Thủ tục bảo lãnh cho thân nhân xin visa nhập cảnh Việt Nam

0
937

Có nhiều loại thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, trong đó visa thăm thân có ký hiệu là TT, thời hạn tối đa là 1 năm (12 tháng). Đối tượng có thể nộp hồ sơ xin visa Việt Nam thăm thân là Việt Kiều hoặc người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam, có bố mẹ, anh chị em là người Việt Nam,…

Visa thăm thân Việt Nam có thời hạn tối đa 12 tháng
Visa thăm thân Việt Nam có thời hạn tối đa 12 tháng

Hồ sơ cần chuẩn bị xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho thân thân

– Tải mẫu bảo lãnh mẫu NA3 và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu

– Dịch thuật và công chứng các tài liệu chứng minh mối quan hệ nhân thân.

Có 5 bước làm thủ tục xin nhập cảnh Việt Nam
Có 5 bước làm thủ tục xin nhập cảnh Việt Nam

Các bước làm thủ tục xin nhập cảnh Việt Nam

Bước 1 – Chuẩn bị hồ sơ: Người bảo lãnh điền thông tin vào mẫu NA3 và xin xác nhận của Công an xã hoặc phường nơi người bảo lãnh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Bước 2 – Nộp hồ sơ: Người bảo lãnh hoặc người nhận ủy quyền nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh (Người đi nộp phải mang giấy tờ tùy thân).

Bước 3 – Nhận kết quả: Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, sau 5 ngày làm việc, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả. Trong công văn nhập cảnh, Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ có ghi rõ thời gian nhập cảnh và nơi nhận thị thực

Bước 4: – Thông báo cho thân nhân ở nước ngoài: Người bảo lãnh thông báo cho thân nhân biết đã hoàn thành thủ tục xin công văn nhập cảnh. Trong trường hợp này scan văn bản nhập cảnh và gửi email cho người nước ngoài, người thân ở nước ngoài in file văn bản đó ra để làm tiếp thủ tục tại Bước 5.

Bước 5 – Nhận thị thực và đóng lệ phí: Người nước ngoài đến làm thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam tại nơi nhận thị thực ghi trong công văn. Thông thường người nước ngoài nhận visa Việt Nam tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài hoặc tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (Ví dụ như sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng ….)

Tại nơi nhận thị thực, người xin cấp visa điền và nộp Mẫu NA1 có dán ảnh 3x4cm + Hộ chiếu gốc + Bản copy của công văn nhập cảnh đã xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh mà người nước ngoài đã in ở Bước 4. Sau đó, phải nộp lệ phí theo quy định.

Có thể xin visa Việt Nam khẩn
Có thể xin visa Việt Nam khẩn với các điều kiện kèm theo

Xin visa nhập cảnh Việt Nam khẩn tại sân bay

Trong một số trường hợp khẩn, có thể bạn không có thời gian để xin visa Việt Nam từ trước. Visa Liên Đại Dương cũng có dịch vụ hỗ trợ làm visa Việt Nam khẩn. Yêu cầu về hồ sơ như sau:

– Thông tin người xin visa: Gồm Họ và tên, ngày tháng năm sinh, Quốc tịch.

– Thông tin nhập cảnh: Ngày hết hạn của hộ chiếu, Ngày nhập cảnh dự kiến.

– Địa điểm lấy visa: Cửa khẩu, Lãnh sự quán,…

Cung cấp đầy đủ thông tin và chúng tôi hỗ trợ công văn bảo lãnh bạn vào Việt Nam. Sau đó, nhân viên Visa Liên Đại Dương sẽ đón bạn tại sân bay và làm thủ tục cho bạn.

Visa nhập cảnh Việt Nam có bao nhiêu loại?

Có các loại visa Việt Nam 1 năm, 2 năm, 3 năm. Tùy trường hợp mà bạn có thể xin loại visa phù hợp. Bạn có thể liên hệ hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 của visa Liên Đại Dương để được tư vấn chi tiết.

Liên Đai Dương hỗ trợ xin thị thực nhập cảnh Việt Nam uy tín
Liên Đai Dương hỗ trợ xin thị thực nhập cảnh Việt Nam uy tín

Hỗ trợ về thị thực nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài tại Liên Đại Dương:

– Nhận visa Việt Nam tại sân bay, cửa khẩu.

– Đón khách tại sân bay. (Cần cung cấp visa nhập cảnh Việt Nam, thông tin chuyến bay cụ thể và hình 3×4)

– Hỗ trợ khách nhận visa nhanh khoảng 15 phút (không cần xếp hàng).

– Hỗ trợ nhận hành lý.

– Hỗ trợ check-in hải quan.

– Hỗ trợ khách nước ngoài ra tận xe.

– Xử lý trường hợp khó (vô sớm hơn dự định tại sân bay, sai thông tin trên passport,…)

Xin visa nhập cảnh Việt Nam tại Liên Đại Dương có ưu điểm gì?

Đến với visa Liên Đại Dương, bạn sẽ được:

– Tư vấn cụ thể về hồ sơ để làm visa nhập cảnh nhanh chóng và hiệu quả.

– Hồ sơ được tiếp nhận và xử lý trong thời gian nhanh nhất.

– Được hỗ trợ trong suốt quá trình làm và xử lý visa.

– Tỉ lệ có visa nhập cảnh Việt Nam lên đến 99%.

– Không phát sinh chi phí trong thời gian làm việc.

– Tuân thủ đúng quy định của cơ quan xuất nhập cảnh.

– Tặng phiếu giảm giá 200.000đ khi mua vé máy bay quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục bảo lãnh và xin nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài vui lòng liên hệ visa Liên Đại Dương qua hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98.

Tham khảo thêm:

Các loại visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Thủ tục xin visa Châu Âu tại HCM

Thủ tục xin visa Châu Á tại HCM

Thủ tục xin visa Châu Mỹ tại HCM

Thủ tục xin visa Châu Phi tại HCM