Visa đi Trung Quốc

Visa đi Trung Quốc

Visa Trung Quốc là loại thị thực nhập cảnh có thời gian nhất định. Tùy từng trường hợp và mục đích xin visa mà Đại sứ quán sẽ cấp loại visa thích hợp. Dưới đây là những thông tin cần biết về visa đi Trung Quốc.


Để được hỗ trợ hồ sơ xin visa Trung Quốc gọi ngay 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98

1. VISA DU LỊCH TRUNG QUỐC

STT  HỒ SƠ
01
  • Hộ chiếu (bản chính, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng).
  • Lưu ý: Nếu chỉ có 1 quyển cấp sau 2015 thì có giấy cam kết chỉ sử dụng 1 hộ chiếu từ trước đến nay
  • Nếu có từ 2 quyển trở lên khi gửi hồ sơ phải kèm luôn các quyển cũ.
02 2 hình 4 x 6 (nền trắng, mới chụp trong vòng 6 tháng).
03 Chứng minh nhân dân (bản photo).
04 Xác nhận việc làm. Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.
05 Sổ tiết kiệm (trên 75.000.000đ)

Visa này thường có giá trị 01 tháng với thời gian lưu trú 15 ngày.

2. VISA ĐI TRUNG QUỐC CÔNG TÁC CHO NGƯỜI QUỐC TỊCH VIỆT NAM

STT  HỒ SƠ
01 Hộ chiếu (bản chính, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng).
02 2 hình 4 x 6 (nền trắng, mới chụp trong vòng 6 tháng).
03 Chứng minh nhân dân (bản photo).
04 04 Thư mời từ Trung Quốc (tiếng Hoa).
05 Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam (tiếng Việt hoặc tiếng Anh).
06 Giấy phép kinh doanh photo, sao y công chứng (nếu là chủ doanh nghiệp)

Visa này thường có giá trị 03 tháng, thời gian lưu trú 30 ngày

3. VISA ĐI TRUNG QUỐC CÔNG TÁC CHO NGƯỜI CÓ QUỐC TỊCH NƯỚC NGOÀI

STT  HỒ SƠ
01 Hộ chiếu (bản chính, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng).
02 2 hình 4 x 6 (nền trắng, mới chụp trong vòng 6 tháng).
03 Visa Việt Nam (còn thời hạn) hoặc Thẻ tạm trú tại Việt Nam (nếu có).
04 Thư mời của đối tác Trung Quốc (nếu có).
05 Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam (tiếng Việt hoặc tiếng Anh).
06 Giấy phép kinh doanh photo,sao y công chứng (nếu là chủ doanh nghiệp)

Visa này thường được cấp trong thời gian 4 – 5 ngày làm việc

THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ XIN VISA TRUNG QUỐC

Visa Loại Thời gian làm việc  Chi phí 
Trung Quốc  Du lịch, công tác, thăm thân  5-7 ngày Liên hệ

Lưu ý:

  • Thủ tục làm visa Trung Quốc có thể thay đổi tùy trường hợp và thời điểm theo yêu cầu của Đại sứ quán Trung Quốc.
  • Bạn có thể yêu cầu làm khẩn để có visa sớm hơn nhưng phải trả chi phí cao hơn.
  • Tùy từng mục đích xin nhập cảnh Trung Quốc, bạn có thể chọn làm visa 3 tháng 1 lần, 3 tháng 2 lần, 6 tháng nhiều lần, 1 năm nhiều lần.

Để được hỗ trợ hồ sơ xin visa Trung Quốc, gọi ngay đến hotline 028 39 20 24 26 –  0916 08 68 98 của dịch vụ làm visa uy tín để được tư vấn miễn phí.


Ưu điểm khi làm visa tại Visa Liên Đại Dương.

  • Được tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn. Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.
  • Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.
  • Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.
  • Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.
  • Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.
  • Không phát sinh chi phí trong thời gian làm visa.
  • Được tư vấn mua vé máy bay quốc tế với nhiều ưu đãi.

Câu hỏi thường gặp về Visa Trung Quốc

Nếu bạn chỉ đi đến các thành phố cách biên giới trong vòng 150km thì không cần phải làm visa mà có thể xin Sổ thông hành tại cửa khẩu.
Nhiều khách hàng suy nghĩ rằng có thể đi bằng sổ thông hành nếu đi qua cửa khẩu biên giới là sai lầm. Nếu đi sâu vào nội địa Trung Quốc, bắt buộc bạn phải xin visa dán tại Đại Sứ Quán ở Việt Nam.
Không, tuy rằng Hongkong, Ma Cao và Đài Loan cũng thuộc Đại Lục nhưng lại là những khu tự trị riêng biệt, do đó bạn phải xin visa vào từng khu khác nhau.
Visa Trung Quốc là điều kiện bắt buộc phải có để nhập cảnh Tây Tạng, Tuy nhiên như thế là chưa đủ, bạn phải xin một giấy phép do Sở nội vụ Tây Tạng cung cấp thì mới có thể mua được vé máy bay đến đó và nhập cảnh. Việc xin giấy phép này, tốt nhất bạn nên nhờ các công ty lữ hành tại Việt Nam làm giúp.
Không, Việc chuyển chuyến chỉ diễn ra trong phòng chờ sân bay, bạn di chuyển đến thẳng phòng chờ chuyến bay tiếp theo mà không phải làm thủ tục nhập cảnh. Do đó, không chỉ đến Mông Cổ mà bạn di chuyển đến những nước khác không có đường bay thẳng cũng không cần phải xin visa nước mà bạn không làm thủ tục nhập cảnh tại đó.
Có một số chặng nối chuyến mất cả ngày và việc ngồi chờ đợi không phải là ý tưởng hay. Do đó Đại Sứ Quán các nước có mở ra một dạng visa Transit, nếu bạn xin visa này có thể nhập cảnh nước đó tối đa 72 tiếng (Tùy theo quy định của từng nước) để đi chơi hoặc nghỉ ngơi.
Đại Sứ Quán không giới hạn số lượng nhập cảnh của bạn, tuy nhiên sẽ yêu cầu các lần nhập cảnh phải cách nhau 30 ngày. Như vậy, nếu bạn có visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần chỉ có thể nhập cảnh tối đa 11 lần mà thôi.
Không, Nếu visa của bạn hết hạn, bạn sẽ phải làm lại một visa mới. Việc đã có visa mà không sử dụng không ảnh hưởng đến lần xin visa tiếp theo.
Hiện tại Trung Quốc chưa áp dụng cho các đương đơn hoặc những nhóm khách nhỏ tự đi sang Trung Quốc. Visa cửa khẩu hay gọi cách khác là Visa tại sân bay chỉ áp dụng cho các đoàn của công ty du lịch đo theo chương trình trọn gói mà thôi.
Thời gian nhanh nhất có thể làm được visa Trung Quốc là 2 ngày, những trường hợp làm khẩn xin hãy liên hệ trực tiếp với Visa Liên Đại Dương để được tư vấn cụ thể hơn.

Bạn cần tư vấn Visa đi Trung Quốc ?

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...