ làm thị thực, hãy cùng Visa Liên Đại Dương tìm hiểu một vài thông tin, điều kiện cần và đủ để du lịch Mỹ qua phần tổng hợp “Các câu hỏi về xin visa du lịch Mỹ năm 2017” nhé.

Hỏi đáp visa du lịch Mỹ mới nhất năm 2017
Hỏi đáp visa du lịch Mỹ mới nhất năm 2017

Xin visa du lịch Mỹ có khó không?

Xin visa du lịch Mỹ không khó đối nếu bạn từng đi nhiều nước phát triển như các nước châu Âu; châu Úc, Canada; Nhật Bản, Hàn, Quốc… Và sẽ khó khăn hơn đối với du khách chưa từng đi du lịch nước ngoài; hoặc chỉ đi những nước như Lào, Thái lan, Singapore,…

Nguyên nhân là do phía nhân viên Lãnh sự quán tin rằng một người đã có một hồ sơ du lịch “đẹp”sẽ ít có khả năng đi du lịch rồi trốn ở lại.

Đi du lịch Mỹ có cần visa không?

Nếu bạn là công dân Việt Nam thì chắc chắn bạn phải cần visa. Do Mỹ là một quốc gia rất phát triển và có tỷ lệ dân nhập cư rất cao. Theo thống kê, hàng năm có hàng nghìn người nhập cư trái Pháp vào Mỹ; làm ảnh hưởng kinh tế, văn hóa và gia tăng tình trạng phân biệt sắc tộc.

Tuy nhiên, nếu là công dân của những quốc gia trong Chương trình miễn visa (Visa Waiver Program) thì bạn đến Mỹ sẽ không cần visa nhưng với điều kiện:

–  Đi công tác hay du lịch ít hơn 90 ngày.

–  Có hộ chiếu điện tử được cấp bởi một trong những quốc gia tham gia Chương trình miễn visa; và có vé khứ hồi.

Danh sách 36 quốc gia tham gia Chương trình miễn visa:

Andorra, Úc, Áo, Bỉ, Bruney, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Italia, Luxembourg, Nhật Bản, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Malta, Monacco, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, San Marino, Singgapore, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, và Anh.

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Mỹ là loại visa B, thời hạn không quá 6 tháng kể từ ngày cấp. Trong thời gian đó, không giới hạn số lần sang Mỹ.

Sau khi hết thời hạn visa, bạn có thể xin gia hạn lưu trú thêm. Trong đó, bạn cần đưa ra lý do gia hạn phù hợp; và được lãnh sự quán Mỹ chấp nhận là tuân thủ đúng các điều khoản và điều kiện.

Hỏi đáp visa du lịch Mỹ mới nhất năm 2017
Hỏi đáp visa du lịch Mỹ mới nhất năm 2017

Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu?

Thời gian hoàn thiện hồ sơ visa Mỹ sẽ dao động 1 tuần tới 2 tháng, tùy thời điểm và trường hợp cụ thể. Thông thường sau khi phỏng vấn, sẽ mất ít nhất 1 tuần để bạn nhận được visa. Một số trường hợp có thể cần nhiều thời gian để xử lý hoặc phỏng vấn lại. Trong trường hợp này, Lãnh sự quán có thể để mở hồ sơ của bạn trong tối đa 60 ngày.

Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý từ tháng 5 đến tháng 9 thường là “mùa cao điểm” của visa Mỹ. Trong thời điểm này, thời gian xét duyệt visa Mỹ có thể sẽ lâu hơn. Tốt nhất, bạn nên lên kế hoạch cho chuyến đi và chuẩn bị xin visa càng sớm càng tốt.

Đi du lịch Mỹ có cần khám sức khỏe?

Giấy khám sức khỏe là giấy tờ không thể thiếu khi xin visa du lịch Mỹ. Việc khám sức khỏe giúp tránh những bất chắc không mong muốn xảy ra trên đất khách.

Tuy nhiên, cho dù đã khám sức khỏe đầy đủ thì khi đi du lịch, bạn cũng nên chuẩn bị các loại thuốc thông thường như thuốc hạ sốt, giảm đau, chống say hoặc dị ứng,… để phòng trong trường hợp cần thiết.

Visa Mỹ gồm những loại nào?

Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ dựa vào mục đích của chuyến đi của đương đơn để xác định loại visa cần thiết. Có hai loại visa chính để đến Hoa Kỳ: Visa di dân và visa không di dân.

Visa di dân dùng để nhập cảnh và ở lại Mỹ với mục đích như Hôn thê, đoàn tụ gia đình,….

Visa không di dân dùng để nhập cảnh Hoa Kỳ với mục đích lưu trú ngắn hạn, tạm thời.

Các visa không di dân gồm có:

–  Du lịch, thăm thân

–  Công tác ngắn hạn

–  Doanh nhân

–  Chữa bệnh, y tế

–  Phóng viên, báo chí

–  Lao động ngắn hạn

–  Sinh viên, học tập

–  Các chương trình trao đổi khách

–  Công vụ, ngoại giao

Hỏi đáp visa du lịch Mỹ mới nhất năm 2017
Hỏi đáp visa du lịch Mỹ mới nhất năm 2017

Các giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch Hoa Kỳ?

Để xin thị thực du lịch Mỹ, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ chính sau:

– Hộ chiếu (bản chính), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

– 1 tấm ảnh 5×5.

– Hộ khẩu (bản chính), CMND, giấy Khai sinh.

– Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có).

– Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất,…

– Chứng minh công việc :

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (bản gốc, có xác nhận của công ty).

Tùy các trường hợp mà bạn có thể được yêu cầu cung cấp các giấy tờ khác theo yêu cầu. Bạn có thể liên hệ 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn cụ thể miễn phí.

Cần lưu ý điều gì khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ?

Việc gian lận hay cung cấp thông tin không đúng sự thật có thể dẫn đến việc hồ sơ visa bị huỷ bỏ. Khi đó, đương đơn có thể vĩnh viễn không được đến Hoa Kỳ theo bất cứ diện nào.

Đại sứ quán Hoa Kỳ xử lý rất nghiêm những hành vi gian lận hay giả mạo trong quá trình xin visa. Hãy yên tâm vì những thông tin bạn cung cấp đều sẽ được bảo mật và chỉ có những ai thụ lý hồ sơ xin visa đó xem xét.

Không một ai có thể đảm bảo 100% việc cấp visa Mỹ cho một đương đơn.

Liên hệ 02839 202 426 – 0916 086 898 để được tư vấn về thủ tục làm visa tại HCM nhanh chóng và đảm bảo.

Hỏi đáp visa du lịch Mỹ mới nhất năm 2017
Hỏi đáp visa du lịch Mỹ mới nhất năm 2017

Ưu điểm khi làm visa du lịch Mỹ HCM tại Liên Đại Dương

– Được tư vấn hồ sơ cụ thể cho trường hợp của bạn nhanh chóng và hiệu quả.

– Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

– Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Hướng dẫn điền tờ khai visa chính xác nhất

– Hồ sơ được xử lý trong thời gian nhanh nhất.

Tham khảo thêm: Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ