Hồ sơ visa Mỹ thăm thân cần những gì?

0
930

Hiện nay số lượng người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ khá nhiều nên nhu cầu xin visa thăm thân cũng rất lớn. Vậy thủ tục xin visa Mỹ thăm thân cần những giấy tờ gì? Cùng tham khảo để có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục nhé.

Nhu cầu xin visa thăm thân Mỹ rất lớn
Nhu cầu xin visa thăm thân Mỹ rất lớn

Những thủ tục cần thiết để xin visa Mỹ thăm thân

* Với đương đơn xin visa:

– Xác nhận của Đại sứ quán Mỹ cho bản DS160

– 01 ảnh 5 x 5cm mới chụp trong vòng 6 tháng, phông nền trắng

– Hộ chiếu gốc và tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có)

– Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

– Giấy khai sinh nếu con đi cùng bố mẹ

– Chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư ngân hàng ít nhất 5000–10.000 USD và đã gửi được ít nhất 3 tháng

* Với người bảo lãnh:

– Thư mời ghi rõ thông tin của người mời và người được mời, mục đích và thời gian dự kiến của chuyến đi.

– Hộ chiếu của người mời (bản scan)

– Chứng minh công việc người mời: Giấy xác minh công việc tại một công ty, tổ chức tại Mỹ

– Sao kê ngân hàng, bảng lương 3 tháng gần nhất.

* Chứng minh công việc:

– Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (VAT) nếu có bản chính

– Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch bản chính

– Sinh viên, học sinh: Giấy xác nhận của trường, đơn xin nghỉ phép

– Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: giấy khai sinh + giấy xác nhận cho đi du lịch của cha mẹ và cam kết bảo lãnh tài chính

– Người về hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu

– Người kinh doanh tự do: Cung cấp thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm.

* Một số giấy tờ khác liên quan:

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời

– Các giấy tờ chứng minh tài chính, công việc và nhân thân của người mời.

– Các giấy tờ khác chứng minh cho chuyến đi: lịch trình, đặt khách sạn, vé máy bay…

Khi phỏng vấn visa phải thành thật, khai báo đúng với giấy tờ
Khi phỏng vấn visa phải thành thật, khai báo đúng với giấy tờ

Một số lưu ý khi xin visa Mỹ thăm thân

– Khi phỏng vấn visa phải thành thật, khai báo đúng với giấy tờ, không nên nói không đúng sự thật.

– Nếu cung cấp được càng nhiều thông tin của người mời thì càng tốt.

– Nên nộp hồ sơ đi Mỹ tối thiểu trước 3 tuần của chuyến đi

– Nếu visa không đạt, phí sẽ không được hoàn trả.

– Khi đi phỏng vấn mang theo giấy tờ gốc đi cùng

– Thời hạn làm Visa từ 1 đến 3 tuần

– Kết quả visa sẽ được thông báo ngay vào cuối buổi phỏng vấn. Nếu trượt, nhân viên Lãnh Sự sẽ giải thích lý do tại bàn phỏng vấn. Nếu đỗ, Visa kèm hộ chiếu của bạn sẽ được gửi về địa chỉ bạn đã đăng ký trước đó.

Để xin visa Mỹ thăm thân tại HCM hãy liên hệ hotline 0839 202 426 – 0916 086 898. Công ty Liên Đại Dương là cty làm visa tại TPHCM đáng tin cậy, sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ nhanh chóng hiệu quả nhất.

Xem chi tiết: Xin visa Mỹ tại Tp.HCM

Dịch vụ xin visa Hoa Kỳ tại HCM
Dịch vụ xin visa Hoa Kỳ tại HCM