Thủ tục gia hạn visa Mỹ năm 2017

0
561

Khi thị thực Mỹ hết thời hạn hiệu lực, bạn buộc phải nộp hồ sơ xin gia hạn thị thực Mỹ để có thể tiếp tục quay lại đất nước cờ hoa trong thời gian tới. Theo quy định từ Lãnh sự Mỹ, bạn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện để xin cấp lại visa mà không cần đến phỏng vấn. Điều này mang đến sự thuận tiện cho những ai đang cần gia hạn thị thực Hoa Kỳ. Tuy nhiên, không phải bất cứ đơn xin gia hạn visa nào cũng được chấp thuận mà bạn vẫn phải lưu ý những điều sau.

Thủ tục gia hạn visa Mỹ năm 2017
Thủ tục gia hạn visa Mỹ năm 2017

Điều kiện để được gia hạn visa Mỹ:

– Đương đơn là công dân Việt Nam và đang ở tại Việt Nam

– Đương đơn không cần dùng hộ chiếu trong khoảng thời gian 8-10 ngày làm việc

– Đương đơn đang giữ một trong những loại visa không định cư loại  B, C, D, F, J, M đang còn hiệu lực hoặc đã hết hạn không quá 12 tháng  (theo quy định mới nhất năm 2017)

– Đương đơn đang giữ visa loại E, H, L, P hoặc R vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 12 tháng.

– Đương đơn xin cấp visa cùng loại với visa trước đây.

– Bạn không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

– Nếu là du học sinh và chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ 5 tháng trở lên, trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.

Thời gian xét gia hạn visa Hoa Kỳ khoảng từ 6-8 ngày làm việc
Thời gian xét gia hạn visa Hoa Kỳ khoảng từ 6-8 ngày làm việc

Hồ sơ cần chuẩn bị khi gia hạn visa Mỹ

Hồ sơ chung:

– Hộ chiếu còn ít nhất một trang trắng và còn hiệu lực trong thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ.

– Visa Mỹ được cấp trước đây

– Biên nhận phí lãnh sự

– Trang xác nhận đã hoàn tất DS-160

– 1 hình 5×5 nền trắng

Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

– Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019

– Bảng điểm

Dành riêng cho đương đơn xin visa theo diện bảo lãnh:

– Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129

– Form W-2 và biên nhận thanh toán

Thời gian xét gia hạn visa Hoa Kỳ

Thời gian xét gia hạn visa Hoa Kỳ khoảng từ 6-8 ngày làm việc không tính thứ 7-CN và các ngày lễ.

Quy trình nộp đơn xin gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn

– Điền hoàn chỉnh mẫu đơn xin thị thực

– Tạo tài khoản

– Thanh toán phí xin visa

– In các tài liệu cần thiết để gia hạn

– Gửi hồ sơ đi gia hạn tại Bưu điện.

Visa được cấp sẽ có giá trị 1 năm tương đương visa cũ trước đó
Visa được cấp sẽ có giá trị tương đương visa cũ trước đó

Một số lưu ý về việc gia hạn visa qua đường bưu điện

– Bạn sẽ không đủ điều kiện để được gia hạn visa qua đường bưu điện nếu visa cũ bị mất.

– Không phải tất cả đơn xin gia hạn qua đường bưu điện đều được cấp. Bạn có thể bị yêu cầu đến lãnh sự để phỏng vấn lại.

– Visa được cấp sẽ có giá trị 1 năm tương đương visa cũ trước đó

– Nếu visa cũ nằm trong hộ chiếu đã hết hạn, bạn phải nộp kèm hộ chiếu cũ cùng với hộ chiếu mới trong bộ hồ sơ gia hạn.

Thay đổi về gia hạn thị thực cho người Việt vào Mỹ năm 2017

Kể từ tháng 2-2017, Tổng lãnh sự quán (TLSQ) Hoa Kỳ tại TP.HCM đã đưa ra thông báo chính thức về một số thay đổi trong việc gia hạn thị thực (visa) cho công dân Việt Nam vào Mỹ.

– Theo quy định cũ, những người có visa du học hoặc du lịch Hoa Kỳ còn hạn hoặc hết hạn không quá 48 tháng có thể được gia hạn qua đường bưu điện, hầu hết trường hợp đều được miễn phỏng vấn. Tuy nhiên, theo quy định mới, nếu đương sự có visa đã hết hạn hơn 12 tháng thì không được gia hạn mà phải xin cấp visa mới và phỏng vấn lại theo yêu cầu.

– Viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu các đương đơn đến phỏng vấn trực tiếp nếu trong quá trình xét duyệt hồ sơ còn có điều chưa rõ ràng.

– Tất cả các đơn xin thị thực đều phải tuân thủ quá trình kiểm tra an ninh nghiêm ngặt như nhau.

Một số câu hỏi thường gặp về gia hạn thị thực Mỹ tại HCM

Nếu tôi không còn giữ hộ chiếu cũ trong đó có visa cũ thì sao?

Trong trường hợp này, bạn sẽ không có đủ điều kiện để xin gia hạn visa Hoa Kỳ.  Khi đó, bạn cần phải đặt lịch hẹn và phỏng vấn.

Tôi có đủ điều kiện để gia hạn visa qua đường bưu điện, nhưng con tôi chưa từng có visa. Tôi có thể gửi đơn xin visa cho con mình cùng với hồ sơ của tôi được không?

Không. Nếu con bạn chưa từng có visa, bạn cần phải đặt lịch hẹn cho con bạn và đi cùng con mình tới buổi phỏng vấn.

Tôi muốn gia hạn visa qua đường bưu điện, nhưng tôi cần hộ chiếu gấp để đi du lịch tới một nước khác – tôi nên làm gì?

Bạn nên đợi đến khi trở về sau chuyến đi rồi mới gửi hồ sơ xin gia hạn visa.

Tôi có thể gia hạn visa thương mại/du lịch trong quyển hộ chiếu công vụ không? Tôi có cần nộp Công hàm của Bộ ngoại giao không?

Bạn có thể gia hạn visa thương mại/du lịch trong quyển hộ chiếu công vụ. Visa thương mại/du lịch không yêu cầu Công hàm của Bộ ngoại giao.

Tôi có nên gửi thêm các giấy tờ hỗ trợ như sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp, và giấy khai sinh của mình không?

Không, bạn chỉ nên gửi những giấy tờ như được yêu cầu ở trên.

Để quá trình xử lý hồ sơ xin gia hạn visa được nhanh hơn, tôi nên làm gì?

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

-Tải ảnh chất lượng tốt theo đúng yêu cầu.

– In trang xác nhận đơn DS-160 bằng máy in lazer để có mã vạch rõ ràng.

– Nếu bạn có nhiều visa Hoa Kỳ trong nhiều quyển hộ chiếu cũ khác nhau, bạn chỉ cần nộp visa gần nhất.

+ Nhớ nộp Tờ Xác Nhận Gia Hạn Visa để xác nhận bạn đã trả phí xin visa.

Gọi 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn gia hạn visa Hoa Kỳ
Gọi 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn gia hạn visa Hoa Kỳ

Nếu còn băn khoăn về hồ sơ, thủ tục xin gia hạn visa Mỹ tại HCM, hãy liên hệ hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Còn nếu chưa có visa Mỹ, bạn cũng có thể liên hệ Visa Liên Đại Dương để được hỗ trợ hoàn thiện giấy tờ, hồ sơ để làm visa Mỹ tại HCM nhanh chóng nhất.

Tại sao nên chọn dịch vụ làm visa HCM tại Liên Đại Dương

Visa Liên Đại Dương là công ty hoạt động lâu năm và giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn làm visa đi các nước với tỷ lệ đậu lên đến 99%.

– Mang đến giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện nhanh nhất.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp, không phát sinh chi phí trong quá trình xử lý hồ sơ.

– Luôn cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng hồ sơ cho khách hàng.