Điều kiện xin gia hạn visa Mỹ tại HCM

0
34

Khi visa Mỹ của bạn hết hạn, bạn buộc phải xin gia hạn visa để có thể tiếp tục nhập cảnh vào quốc gia này. Đối với hình thức gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn này, người xin visa có thể xin gia hạn qua đường bưu điện.

Điều kiện xin gia hạn visa Mỹ tại HCM
Điều kiện xin gia hạn visa Mỹ tại HCM

 

Điều kiện để gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

  • Người có quốc tịch Việt Nam hoặc có giấy xác nhận đang cư trú tại Việt Nam.
  • Bạn không có kế hoạch sử dụng hộ chiếu trong 8 – 10 ngày.
  • Hiện đang ở và làm việc tại Việt Nam.
  • Visa Mỹ gần đây nhất là các loại visa làm việc hoặc du lịch không định cư tại Mỹ. Hoặc các loại H, E, L, P, R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn dưới 12 tháng.
  • Xin gia hạn Visa Mỹ cùng loại với thị thực không định cư trước đây.
  • Học sinh, sinh viên chưa rời khỏi Mỹ nhưng đang bị gián đoạn việc học hơn 5 tháng. Trừ những trường hợp các hoạt động liên quan đến khóa học nằm ngoài nước Mỹ.
  • KHÔNG trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Thông tin cơ bản (Security and Background) của DS‐160.
  • Lần nộp đơn xin visa Mỹ gần nhất không bị “rớt”.

Nếu đương đơn KHÔNG thỏa các điều kiện trên thì không đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ. Khi ấy, bạn vui lòng xem hướng dẫn làm thủ tục xin visa Mỹ du lịch, công tác để đặt cuộc hẹn xin phỏng vấn.

Nếu bạn đủ điều kiện được phép gia hạn visa, hãy chuẩn bị hồ sơ theo thông tin bên dưới:

Điều kiện xin gia hạn visa Mỹ tại HCM
Điều kiện xin gia hạn visa Mỹ tại HCM

Hồ sơ gia hạn visa Mỹ phải được dịch công chứng:

●     Hộ chiếu bản chính (còn hạn ít nhất 6 tháng và 1 trang trống) + Visa cũ (nếu có)

●     Trang in xác nhận DS-160, đã điền đầy đủ thông tin.

●     Ảnh thẻ không quá 6 tháng.

●     Biên nhận đã đóng phí gia hạn visa.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung thêm một vài giấy tờ khác nếu thuộc các đối tượng dưới đây:

Học sinh và khách trao đổi:

  • Bản gốc mẫu đơn DS-2019 hoặc I-20
  • Tất cả bảng điểm tại Mỹ
  • Bản gốc mẫu I-20 (cho các đương đơn xin visa F) hoặc DS-2019 (với các đương đơn xin visa J).
  • Thuộc diện bảo lãnh:
  • Bản gốc hoặc bản sao đơn I-129 hay I-797
  • Form W-2 và hóa đơn thanh toán

Những câu hỏi thường gặp về gia hạn visa Mỹ

Chương trình gia hạn thị thực qua đường bưu điện là gì?

– Chương trình này giúp bạn có thể gia hạn visa Mỹ mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, đương đơn sẽ được yêu cầu phỏng vấn để xác nhận một số điều.

– Thời gian xử lý hồ sơ xin gia hạn visa qua đường bưu điện là 6-8 ngày làm việc. Phí xin thị thực bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn.

Tôi có thể gửi ảnh như thế nào?

– Ảnh hình vuông, kích thước 5x5cm, nền trắng.

– Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng.

Nếu tôi không còn giữ hộ chiếu cũ trong đó có thị thực cũ thì sao?

– Khi ấy, bạn sẽ cần phải đặt lịch hẹn và đến tận nơi phỏng vấn.

Tôi muốn gia hạn thị thực qua đường bưu điện, nhưng tôi cần hộ chiếu để đi một nước khác – tôi nên làm gì?

– Bạn nên đợi đến khi trở về sau chuyến đi để gửi hồ sơ xin gia hạn thị thực của mình.

Tôi có nên gửi thêm các giấy tờ như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh không?

– Không, bạn chỉ nên gửi những giấy tờ như được yêu cầu trên trang web.

Để có thể chuẩn bị hoàn chỉnh hồ sơ và hiểu rõ các thủ tục gia hạn visa Mỹ tại HCM; vui lòng liên hệ dịch vụ làm visa HCM qua hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98.

Liên hệ dịch vụ làm visa HCM qua hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98.
Liên hệ dịch vụ làm visa HCM qua hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98.

Ưu điểm khi làm visa tại Liên Đại Dương

– Tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn.

– Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng các yêu cầu.

– Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

– Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.

– Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.

– Được tư vấn mua vé máy bay với nhiều ưu đãi.

Xem thêm: Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ