Bí quyết “vàng” để xin visa Úc thành công

Bí quyết “vàng” để xin visa Úc thành công

Bí quyết “vàng” để xin visa Úc thành công

Ngày cập nhật: 09/08/2018
654

Xin visa du lịch Úc là điều bắt buộc trước khi bạn muốn nhập cảnh vào xứ sở chuột túi để tham quan, mua sắm,… Dưới đây, Visa Liên Đại Dương sẽ bật mí cùng bạn một số mẹo nhỏ giúp xin visa Úc thành công và nhanh chóng.

Xin visa du lịch Úc là điều bắt buộc trước khi bạn muốn nhập cảnh vào xứ sở chuột túi

Xin visa du lịch Úc là điều bắt buộc trước khi bạn muốn nhập cảnh vào xứ sở chuột túi 

1. Đảm bảo tất cả giấy tờ trong bộ hồ sơ đều thật

Tiêu chí đầu tiên để xin visa Úc thành công là bộ hồ sơ của bạn phải đảm bảo chính xác và thật 100%. Tuyệt đối không được chỉnh sửa, làm giả hoặc cố tính khai không đúng sự thật. Vì một khi hồ sơ của bạn bị phát hiện là có vấn đề, cơ hội sở hữu visa Úc của bạn sẽ bằng 0. Không những vậy, bạn còn bị cấm xin visa trong ít nhất 3 năm. Trong suốt thời gian này, nếu bạn vẫn nộp hồ sơ xin visa thì chắc chắn sẽ bị từ chối.

2. Chứng minh khả năng tài chính

Xin visa Úc đòi hỏi bạn phải có tài sản và nguồn thu nhập ổn định để chứng minh ràng buộc với Việt Nam. Nếu bạn không có bất kỳ một giấy tờ nào để chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, bất động sản, thu nhập cá nhân,... thì chúng tôi khuyên bạn tốt nhất không nên nộp hồ sơ xin visa Úc.

Một hồ sơ tài chính mạnh thường phải có ít nhất là sổ tiết kiệm có giá trị từ 5000 USD trở lên và chứng minh nguồn thu nhập ổn định, công việc tại Việt Nam. Nếu có thêm sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc tài sản riêng có giá trị khác, chứng nhận sở hữu cổ phần, cổ phiếu, xe ô tô… thì sẽ càng tối ưu.

Bên cạnh đó, nhân viên lãnh sự cũng có thể hỏi bạn cụ thể về nguồn thu nhập cũng như nguồn gốc sổ tiết kiệm khi cần thiết, vì vậy bạn hãy luôn chuẩn bị để trình bày khi cần.

Tập thói quen sử dụng thẻ ngân hàng rất có lợi cho hồ sơ visa

Tập thói quen sử dụng thẻ ngân hàng rất có lợi cho hồ sơ visa

3. Hãy thực hiện các giao dịch qua thẻ ngân hàng

Hiện nay hầu hết người Việt thường có thói quen dùng tiền mặt và rất ít dùng thẻ ngân hàng. Đó cũng là một bất lợi khi xin visa đến Úc. Đã có không ít hồ sơ bị từ chối vì sổ tiết kiệm mở quá gần với ngày nộp hồ sơ visa – được xem là “đối phó”.

Nếu bạn gửi tiền trong ngân hàng và chăm chỉ sử dụng thẻ có các các giao dịch gửi tiền, rút tiền, mua sắm qua thẻ sẽ chứng minh mạnh mẽ cho khả năng tài chính của bạn

4. Lộ trình du lịch rõ ràng

Một bản kế hoạch chi tiết về việc bạn sang Úc sẽ ở đâu, đi đâu, làm gì sẽ thể hiện rằng bạn thật sự muốn sang Úc để tham quan, mua sắm chứ không ẩn chứa các mục đích khác. Lưu ý, lịch trình ngoài đầy đủ còn phải hợp lý, tránh việc đặt trước phòng khách sạn ở 1 nơi mà trong lịch trình lại ghi 1 nẻo. Nếu phát hiện ra một lỗi dù nhỏ xíu trong lịch trình thì tỉ lệ hồ sơ của bạn cũng có nguy cơ cao là sẽ bị rớt.

5. Chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn

Thông thường thì xin visa du lịch Úc sẽ không cần phỏng vấn. Tuy nhiên nếu Đại sứ quán/Lãnh sứ quán nghi ngờ hoặc chưa rõ bất cứ điểm nào trong bộ hồ sơ bạn cung cấp thì họ sẽ gọi điện yêu cầu một cuộc gặp trực tiếp.

Đối với nhân viên xét visa, họ sẽ cố gắng tìm những kẽ hở trong bộ hồ sơ để “vặn vẹo” bạn. Và nếu không may bị gọi phỏng vấn, bạn cần nắm rõ được hồ sơ của mình có điểm mạnh/điểm yếu gì để có thể trả lời trơn tru và chính xác.

6. Tìm đến các công ty tư vấn visa Úc chuyên nghiệp

Bên cạnh những điều trên, nếu bạn còn bất cứ lăn tăn nào thì việc tìm đến một công ty tư vấn visa chuyên nghiệp là điều cần thiết. Các dịch vụ làm visa này sẽ xem xét trường hợp của bạn, sau đó tư vấn cho bạn những hồ sơ cần chuẩn bị, hỗ trợ bạn làm tờ khai visa. Trong trường hợp bạn bị gọi phỏng vấn, bạn cũng sẽ được hỗ trợ thêm kiến thức cũng như chuẩn bị những câu trả lời giúp việc xin visa thành công.

Dịch vụ làm visa Úc uy tín

Dịch vụ làm visa Úc uy tín

Một số lưu ý khi xin visa Úc

- Bạn cần nộp hồ sơ trước ngày dự định đi ít nhất 4 tuần để trừ hao các vấn đề phát sinh.

- Bạn chỉ nên booking – đặt chỗ máy bay, khách sạn chứ không nên trả phí trước. Đến khi chắc chắn có được visa thì hãy thanh toán.

- Khi xin visa Úc, bạn phải đến Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc để lấy dấu vân tay và quét sinh trắc học.

Visa Liên Đại Dương với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh và đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp cam kết hỗ trợ bạn từ A-Z, giúp bạn sở hữu visa Úc nhanh chóng, đảm bảo với chi phí hợp lý.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...