Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

0
100

Làm visa Hàn Quốc là bước đầu tiên và không thể thiếu trước khi bạn lên kế hoạch cho chuyến du ngoạn xứ sở Kimchi. Dưới đây là những hỏi đáp xung quanh thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc, cùng tham khảo nhé!

Những hỏi đáp thường gặp về visa du lịch Hàn Quốc
Những hỏi đáp thường gặp về visa du lịch Hàn Quốc

Những hỏi đáp thường gặp về visa du lịch Hàn Quốc

Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Thủ tục xin visa Hàn Quốc du lịch không quá khó. Chỉ cần bạn có công việc ổn định và chứng minh được tài chính bằng các giấy tờ cần thiết.

Xin visa du lịch, có phải phỏng vấn tại đại sứ quán/lãnh sự quán không?

Hầu hết các trường hợp làm visa du lịch Hàn Quốc qua công ty du lịch đều không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ vẫn phải phỏng vấn trực tiếp. Đại sứ quán cũng có thể gọi điện xác minh thông tin với người xin visa và các bên liên quan.

Có thể phỏng vấn xin thị thực Hàn Quốc bằng tiếng Việt được không?

Bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh, tiếng Hàn hoặc tiếng Việt.

Nếu đã có thị thực Mỹ thì có ưu tiên nào trong việc xin visa du lịch Hàn Quốc không?

Chính sách của chính phủ Hàn Quốc quy định các du khách nước ngoài transit tại Hàn Quốc có thể vào tham quan quốc gia này nếu đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của các quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand. Thời hạn lưu trú tối đa 3 là ngày.

Sau khi đáp chuyến bay, hành khách làm thủ tục như bình thường. Sau đó phải trình thẻ lên máy bay (boarding pass); vé máy bay chặng bay kế tiếp; visa của 1 trong 5 nước nói trên để được nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Có thể xin miễn chứng minh tài chính khi làm visa du lịch Hàn Quốc không?

Có thể. Trong trường hợp hộ chiếu của bạn đã có visa của các nước Mỹ, Nhật, Úc, các nước Châu Âu; trong vòng 3 năm trở lại. Tuy nhiên, trong trường hợp phòng lãnh sự có yêu cầu, bạn vẫn phải bổ sung.

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn phụ thuộc vào lịch trình chuyến đi dự kiến
Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn phụ thuộc vào lịch trình chuyến đi dự kiến

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn phụ thuộc vào lịch trình chuyến đi dự kiến; thông thường từ 7 – 15 ngày. Bạn không nên ở lại quá hạn dù chỉ 1 ngày, vì chắc chắn sẽ gặp vấn đề về pháp luật cũng như gây ảnh hưởng rất xấu;đến cơ hội được cấp visa trong những lần sau.

Với thị thực công tác hoặc du lịch Hàn Quốc, tôi có thể làm gì?

Với visa công tác, bạn có thể đến Hàn Quốc để thương lượng; ký kết các hợp đồng; mua hàng hóa; giải quyết về tài sản; làm nhân chứng trong một phiên tòa; tham dự các hội nghị chuyên ngành hoặc thương mại; tiến hành các cuộc nghiên cứu độc lập.

Visa du lịch bao gồm tham quan, thăm thân nhân, chữa bệnh; tham dự các hội nghị; tham gia biểu diễn (âm nhạc, thể thao,…), và các sự kiện hoặc các cuộc thi khác.

Trong trường hợp hồ sơ xin visa không được duyệt, các khoản tiền có được hoàn lại không?

Mọi chi phí bạn đã nộp sẽ không được hoàn lại. Vì thế, bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị giấy tờ đầy đủ nhất có thể.

Khi hồ sơ xin cấp visa du lịch Hàn Quốc bị từ chối, tôi có thể làm gì?

Thông thường, bất kỳ đơn xin cấp visa du lịch nào khi bị từ chối sẽ không được xem xét lại trong tối thiểu 6 tháng. Sau 6 tháng, bạn có thể tiếp tục nộp đơn xin visa lại từ đầu theo tiến trình như cũ.

Gọi ngay 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn miễn phí về visa Hàn Quốc
Gọi ngay 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn miễn phí về visa Hàn Quốc

Các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ làm visa Hàn Quốc tại HCM

Để xin cấp visa du lịch Hàn Quốc, bạn buộc phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên

  2. Đơn xin cấp visa (kèm hình 3.5 × 4.5cm, chụp trong 3 tháng), khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

  3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng):

– Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh)

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

  1. Giấy tờ chứng minh tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng):

– Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND

– Các loại giấy tờ bổ sung (bản photo có công chứng): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

– Xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có xác nhận của công ty hoặc bảng lương có dấu công ty)

Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

– Chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

– Nếu không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân. Gửi kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương.

– Hồ sơ của người vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ,;giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

– Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

  1. Giấy tờ khác

– Chứng minh thư photo công chứng.

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

– Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn; (nếu ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc).

Hàn Quốc có nhiều phong cảnh đẹp nên nền du lịch rất phát triển
Hàn Quốc có nhiều phong cảnh đẹp nên nền du lịch rất phát triển`

Gọi ngay hotline của Visa Liên Đại Dương 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn miễn phí về làm visa đi các nước tại HCM.

Ưu điểm khi làm visa tại Liên Đại Dương

– Được tư vấn hồ sơ cụ thể cho trường hợp của bạn nhanh chóng và hiệu quả.

– Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

– Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Hướng dẫn điền tờ khai visa chính xác nhất

– Hồ sơ được xử lý trong thời gian nhanh nhất.

Tham khảo thêm: Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ