Những yếu tố quyết định khả năng được cấp visa du lịch Mỹ của bạn

Những yếu tố quyết định khả năng được cấp visa du lịch Mỹ của bạn

Những yếu tố quyết định khả năng được cấp visa du lịch Mỹ của bạn

Ngày cập nhật: 28/02/2018
39

Hoa Kỳ được mệnh danh là một trong những quốc gia gắt gao nhất nhì trong việc cấp visa cho du khách. Ngoài một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ cơ bản thì việc chứng minh tài chính, công việc và trả lời phỏng vấn cũng đặc biệt quan trọng để visa du lịch Mỹ có thể được xét duyệt nhanh chóng. Dưới đây là thông tin về những yếu tố quyết định bạn có được cấp visa du lịch Mỹ hay không.

Hoa Kỳ được mệnh danh là một trong những quốc gia gắt gao nhất nhì trong việc cấp visa cho du khách. Ngoài một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ cơ bản thì việc chứng minh tài chính, công việc và trả lời phỏng vấn cũng đặc biệt quan trọng để visa du lịch Mỹ có thể được xét duyệt nhanh chóng. Dưới đây là thông tin về những yếu tố quyết định bạn có được cấp visa du lịch Mỹ hay không.

Những yếu tố quyết định khả năng được cấp visa du lịch Mỹ của bạn
Những yếu tố quyết định khả năng được cấp visa du lịch Mỹ của bạn

Visa du lịch Mỹ là gì?

Visa du lịch Mỹ là diện visa không di dân, còn gọi là visa ngắn hạn dành du khách. Tùy vào mục đích đến Mỹ mà bạn sẽ được xét cấp được những loại visa không định cư khác nhau. Tất cả đều dựa trên các quy định của Sở Di Trú.

Thị thực du lịch Mỹ cho phép một người đi đến những nơi nhập cảnh như Bộ An ninh nội địa (DHS), Hải quan và Biên phòng (CBP), Thanh tra nhập cảnh, tuy nhiên không đảm bảo 100% cho bất kỳ ai nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Nó chỉ thể hiện rằng viên chức lãnh sự tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ ở nước ngoài đã xác định đương đơn có đủ điều kiện cho mục đích của mình trên lãnh thổ Mỹ. Thanh tra DHS/CBP, Biên phòng chịu trách nhiệm quy định trạng thái và thời gian cho một du khách khi đến Hoa Kỳ. DHS cũng có trách nhiệm về vấn đề nhập cư trong suốt thời gian đương đơn lưu trú ở Hoa Kỳ.

Phân loại visa du lịch Mỹ không định cư

Thị thực Hoa Kỳ diện không định cư hiện được phân loại như sau:

- Visa du lịch, thăm người thân

- Thị thực công tác ngắn hạn

- Visa doanh nhân

- Visa chữa bệnh, y tế

- Thị thực dành cho phóng viên, báo chí

- Visa lao động ngắn hạn

- Visa du học

- Thị thực dành cho nghệ sĩ biểu diễn

- Thị thực công vụ, ngoại giao.

Với những loại visa trên, thời gian tối đa lưu trú ở Mỹ thường là 6 tháng. Trong đó, đương đơn buộc phải chứng minh với Viên chức của Bộ Ngoại Giao rằng họ không có ý định ở lại Mỹ sau thời gian lưu trú.

Những yếu tố quyết định khả năng được cấp visa du lịch Mỹ của bạn
Những yếu tố quyết định khả năng được cấp visa du lịch Mỹ của bạn

Các bước để xin visa du lịch Mỹ

Để có thể xin được visa du lịch Mỹ, đương đơn buộc phải hoàn tất các bước dưới đây. Thứ tự của các bước này có thể thay đổi tùy theo mỗi Đại sứ quán tại các quốc gia. Tại Việt Nam, các bước để làm visa Mỹ là:

Trường hợp không có người thân tại Mỹ bảo lãnh:

- Đơn xin visa Mỹ điền đầy đủ theo quy định.

- 01 hình 5×5, nền trắng, chụp không quá 6 tháng

- Hộ chiếu bản chính, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng

- Giấy hẹn phỏng vấn và biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn

- Bản chính sổ hộ khẩu

- Bản chính gấy khai sinh các con (nếu có)

- Bản chính giấy đăng ký kết hôn hoặc quyết định ly hôn của Tòa án (nếu có).

- Chứng minh tài chính: Bản chính giấy tờ nhà đất, bản chính sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd; hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd…

Chứng minh công việc:

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản chính giấy phép kinh doanh; biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

+ Nếu là nhân viên: Bản chính hợp đồng lao động; bảng lương 3 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép nghỉ đi du lịch đã được phê duyệt.

Trường hợp có người thân tại Mỹ bảo lãnh:

Nếu có người bảo lãnh tại Mỹ, ngoài các giấy tờ ở trên, cần chuẩn bị thêm:

- Thư mời của người thân hoặc bạn bè, công ty tại Mỹ (bản chính)

- Bản chính giấy cam kết bảo trợ tài chính.

- Bản sao quốc tịch của người bảo lãnh

- Thư xác nhận của ngân hàng về số dư tài khoản của người bảo lãnh.

- Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh (nếu có).

Những yếu tố quyết định khả năng được cấp visa du lịch Mỹ của bạn
Những yếu tố quyết định khả năng được cấp visa du lịch Mỹ của bạn

Phỏng vấn visa du lịch Mỹ có khó không?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, bạn buộc phải trải qua vòng phỏng vấn thì mới được xét duyệt visa Mỹ. Và phỏng vấn cũng là một bước vô cùng quan trọng. Dưới đây là những tiêu chí sẽ giúp hồ sơ “ghi điểm” với nhân viên Lãnh Sự Quán.

Yếu tố cá nhân:

- Gia đình: Ràng buộc về gia đình là một trong những mắt xích quan trọng trong hồ sơ xin visa Mỹ. Một ứng viên có cha mẹ, vợ/chồng, con cái,… ở Việt Nam và có mối quan hệ tốt với họ hàng, người thân cũng được xem là có ít khả năng ở lại Mỹ bất hợp pháp.

- Tuổi tác: Đây là yếu tố được ít người quan tâm nhất. Nhưng với nhân viên Lãnh sự quán thì đây cũng là yếu tố quan trọng. Cụ thể, những người trên 60 tuổi được xem là sẽ khó có thể rời khỏi quê hương, xa gia đình. Và những đối tượng này luôn có khả năng được cấp visa Mỹ cao nếu đáp ứng đủ các điều kiện yêu cầu.

- Học vấn: Nhân viên Lãnh sự tin rằng những người có học vấn cao chứng minh trình độ hiểu biết luật pháp. Điều này đồng nghĩa với nguy cơ nhập cư Hoa Kỳ bất hợp pháp sẽ giảm xuống.

Yếu tố công việc:

- Vị trí công tác: Những người có nghề nghiệp ổn định, vị trí, cấp bậc cao được xem là một sự ràng buộc nên sẽ có cơ hội xin visa du lịch Mỹ hơn.

- Địa vị xã hội: Những người hoạt động trong các lĩnh vực về từ thiện, phi lợi nhuận, văn hóa, xã hội, nghệ thuật;… sẽ có cơ hội được cấp visa du lịch Mỹ cao hơn. Nguyên nhân là do tính chất công việc của họ sẽ khiến họ ít có khả năng ở lại Mỹ.

Yếu tố tài chính:

- Chứng minh tài sản và tài chính là yếu tố bắt buộc khi xin visa du lịch Mỹ. Bạn buộc phải cung cấp những bằng chứng về tài sản mà mình có; bao gồm cả nguồn gốc để tăng tính minh bạch. Đương đơn có tài sản ở Việt Nam càng lớn thì khả năng được cấp visa Mỹ càng cao.

Các yếu tố khác:

- Tự tin và trung thực: Có nhiều ứng viên có một hồ sơ rất đẹp nhưng vẫn bị đánh trượt visa Mỹ. Nguyên nhân là do tâm lý lo sợ và thiếu sự chuẩn bị cũng như có lời khai không đồng nhất hoặc thái độ ấp úng, thiếu tự tin khi phỏng vấn. Vì thế, hãy chuẩn bị tâm lý thật vững vàng, và thật tự tin khi trả lời phỏng vấn nhé.

- Lịch trình ở Mỹ: Một lịch trình cụ thể, rõ ràng gồm việc bạn sẽ lưu trú ở đâu, đi đâu trong suốt thời gian ở Mỹ cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi xin visa du lịch Mỹ.

Liên hệ 02839 202 426 – 0916 086 898 để được tư vấn về thủ tục làm visa Mỹ uy tín cũng như dịch vụ làm visa các nước nhanh chóng và đảm bảo.

Những yếu tố quyết định khả năng được cấp visa du lịch Mỹ của bạn
Những yếu tố quyết định khả năng được cấp visa du lịch Mỹ của bạn

Ưu điểm khi làm visa Mỹ tại Visa Liên Đại Dương

- Được tư vấn hồ sơ cụ thể cho trường hợp của bạn nhanh chóng và hiệu quả.

- Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

- Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

- Hướng dẫn điền tờ khai visa chính xác nhất

- Hồ sơ được xử lý trong thời gian nhanh nhất.

- Được tư vấn mua vé máy bay giá rẻ.

Xem thêm:

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...