Visa đi Mỹ

Visa đi Mỹ

Để xin visa đi Mỹ thành công, bạn phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán tùy vào loại visa và trường hợp cụ thể.


1.THỦ TỤC XIN VISA ĐI MỸ DU LỊCH

STT HỒ SƠ
01 Hộ chiếu (bản chính), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
02 1 tấm ảnh 5×5.
03 Hộ khẩu (bản chính), CMND, giấy Khai sinh.
04 Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có).
05 Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất,…
06 Chứng minh công việc :
• Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
• Nhân viên: Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (bản gốc, có xác nhận của công ty đang công tác).

2. THỦ TỤC XIN VISA ĐI MỸ THĂM THÂN NHÂN

STT HỒ SƠ
01 Hộ chiếu (bản chính), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
02 1 tấm ảnh 5×5 (nền trắng, không quá 6 tháng).
03 Hộ khẩu (bản chính), CMND, giấy Khai sinh.
04 Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có).
05 Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất,…
06 Chứng minh công việc:
• Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
• Nhân viên: Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (bản gốc, có xác nhận của công ty đang công tác).
07 Hộ chiếu người mời ở Mỹ.
08 Thư mời (nêu rõ thông tin người mời và người được mời, mục đích và thời gian chuyến đi)
09 Giấy xác nhận công việc của người bảo lãnh tại một công ty, tổ chức ở Mỹ.
10 Giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh (nếu người mời chi trả toàn bộ chi phí chuyến đi)

3. THỦ TỤC XIN VISA ĐI MỸ CÔNG TÁC

STT HỒ SƠ
01 Hộ chiếu (bản chính), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
02 1 tấm ảnh 5×5 (nền trắng, không quá 6 tháng).
03 Hộ khẩu (bản chính), Chứng Minh Nhân Dân.
04 Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có).
05 Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất,…
06 Chứng minh công việc:
• Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
• Nhân viên: Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất,…
07 Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam.
08 Thư mời công tác của công ty tại Mỹ.
09 Chứng minh mối quan hệ công việc giữa hai công ty

THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ XIN VISA MỸ

LOẠI VISA THƠI GIAN LƯU TRÚ THỜI GIAN LÀM VIỆC GIÁ
MỸ 6 tháng Liên hệ Liên hệ


Lưu ý: Thủ tục làm visa đi Mỹ có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của Đại sứ quán Mỹ và tùy từng trường hợp xin visa.

Gọi ngay đến 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được dịch vụ làm visa nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ làm visa Mỹ nhanh chóng, tỉ lệ đậu lên đến 99%.


Ưu điểm khi làm visa tại Visa Liên Đại Dương.

  • Được tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn. Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.
  • Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.
  • Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.
  • Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.
  • Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.
  • Không phát sinh chi phí trong thời gian làm visa.
  • Được tư vấn mua vé máy bay quốc tế với nhiều ưu đãi.

Câu hỏi thường gặp về Visa Mỹ

Nếu bạn được cấp visa du lịch Mỹ, bạn được phép  tham quan, thăm bạn bè, thân nhân, chữa bệnh, tham dự các hội nghị, các buổi tọa đàm, các hiệp hội doanh thương hoặc các tổ chức xã hội, tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nghiệp dư không có thù lao về âm nhạc, thể thao, và các sự kiện hoặc các cuộc thi tương tự khác.
Tại cuộc phỏng vấn, bạn phải giải thích thật rõ ràng lý do muốn đến Mỹ. Viên chức phỏng vấn sẽ dựa vào đó quyết định loại visa thích hợp cho mỗi đương đơn.
Mặc dù hiện nay, cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ không đưa ra bất kỳ một quy tắc chung nào về những hồ sơ được xét cấp visa Mỹ hay những hồ sơ nên bị đánh trượt visa Mỹ, tuy nhiên, tùy theo độ tuổi mà lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét những yếu tố khác nhau.
Với những du khách trung niên, lớn tuổi, người về hưu, v.v. thì điều kiện để được xét cấp visa Mỹ khá "thoáng": những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch, v.v. thường không quá khắt khe. Không hiếm trường hợp du khách chỉ mới đi du lịch đến những nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore, v.v. nhưng vẫn được lãnh sự quán đồng ý cấp visa Mỹ.
Còn đối với những du khách còn trẻ, độc thân và không có việc làm ổn định, khả năng đạt visa thường rất khó khăn. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất khi xin visa du lịch Mỹ là du khách phải thuyết phục Lãnh sự quán rằng mục đích đến Mỹ chỉ để du lịch và sẽ trở về Việt Nam trong thời gian cho phép. Do đó, việc du khách có gia đình, vợ chồng, con cái tại Việt Nam, có việc làm ổn định với mức thu nhập cao... phần nào chứng tỏ du khách có mối ràng buộc vững chắc và sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi chứ không có ý định ở lại Mỹ vì mục đích lao động hoặc kết hôn.
Tuy nhiên, một quyển hộ chiếu "đẹp" - từng đi du lịch và trở về đúng hạn ở những nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc, v.v. sẽ là bằng chứng có sức thuyết phục cao đối với Lãnh sự quán. Du khách nên đi ít nhất 2 nước thuộc nhóm nước phát triển như trên để nâng cao khả năng đậu visa Mỹ.
Có, hầu hết đương đơn xin visa Mỹ đều cần phải tham gia phỏng vấn. Chỉ có một vài trường hợp ngoại lệ đối với yêu cầu phỏng vấn.
Những đương đơn sau thường không phải có mặt trực tiếp:
  • Đương đơn xin visa A-1, A-2 (khách viên chức thực hiện công việc chính phủ trung ương), C-2, C-3 (viên chức chính phủ trung ương quá cảnh để thực hiện công việc của chính phủ trung ương) hoặc G-1, G-2, G-3, G-4 (viên chức chính phủ trung ương đi lại liên quan đến một tổ chức quốc tế hoặc nhân viên của một tổ chức quốc tế)
“Công tác” nói chung không bao gồm các công việc sinh lợi nhuận, nhưng nó bao gồm hầu hết các hoạt động thương mại hợp pháp khác.
Nếu bạn được cấp visa công tác, bạn có thể đến Mỹ có để tiếp xúc với các hội viên thương mại, thương lượng, ký kết các hợp đồng, mua hàng hóa, giải quyết về tài sản, làm nhân chứng trong một phiên tòa, tham dự các hội nghị chuyên ngành hoặc thương mại, hay tiến hành các cuộc nghiên cứu độc lập.
Có thể. Các viên chức Lãnh sự đều biết tiếng Việt và có phiên dịch phục vụ đương đơn phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh thì có lẽ sẽ là một lợi thế.

 

Có thể. Vì bất kỳ một lý do nào đó mà bạn không thể đến phỏng vấn vào ngày đã được hẹn, bạn cần phải thay đổi ngày phỏng vấn của mình qua hệ thống xin hẹn phỏng vấn trên mạng tại trang web của Đại sứ quán Mỹ và phải in ra giấy xác nhận ngày hẹn mới. Bạn không cần phải liên hệ với Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Mỹ.
Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi thay đổi lịch hẹn, bởi vì theo quy định nếu bạn thay đổi lần 2 mà vẫn tiếp tục hủy, thì bạn sẽ phải chờ 90 ngày sau mới có thể đặt cuộc hẹn mới. Và một điều nữa là, phí xin visa của bạn chỉ có hiệu lực trong 1 năm. Nếu mà trong 1 năm từ thời điểm thanh toán phí đó bạn vẫn chưa đến phỏng vấn, thì coi như bạn bị mất phí đó.
Hồ sơ của bạn chỉ là cơ sở xét duyệt visa, chứ không phải là yếu tố quyết định 100% việc bạn có được cấp visa hay không.
Nếu như từ những thông tin trong hồ sơ cũng như thông tin bạn đưa ra trong cuộc phỏng vấn thuyết phục được các viên chức lãnh sự tin rằng những mối ràng buộc về xã hội, gia đình, kinh tế và các ràng buộc khác ở Việt Nam của bạn là lý do buộc bạn phải rời khỏi Mỹ khi kết thúc thời gian lưu trú tạm thời, thì khả năng đậu visa của bạn sẽ rất cao. Bạn nên chuẩn bị để trình bày trường hợp của mình thật rõ ràng và chính xác.
Theo quy định chung được áp dụng toàn cầu, không có bất kỳ bên thứ ba nào được phép tham dự buổi phỏng vấn xin visa không di dân cùng đương đơn.
Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về buổi phỏng vấn, vì nó không quá phức tạp. Chỉ cần bạn đi đúng mục đích của mình, tự tin trả lời phỏng vấn thì sẽ chẳng có gì khó khăn cả.
Visa là điểu kiện cần cho phép đương đơn xin nhập cảnh vào Mỹ. Có sự khác nhau giữa thời gian hiệu lực của visa (dài nhất là một năm cho người Việt Nam) và thời gian được phép lưu lại Mỹ (mà có thể trong một vài ngày). Ngày hết hạn của visa là ngày cuối cùng mà bạn được phép vào Mỹ. Khi nhập cảnh, các viên chức Bộ An ninh nội địa (DHS) tại các cửa khẩu, không phải là viên chức lãnh sự, sẽ quyết định thời gian bạn được phép ở lại Mỹ để bạn hoàn thành mục đích của chuyến đi.
Nếu bạn muốn lưu trú ở Mỹ lâu hơn thời hạn được phép thì bạn phải gửi đơn yêu cầu xin gia hạn đến văn phòng Sở Di Trú Mỹ (USCIS). Các hình phạt sẽ được áp dụng nếu bạn lưu lại Mỹ quá thời hạn cho phép. Ngay cả việc “ở quá hạn” một ngày cũng có thể ảnh hưởng rất xấu đến cơ hội được cấp visa trong những lần sau của bạn.

Bạn cần tư vấn Visa đi Mỹ ?

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...