Xin visa Hàn Quốc khám phá 6 điểm độc đáo của xứ Kimchi

0
280

Văn hóa của xứ Kimchi là sự đan xen giữa nền văn hóa đậm bản sắc và sự phát triển kinh tế vượt bậc. Nếu có dịp ghé thăm nơi đây, đừng quên dành thời gian khám phá 6 điểm độc đáo của Hàn Quốc này nhé.

1. Leo núi

Hầu như tất cả các ngọn núi ở Hàn Quốc đều có đường mòn dẫn tới đỉnh. Có dịp đến xứ Kimchi, đừng quên chinh phục đỉnh núi cao nhất là Jirisan, cao 1.915m nhé.

Các ngọn núi ở Hàn Quốc đều có đường mòn dẫn tới đỉnh
Các ngọn núi ở Hàn Quốc đều có đường mòn dẫn tới đỉnh

2. Ẩm thực phong phú

Ẩm thực Hàn Quốc đặc biệt bởi nó có thể làm lay động tất cả giác quan của người ăn. Một số món ngon được du khách rất yêu thích là mì lạnh Naengmyeon, thịt nướng Dak galbi hay bánh kếp Pajeon.

3. Tham quan công viên Haesindang

Nếu có chuyến đi tới tỉnh Gangwondo, đừng quên tham quan công viên Haesindang, còn được gọi là “khu vườn sinh khí nam giới” với những tượng dương vật bằng gỗ lớn và sống động. Công viên xây dựng từ truyền thuyết về cái chết của một cô gái đồng trinh, tương truyền người dân đã xây dựng những bức tượng để xoa dịu linh hồn của cô gái trẻ.

Công viên Haesindang độc đáo
Công viên Haesindang độc đáo

4. Thăm đền chùa

Hầu hết những đền chùa Hàn Quốc đều đã bị phá hủy và thiệt hại nặng sau chiến tranh. Những ngôi chùa hiện nay đa phần đều đã qua trùng tu. Riêng ở Tongdosa ngày nay vẫn còn một ngôi chùa tồn tại từ thế kỷ thứ 16.

Những ngôi chùa cổ Hàn Quốc là nơi rất đáng để tham quan
Những ngôi chùa cổ Hàn Quốc là nơi rất đáng để tham quan

5. Chạy xe dọc Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc có một tuyến đường bộ xuyên quốc gia. Bdạn có thể chạy xe từ Seoul đến Busan, băng qua những ruộng lúa xinh đẹp và những ngọn núi hùng vĩ. Cực kỳ thích hợp cho những ai yêu thích du ngoạn và ngắm cảnh. Tuyến đường này cũng có phần đường dành cho xe đạp dài 700km và được người Hàn cực kỳ ưa chuộng.

Tuyến đường dành cho xe đạp được người Hàn cực kỳ ưa chuộng
Tuyến đường dành cho xe đạp được người Hàn cực kỳ ưa chuộng

6. Đi đến Gyeongju

Gyeongju là thủ đô của vương quốc Silla cổ đại, sở hữu rất nhiều di tích lịch sử nên còn được gọi là “bảo tàng không có tường”. Đến đây, du khách có thể tham quan cả một bộ sưu tập các ngôi mộ và đền chùa. Nằm bên ngoài thành phố đặc biệt có chùa Bulguksa, một kiệt tác của nghệ thuật Phật giáo ở vương quốc Silla thời xưa.

Để được tư vấn và hỗ trợ xin Visa Hàn Quốc tại HCM, hãy liên hệ ngay với dịch vụ làm visa HCM 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98.

CHIA SẺ