Đối tượng nào được đơn giản thủ tục làm visa Hàn Quốc du lịch?

0
90

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vừa đưa ra thông tin mới về việc mở rộng đối tượng được xét cấp visa du lịch Hàn Quốc nhiều lần và giản lược thủ tục thị thực Hàn Quốc được áp dụng từ ngày 10/7/2017.

Vậy thông tin chi tiết về diện visa ưu tiên này là gì? Những đối tượng nào được xét cấp visa diện này? Cùng tham khảo nhé!

Giản lược thủ tục thị thực giúp việc du lịch Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn
Giản lược thủ tục thị thực giúp việc du lịch Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn

Quy định về việc đơn giản thủ tục xin visa Hàn Quốc du lịch

Đại sứ quán Hàn Quốc đã ký thỏa thuận với 15 đơn vị du lịch tại Hà Nội; và 20 công ty du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, từ ngày 10/7/2017, thời gian cấp visa Hàn Quốc dành cho khách du lịch đăng ký qua các công ty du lịch được chỉ định như sau:

– Xét visa trong 5 ngày làm việc đối với khách du lịch lịch thông thường

– Xét visa trong 3 ngày làm việc đối với khách đi theo diện du lịch khen thưởng (incentive tour).

Ngoài ra, đối tượng được xét cấp thị thực Hàn Quốc nhiều lần sẽ được mở rộng; và thủ tục xin cấp visa du lịch Hàn Quốc; đặc biệt là phần chứng minh tài chính được giản lược đáng kể.

Đối tượng nào được đơn giản thủ tục làm visa Hàn Quốc du lịch?
Giản lược thủ tục thị thực giúp việc du lịch Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn

Cụ thể là, miễn chứng minh tài chính đối các đối tượng:

– Nhân viên (khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam; hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham

– Nhân viên doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước

– Người sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.

– Người sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định; có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD (phải chứng minh qua sao kê tài khoản ngân hàng).

– Người sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ Gold hoặc Platinum).

– Người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao (ví dụ: Bác sĩ, …)

– Người đã tốt nghiệp các trường Đại học (Cao đẳng) tại Hàn Quốc.

– Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu

– Nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

– Người có quyền định cư lâu dài

– Người đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

Giản lược thủ tục thị thực giúp việc du lịch Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn
Giản lược thủ tục thị thực giúp việc du lịch Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn

Các đối tượng được xét cấp thị thực đi lại nhiều lần bao gồm:

– Đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc. Không bao gồm người từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực; và các đối tượng đã đến Hàn Quốc nhưng bị từ chối nhập cảnh.

– Người nhập cảnh theo diện du lịch y tế có đủ hồ sơ bệnh án; và có mức tổng viện phí đã chi trả trên 2000 USD.

– Cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh.

– Người đang công tác tại các hãng hàng không, hàng tàu thủy có đường bay, đường thủy đến Hàn Quốc; có thu nhập hàng năm trên 8000 USD (chứng minh thông qua hình thức sao kê tài khoản).

– Người sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ Gold hoặc thẻ Platinum).

– Người nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích giao dịch; tư vấn thương mại với lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc.

– Người thành lập doanh nghiệp để kinh doanh và phát triển mảng năng lượng, tài nguyên với Hàn Quốc.

– Người được mời từ các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước để tham dự hội thảo quốc tế.

– Người đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản lý của công ty giao dịch cổ phiếu (làm việc trên 1 năm)

– Ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên của các cơ quan ngôn luận (kinh nghiệm làm việc trên 1 năm).

– Người có chuyên môn cao (bác sỹ, luật sư, kế toán, giáo sư).

– Các đối tượng như họa sỹ nổi tiếng, vận động viên, nghệ sỹ,…

– Cán bộ hưu trí trên 55 tuổi và có lương hưu

– Người đã từng tốt nghiệp các trường Đại học (Cao đẳng) tại Hàn Quốc.

– Người có vợ, chồng, bố mẹ, con cái dưới độ tuổi vị thành niên hiện đang sở hữu thị thực nhiều lần (C-3) còn hạn.

Theo đó, căn cứ theo mục đích nhập cảnh; Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ cấp thị thực phân loại (C31-C39), thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng 5 năm và lệ phí thị thực là 80USD.

Tuy nhiên, Đại sứ quán cũng có thể từ chối cấp thị thực đi lại nhiều lần cho các đối tượng đủ điều kiện nêu trên nhưng có nghi vấn về khả năng sẽ lưu trú bất hợp pháp.

Cần thêm thông tin làm Visa Hàn Quốc tại HCM, hãy liên hệ ngay Visa Liên Đại Dương qua hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn và hỗ trợ.

Liên hệ ngay Visa Liên Đại Dương qua hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn và hỗ trợ
Liên hệ ngay Visa Liên Đại Dương qua hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn và hỗ trợ

Ưu điểm khi làm visa tại Liên Đại Dương

– Được tư vấn hồ sơ cụ thể cho trường hợp của bạn nhanh chóng và hiệu quả.

– Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

– Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Hướng dẫn điền tờ khai visa chính xác nhất

– Hồ sơ được xử lý trong thời gian nhanh nhất.

Tham khảo thêm: Thủ tục làm visa thăm thân Mỹ