Quy trình xin visa du lịch Pháp đầy đủ nhất

0
44

Pháp là quốc gia có nền du lịch rất phát triển với nhiều danh lam thắng cảnh, nền ẩm thực phong phú cũng như được mệnh danh là kinh đô thời trang của thế giới. Cùng Visa Liên Đại Dương tìm hiểu cặn kẽ về quy trình làm visa du lịch Pháp từ A đến Z nhé.

Quy trình xin visa du lịch Pháp đầy đủ nhất
Quy trình xin visa du lịch Pháp đầy đủ nhất

Chuẩn bị hồ sơ làm visa Pháp du lịch

Để nộp hồ sơ xin thị thực Pháp đi du lịch, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm đầy đủ những giấy tờ sau:

– Đơn xin visa du lịch Pháp theo mẫu.

– 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký. Nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

– Sổ hộ khẩu (photo tất cả các trang, công chứng)

– Bản sao đăng ký kết hôn/ly hôn/chứng nhận độc thân có công chứng

– Bản sao CMND có công chứng (A4)

– Bản sao hộ khẩu có công chứng (A4)

– Bản sao giấy khai sinh

– Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

– Thư bảo lãnh của người thân tại Pháp (nếu có)

– Dự kiến địa điểm tham quan, nơi lưu trú tại Pháp (nếu đi du lịch tự túc).

– Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất (photo, công chứng), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VND trở lên… (xác nhận của ngân hàng)

Chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất có công chứng

  • Nhân viên: Bản sao hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (có đóng dấu công ty); đơn xin nghỉ phép đi du lịch được xác nhận từ công ty.

  • Sinh viên: Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên, đơn xin nghỉ đi du lịch; chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí.

  • Người nghỉ hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu

  • Trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch của bố hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao CMND của bố hoặc mẹ; bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ.

Để du lịch đến Pháp, bạn cũng có thể xin visa Schengen ngắn hạn
Để du lịch đến Pháp, bạn cũng có thể xin visa Schengen ngắn hạn

Lưu ý về xin visa du lịch Pháp

Để du lịch đến Pháp, ngoài xin visa Pháp, bạn cũng có thể xin visa Schengen ngắn hạn. Visa Schengen có giá trị tại Pháp cũng như 26 quốc gia thành viên khối Schengen. Để xin visa Schengen, bạn phải nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán của quốc gia là nơi sẽ thực hiện mục đích chính của chuyến đi, nơi mà bạn sẽ lưu lại lâu nhất hoặc là nơi mà bạn đặt chân đến đầu tiên khi nhập cảnh vào khối Schengen.

Bạn có thể liên hệ dịch vụ visa HCM qua hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Chúng tôi sẽ tư vấn thủ tục xin visa Pháp hoặc visa Schengen hoàn chỉnh.

Pháp là đất nước có nền du lịch phát triển
Pháp là đất nước có nền du lịch phát triển

Bí quyết phỏng vấn visa du lịch Pháp thành công

Để vượt qua buổi phỏng vấn xin visa du lịch Pháp, bạn cần lưu ý những thông tin dưới đây.

Khi có lịch phỏng vấn

Ngay khi nhận lịch phỏng vấn visa du lịch Pháp, hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ cần thiết. Bộ hồ sơ phải đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng và trung thực.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý chuẩn bị một kế hoạch du lịch càng chi tiết càng tốt; kèm theo là những giấy tờ chứng minh về các mối ràng buộc tại Việt Nam thật đầy đủ. Và nếu tour du lịch pháp của bạn kéo dài từ 20 ngày thì số tiền trong tài khoản phải đảm bảo đủ chi trả những phát sinh trong suốt chuyến đi.

Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn

Nắm rõ thời gian, địa điểm giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại. Cố gắng đến sớm trước giờ hẹn ít nhất 10 phút để có sự chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Khi đi phỏng vấn, bạn cũng nhớ ăn mặc gọn gàng, lịch sự để tạo ấn tượng tốt cho nhân viên Lãnh sự.

Chuẩn bị trước một số câu hỏi

Thông thường những câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Pháp sẽ xoay quanh những vấn đề quen thuộc. Các vấn đề có thể kể đến như: thông tin về bản thân, sở thích, gia đình và khả năng tài chính. Bạn có thể tìm hiểu trên mạng hoặc hỏi những người đã từng phỏng vấn xin visa đi các nước để có thêm kinh nghiệm. Sau đó hãy tập trước ở nhà để trả lời một cách rành mạch và tự tin. Lưu ý là những câu trả lời phải hoàn toàn khớp với hồ sơ nhé.

Giữ tâm lý vững vàng

Hãy luôn tỏ ra thân thiện, dễ gần và đừng quên mỉm cười trong suốt buổi phỏng vấn. Đừng quá căng thẳng sẽ khiến cuộc phỏng vấn của bạn không như mong muốn.

Trả lời đúng trọng tâm

Nhân viên Lãnh sự không thích những câu trả lời dài dòng, không đi vào trọng tâm. Vì thế, một câu trả lời chính xác và ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề sẽ luôn được đánh giá cao.

Trung thực khi trả lời

Nếu bạn trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi, khả năng được cấp visa của bạn sẽ không cao. Trong trường hợp không hiểu rõ câu hỏi, bạn nên yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay. Bên cạnh đó bạn cũng không nên “phóng đại” một số khả năng, kinh nghiệm của mình và nhất là khả năng tài chính.

Trên đây là một số kinh nghiệm xin visa đi du lịch Pháp. Bạn cũng có thể liên hệ dịch vụ làm visa HCM qua hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn về thủ tục cũng như cách trả lời phỏng vấn hoàn hảo nhất.

Gọi hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn về thủ tục làm visa Pháp
Gọi hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn về thủ tục làm visa Pháp

Dịch vụ xin visa Pháp HCM tại Visa Liên Đại Dương giúp bạn:

– Tư vấn chính xác các quy định hiện hành và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn. Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

– Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

– Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.

– Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.

– Chia sẻ kinh nghiệm làm thủ tục, phỏng vấn xin visa Pháp.

– Hỗ trợ book vé máy bay khứ hồi với nhiều ưu đãi.