Điều kiện xin visa du học Nhật Bản mới nhất 2017

0
49

Xứ Phù Tang là quốc gia có ngành giáo dục rất phát triển cũng như mang đến nhiều cơ hội học bổng cho du học sinh. Nếu đang có ý định nộp hồ sơ làm visa du học Nhật Bản, hãy cùng Visa Liên Đại Dương tìm hiểu về điều kiện và thủ tục để có được thị thực nhanh chóng nhất nhé.

Điều kiện xin visa du học Nhật Bản mới nhất 2017
Điều kiện xin visa du học Nhật Bản mới nhất 2017

 

Điều kiện nộp đơn xin visa du học Nhật Bản

Điều kiện để có thể đi du học Nhật Bản thực tế không quá khắt khe. Các bạn học sinh có thể đến học tập tại quốc gia này ngay từ khi học xong lớp 9.

Điều kiện du học cấp THPT ở Nhật Bản:

– Hoàn thành hết lớp 9 ở Việt Nam

– Không cần có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam, không phải thi đầu vào

– Tối thiểu có chứng chỉ N5. Nếu chưa có chứng chỉ, bắt buộc học trên 150 giờ Tiếng Nhật ở Việt Nam. Sau đó sẽ được học bổ túc thêm ở Nhật.

Điều kiện du học Nhật Bản học trường dạy tiếng, trường nghề, cao đẳng, đại học hoặc sau đại học:

– Tốt nghiệp THPT trở lên: Tuổi từ 18 đến 30

– Có nguyện vọng muốn đi theo diện tự túc hoặc học bổng.

– Tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Việt Nam là một lợi thế

– Các bạn tu nghiệp sinh về nước sau 1 năm cũng có thể tham gia

– Có mong muốn làm việc tại Nhật Bản

– Có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương 288 tiết – 6 tháng (hết sơ cấp) của một trường đại học; hoặc trung tâm ngoại ngữ uy tín; hoặc bằng năng lực Nhật Ngữ cấp độ từ N5.

Visa du học Nhật Bản có 2 loại
Visa du học Nhật Bản có 2 loại

Visa du học Nhật Bản gồm mấy loại?

Visa du học Nhật Bản có 2 loại:

– Visa học tiếng: 1 năm, sau đó gia hạn tối đa là 2 năm.

– Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là 2 năm, sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.

Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản gồm những gì?

(1) Hộ chiếu: còn thời hạn ít nhất 6 tháng

(2) Tờ khai xin cấp Visa

(3) 02 ảnh 4.5cm x 4.5cm

(4) CMND (photo), sổ hộ khẩu (photo), giấy khai sinh.

(5) Giấy nhập học

(6) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật (Xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất)

Chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản

– Nếu du học theo diện học bổng hoặc theo chương trình trao đổi sinh viên thì bạn không cần chứng minh tài chính. Điều kiện du học duy nhất là chứng chỉ năng lực tiếng Nhật hoặc IELTS 6.5.

– Du học Nhật Bản theo diện tự túc: Ngoài những điều kiện du học trên thì bạn phải đảm bảo được chi phí ăn học và sinh hoạt. Do đó, việc chứng minh tài chính là rất cần thiết.

Các giấy tờ chứng minh tài chính:

(1) Sổ tiết kiệm tối thiểu khoảng 500 – 600 triệu đồng. Ngày mở sổ tiết kiệm phải cách ngày nộp hồ sơ ít nhất 3 tháng. Bạn phải chuẩn bị hai bản giấy xác nhận số dư, hai bản photo sổ tiết kiệm. Môt bộ nộp trong bộ hồ sơ xin học, một bộ nộp hồ sơ xin visa.

(2) Nếu chưa có sổ tiết kiệm, bạn cũng có thể tìm người bảo trợ tài chính có mối quan hệ ràng buộc với bạn. Người bảo trợ tài chính phải nộp các giấy tờ sau:

Đối với cá nhân:

– Sổ tiết kiệm tối thiểu khoảng 500 – 600 triệu đồng

– Hợp đồng lao động, thời gian làm việc trên 3 năm; ghi rõ mức lương; chế độ làm việc; hình thức trả lương; thời hạn hợp đồng; thời gian thử việc; tiền thưởng; quyền hạn… trong đó mức lương vào khoảng 250 triệu đến 300 triệu/năm.

– Bản khai chi tiết về việc nộp thuế thu nhập cá nhân.

– Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

Đối với hộ kinh doanh cá thể:

– Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương.

– Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.

– Giấy giải trình thu nhập.

Đối với công ty, doanh nghiệp:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh: công ty phải được thành lập trước ngày nộp hồ sơ 3 năm.

– Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.

– Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp: 3 năm gần nhất.

– Hợp đồng giao dịch thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty. (nộp khoảng 10 hợp đồng nếu có)

– Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước.

– Góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Ngoài ra, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Nếu bạn không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu, có thể sẽ bị từ chối hoặc chậm cấp visa.

Nhật Bản có rất nhiều trường nổi tiếng
Nhật Bản có rất nhiều trường nổi tiếng

Xét duyệt visa du học Nhật Bản như thế nào?

Thời gian xét duyệt visa du học Nhật Bản tối thiểu 05 ngày làm việc. Sau khi xét duyệt, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại.

Trong một số trường hợp, nếu Tổng lãnh sự quán Nhật Bản cần phỏng vấn thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn. Vì thế khi nộp đơn xin visa, bạn nhớ nộp sớm để không bị chậm trễ hồ sơ du học. Trường hợp này, bạn có thể liên hệ Công ty Liên Đại Dương qua hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn.

Nếu visa du học Nhật Bản bị từ chối thì sao?

Thông thường đa số hồ sơ visa du học Nhật Bản nếu đáp ứng đủ điều kiện sẽ được cấp visa. Tuy nhiên, nếu đã bị từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng, bạn sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích.

Để được tư vấn cụ thể về hồ sơ, thủ tục xin visa Nhật Bản tại HCM, hãy liên hệ dịch vụ làm visa tại HCM qua số hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ, hồ sơ nhanh chóng và đảm bảo.

Để được tư vấn về thủ tục xin visa du học Nhật Bản tại HCM, hãy liên hệ hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98
Để được tư vấn về thủ tục xin visa du học Nhật Bản tại HCM, hãy liên hệ hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98

Ưu điểm khi làm visa tại Liên Đại Dương

– Được tư vấn hồ sơ cụ thể cho trường hợp của bạn nhanh chóng và hiệu quả. Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

– Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

– Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Hướng dẫn điền tờ khai visa chính xác nhất

– Hồ sơ được xử lý trong thời gian nhanh nhất.

– Hỗ trợ book vé máy bay khứ hồi với nhiều ưu đãi.

Tham khảo thêm: Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ