Chính sách định cư Úc theo diện tay nghề visa 189 mới nhất 2018

Chính sách định cư Úc theo diện tay nghề visa 189 mới nhất 2018

Chính sách định cư Úc theo diện tay nghề visa 189 mới nhất 2018

Ngày cập nhật: 07/04/2018
1170

Hiện nay, định cư Úc 189 diện tay nghề đang được rất nhiều người quan tâm do quốc gia này đang có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Dưới đây, Visa Liên Đại Dương sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến chính sách định cư Úc theo diện tay nghề visa 189 một cách chính xác nhất.

Visa Úc 189 diện tay nghề

Visa Úc 189 diện tay nghề

Thông tin về visa định cư Úc 189

Định cư Úc diện visa 189 là visa thường trú dành cho người lao động có tay nghề cao muốn đến Úc làm việc và sinh sống tại Úc. Những đối tượng tham gia visa định cư Úc 189 không được bảo lãnh bởi thành viên gia đình, chủ doanh nghiệp Úc hay được chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ chỉ định. Muốn được cấp visa 189, đương đơn cần đủ các điều kiện sau:

- Chứng minh ngành nghề làm việc có trong danh sách ngành nghề ưu tiên trung và dài hạn.

- Được mời nộp hồ sơ.

- Dưới 45 tuổi.

- Được thẩm định ngành nghề phù hợp cho vị trí công việc đó.

- Đạt số điểm đánh giá tối thiểu theo thang điểm di trú.

- Trình độ tiếng Anh thành thạo đạt tối thiểu IELTS 6.0 cho từng điểm thành phần.

**Những người có thể cùng xin visa định cư Úc 189 với người nộp đơn chính:

- Con đẻ hoặc con riêng của vợ/chồng.

- Vợ chồng chính thức hoặc chưa chính thức.

Visa Úc 189 diện tay nghề

Visa Úc 189 diện tay nghề

Những quyền lợi khi có visa định cư Úc 189

Khi tham gia visa định cư Úc 189, đương đơn sẽ được hưởng những quyền lợi hấp dẫn sau:

- Sinh sống, học tập và làm việc ở Úc.

- Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi.

- Hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare, khám chữa bệnh chữa miễn phí và những quyền lợi như công dân Úc

- Nhập quốc tịch sau khi hội tụ đầy đủ các điều kiện theo luật định

- Bảo lãnh cho người thân xin thẻ xanh – thường trú nhân hợp pháp

- Sống ở Úc vô thời hạn

- Được phép tự do ra vào lãnh thổ Úc trong 5 năm kể từ ngày cấp visa

Điều kiện để nộp hồ sơ xin định cư Úc theo diên tay nghề

Đương đơn được xác định đủ điều kiện để nộp đơn xin visa định cư Úc 189 chỉ khi nhận được thư mời và đáp ứng đủ các điều kiện sau ở thời điểm nhận thư mời:

- Dưới 50 tuổi

- Bằng cấp và kinh nghiệm ngành nghề nằm trong danh sách SOL

- Đạt tối thiểu 60 điểm để nhận được thư mời xin visa (tham khảo bên dưới)

- Trình độ tiếng Anh đạt tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần

- Vượt qua kỳ thi sát hạch nghề cho công việc trong ngành nộp

- Chỉ định làm việc tại vị trí công việc nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên SOL

Cách tính điểm:

Đương đơn cần đạt ít nhất 60 điểm cho bài kiểm tra tính điểm để có thể có được visa định cư Úc diện tay nghề, dựa vào các tiêu chuẩn cụ thể sau:

- Khả năng tiếng Anh (tối đa 20 điểm): IELTS 7.0 với 10 điểm, IELTS 8.0 với 20 điểm

- Tuổi (tối đa 30 điểm): đương đơn cần dưới 50 tuổi tại thời điểm mời nộp hồ sơ xin visa

- Kỹ năng chuyên môn (tối đa 20 điểm): đạt điều kiện trong 10 năm trước khi xin visa, phải làm công việc với thời gian tối thiểu 20 giờ/tuần và công việc nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên.

- Bằng cấp (tối đa 20 điểm): Bằng Tiến sĩ với 20 điểm, bằng Đại học với 15 điểm và bằng cao đẳng với 10 điểm.

Visa Úc 189 diện tay nghề

Visa Úc 189 diện tay nghề

Hồ sơ cần thiết khi xin visa định cư Úc 189

Với chính sách định cư Úc, đương đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết sau:

- Sơ yếu lý lịch chi tiết.

- Bảng điểm, bằng cấp, giải thưởng.

- Thư giới thiệu làm việc.

- Chứng minh khả năng tiếng Anh bằng kết quả IELTS.

- Các chứng minh nghề nghiệp khác.

- Giấy tờ đóng tiền lương hưu.

- Giấy tờ nộp thuế.

- Giấy thanh toán lương.

- Xác nhận ngân hàng thể hiện bằng việc thanh toán lương.

- Các tài liệu cá nhân: Giấy chứng nhận ly hôn (nếu có), Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu có), Giấy khai sinh, Hộ chiếu, Ảnh hộ chiếu.

Quy trình tiến hành hồ sơ visa định cư Úc 189

- Chỉ định một công việc nằm trong danh sách ngành nghề SOL

- Kiểm tra tính điểm

- Tham gia sát hạch nghề cho công việc được chỉ đinh và thi đạt IELTS theo yêu cầu

- Nộp thư bày tỏ quan tâm, sau đó nhận thư mời trong vòng 6 – 12 tháng

- Nộp hồ sơ xin visa

- Phòng nhập cư kiển tra hồ sơ

- Chờ cấp visa từ 4 – 6 tháng

Với chính sách visa định cư Úc diện tay nghề 189, bạn sẽ cơ hội việc làm ổn định cùng thu nhập hấp dẫn, đồng thời trong tương lai còn có thể bảo lãnh người thân sang sinh sống tại Úc. Hy vọng chia sẻ trên đây của dịch vụ làm visa uy tín Visa Liên Đại Dương sẽ thật hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần xin visa du lịch Úc, đừng quen liên hệ chúng tôi qua hotline 091 608 68 98 nhé.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...