Hồ sơ xin visa Ấn Độ cần những gì?

0
916

Hiện nay, nhu cầu đi du lịch, công tác Ấn Độ ngày càng nhiều. Thế nên làm cách nào để xin visa Ấn Độ nhanh chóng là mối quan tâm của không ít người. Vậy thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì cho hồ sơ visa Ấn Độ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể và rõ ràng nhất.

Hồ sơ xin visa Ấn Độ cần những gì?

CHỨNG MINH NHÂN THÂN:

  • Bản gốc Hộ chiếu có chữ ký, còn hạn trên 6 tháng

  • Hai ảnh 4 x 4 (phông nền trắng và chụp trong 3 tháng).

  • Bản sao y công chứng Hộ Khẩu, Chứng minh nhân dân, Giấy khai sinh

  • Bản sao y công chứng Giấy đăng ký kết hôn/Quyết định ly hôn/Giấy xác nhận tình trạng độc thân.

CHỨNG MINH CÔNG VIỆC VÀ THU NHẬP:

A. ĐƯƠNG ĐƠN LÀ CHỦ DOANH NGHIỆP, CẦN CHUẨN BỊ :

  • Bản sao y công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh

  • Báo cáo và biên lai đóng thuế 03 tháng gần nhất.

B. ĐƯƠNG ĐƠN LÀ CÁN BỘ – CÔNG NHÂN VIÊN, CẦN CHUẨN BỊ :

  • Bản chính đơn xin nghỉ phép, nêu rõ lý do (du lịch, công tác, thăm thân), có đóng dấu của công ty.

  • Bản sao y Hợp đồng lao động + Bản chính giấy xác nhận nghề nghiệp.

  • Bản chính Phiếu lương 03 tháng gần nhất

  • Bản sao y Giấy phép đăng ký kinh doanh của Doanh nghiệp.

  • Bản chính Giấy xác nhận hưu trí, lãnh lương hưu (Trường hợp Đương đơn đã về hưu).

C. ĐƯƠNG ĐƠN LÀ HỌC SINH – SINH VIÊN, CẦN CHUẨN BỊ :

  • Bản chính Đơn xin phép nghỉ học nêu rõ lý do, có đóng dấu của Nhà trường.

  • Bản chính Giấy xác nhận của Nhà trường + Bản photo thẻ Học sinh – Sinh viên.

  • Bản chính Giấy đồng ý của Bố Mẹ (có xác nhận địa phương) khi Đương đơn dưới 18 tuổi nhưng không có Bố Mẹ đi cùng.

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ (Giấy khai sinh, Hộ khẩu,…).

CHỨNG MINH TÀI SẢN – TÀI CHÍNH :

  • Bản sao y Giấy chủ quyền tài sản (Giấy chứng nhận quyền sử dựng Đất, Nhà ở; Giấy chủ quyền xe,…).

  • Bản gốc Sổ tiết kiệm hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản Ngân hàng trong 03 tháng gần nhất (mức tối thiểu 4.000 USD).

  • Bản sao y các Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập cá nhân và khả năng tài chính khác.

TRƯỜNG HỢP THĂM THÂN, CẦN CHUẨN BỊ THÊM :

  • Bản gốc Thư mời, Thư bảo lãnh của thân nhân, bạn bè tại ẤN ĐỘ (đầy đủ thông tin người mời và mục đích chuyến thăm).

  • Bản sao các Giấy tờ chứng minh mối quan hệ, như: Giấy khai sinh, Hộ chiếu, Giấy đăng ký kết hôn, Hình ảnh, Thư từ liên lạc giữa hai bên,…

  • Bản chính Phiếu lương 03 tháng gần nhất, Hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản 03 tháng gần nhất của người mời.

TRƯỜNG HỢP CÔNG TÁC, ĐƯƠNG ĐƠN CẦN CHUẨN BỊ THÊM :

  • Bản chính Thư mời của công ty/ cơ quan tại Ấn Độ gửi trực tiếp bằng FAX đến Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM và gửi kèm bản chính thư mời về Việt Nam.

  • Bản chính Giấy quyết định cử đi công tác của Cơ quan/ Doanh nghiệp/ Công ty tại VIỆT NAM.

  • Tờ khai bổ sung cho việc cấp Thị thực Kinh doanh (mẫu lãnh sự).

Liên hệ hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để biết thêm chi tiết về visa Ấn Độ
Liên hệ hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để biết thêm chi tiết về visa Ấn Độ

Người nước có làm visa Ấn Độ tại Việt Nam có được không?

Với người nước ngoài, việc xin cấp visa Ấn Độ tại Việt Nam là hoàn toàn có thể:

– Người nước ngoài có visa/giấy chứng nhận lưu trú tại Việt Nam: Tùy trường hợp, cần cung cấp bản sao của những giấy tờ nêu trên. Đồng thời phải có thư xác nhận của nhà tuyển dụng Việt Nam và các giấy tờ khác theo yêu cầu.

– Người nước ngoài có visa du lịch hoặc visa ngắn hạn vào Việt Nam: Chỉ có thể xin visa Ấn Độ trong trường hợp khẩn cấp hoặc đặc biệt. Khi đó có thể đệ đơn xin visa tại Tổng Lãnh Sự Quán Ấn Độ tại Hà Nội hoặc TPHCM. Với các trường hợp thông thường, cần phải xin cấp ngay tại nước của đương đơn.

Với người nước ngoài, việc xin cấp visa Ấn Độ tại Việt Nam là hoàn toàn có thể
Với người nước ngoài, việc xin cấp visa Ấn Độ tại Việt Nam là hoàn toàn có thể

Ấn Độ miễn visa cho quốc gia nào?

Công dân các quốc gia được miễn visa Ấn Độ: Bhutan, Maldives, Nepal.

Công dân các quốc gia dưới đây được phép xin visa cửa khẩu khi nhập cảnh vào Ấn Độ:

Campuchia

New Zealand

Myanmar

Phần Lan

Philippines

Luxembourg

Indonesia

Nhật Bản

Lào

Singapore

Hàn Quốc

Việt Nam

Lưu ý khi làm visa Ấn Độ

– Visa Ấn Độ có thời hạn hiệu lực ngay từ ngày cấp visa. Ban cần chú ý để sắp xếp lịch trình cho phù hợp.

– Điền đơn xin visa đầy đủ, rõ ràng bằng chữ in hoa đậm.

– Với visa du lịch Ấn Độ 6 tháng hay 1 năm nhiều lần, sau khi rời Ấn Độ phải 2 tháng sau mới có thể tiếp tục nhập cảnh.

– Visa du lịch Ấn Độ không được phép gia hạn, chỉ có thể xin visa mới nếu visa cũ đã hết hạn.

– Với visa diện học tập, công tác hay làm việc 6 tháng nhiều lần, khi nhập cảnh vào Ấn Độ thì trong vòng 14 ngày kể từ khi bạn phải đăng kí tạm trú tại địa phương bạn cư trú.

– Sau khi bạn nộp hồ sơ, sau 7 – 10 ngày bạn sẽ được thông báo kết quả visa.

Visa Ấn Độ có thời hạn hiệu lực ngay từ ngày cấp visa
Visa Ấn Độ có thời hạn hiệu lực ngay từ ngày cấp visa

Để được tư vấn hồ sơ xin visa Ấn Độ tại HCM, hãy liên hệ qua hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Liên Đại Dương là công ty làm visa TPHCM uy tín sẽ giúp bạn có được visa Ấn Độ nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm: Xin visa du học Ấn Độ