Hướng dẫn chứng minh tài chính xin visa du lịch Hàn Quốc

Hướng dẫn chứng minh tài chính xin visa du lịch Hàn Quốc

Hướng dẫn chứng minh tài chính xin visa du lịch Hàn Quốc

Ngày cập nhật: 10/07/2018
818

Chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc là một thủ tục bắt buộc. Dưới đây là tất cả những thông tin bạn cần biết để có được một hồ sơ chứng minh tài chính hoàn hảo.

Hàn Quốc là đất nước có nền du lịch phát triển

Hàn Quốc là đất nước có nền du lịch phát triển

Vì sao cần chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc?

Hầu hết các nước phát triển đều bắt buộc chứng minh tài chính khi xin thị thực nhập cảnh, Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Lý do là vì họ lo ngại tình trạng di trú bất hợp pháp do tỉ lệ thu nhập giữa 2 nước. Nói dễ hiểu hơn, chứng minh tài chính là “bằng chứng” cho thấy người xin visa có sự ràng buộc ở đất nước sở tại, và họ sẽ không nhập cư bất hợp pháp sau chuyến đi.

Những giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính

Trong bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc, bạn phải nộp các giấy tờ chứng minh tài chính gồm:

- Sổ tiết kiệm tối thiểu 5000$ gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ + bản photo 2 mặt sổ tiết kiệm.

- Xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng trong vòng 2 tuần trước thời điểm nộp hồ sơ.

​- Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất, sổ đỏ, chứng khoán, xe ô tô (nếu có)…

- Bảng lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của công ty.

- Giấy nộp thu nhập thuế cá nhân trong 3 tháng gần nhất.

- Giấy chứng minh có tham gia bảo hiểm trong 3 tháng gần nhất.

- Nếu là cán bộ hưu trí, bạn nộp theo giấy chứng nhận hưu trí và sổ lương hưu.

- Nếu là học sinh hoặc sinh viên: Bạn nộp giấy xác nhận sinh viên/học sinh hoặc bản photo thẻ Sinh viên/học sinh; giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ; thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh); bản photo chứng minh thư của người bảo lãnh; giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng trong chứng minh tài chính

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng trong chứng minh tài chính

Đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Hàn, kể từ ngày 10/07/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ thực hiện chính sách miễn chứng minh tài chính visa du lịch hàn quốc đối với các đối tượng sau:

- Nhân viên khối văn phòng thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

- Nhân viên công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.

- Sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.

- Sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể là những người có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la mỹ (chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng); người sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ Gold hoặc Platinum).

- Người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao.

- Người có chuyên môn, tay nghề cao (ví dụ: bác sĩ,...). Lưu ý: Bạn cần liên hệ với Đại sứ quán để kiểm tra xem mình có thuộc nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không.

- Người đã từng tốt nghiệp đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc.

- Người có Thẻ doanh nhân khối Apec- ABTC.

- Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

- Nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

- Người có quyền định cư lâu dài, đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD (tổ chức hợp tác kinh tế Châu Âu hiện nay gồm 30 thành viên gồm Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng Hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng Hòa Slovakia).

Lưu ý: Trường hợp học sinh/sinh viên có bố mẹ là đối tượng được miễn chứng minh tài chính theo quy định trên cũng sẽ được miễn chứng minh tài chính. Theo đó trường hợp này chỉ cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh quan hệ với bố, mẹ (giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng tư pháp) và giấy tờ nghề nghiệp của bố mẹ thể hiện việc bố mẹ thuộc diện miễn chứng minh tài chính.

Visa du lịch Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc

Trường hợp đi du lịch Hàn Quốc cùng công ty

Nếu du lịch Hàn Quốc do công ty thưởng thì bạn không cần chứng minh tài chính. Với điều kiện công ty bảo lãnh chi trả phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty bao gồm:

- Giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty.

- Xác nhận số dư tài khoản + sao kê giao dịch 3 tháng gần nhất.

- Xác nhận thuế 3 tháng gần nhất.

- Giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch theo mẫu.

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói

Để có thêm thông tin chi tiết về chứng minh tài chính xin visa du lịch cũng như chi tiết hồ sơ làm visa Hàn Quốc, bạn vui lòng liên hệ dịch vụ làm visa trọn gói Liên Đại Dương:

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp. HCM
  • Hotline: 091 608 68 98
  • Email: inbound1@transoceanservice.com
Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...